Toán soroban – bật mí bí quyết đánh thức bé dậy dễ dàng

Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master chắc rằng việc đánh thức con dậy mỗi sáng là một cuộc chiến với rất nhiều ông bố bà mẹ. Vậy có cách nào để đánh thức con một cách dễ dàng? Cùng Abacus Master khám phá nhé

Chuẩn bị tâm lý trước – Toán soroban

Để sáng hôm sau bé thức dậy đúng giờ, TTĐT Toán soroban Abacus Master mách nhỏ bạn hãy chuẩn bị trước tâm lý cho con vào buổi tối  trước khi đi ngủ. Cha mẹ hãy nhẹ nhàng nhắc con rằng: “Sáng mai con phải đi học, mẹ sẽ dậy sớm đánh thức con nhé”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Như vậy, TTĐT Toán soroban Abacus Master tin chắc rằng con sẽ không cảm thấy tổn thương khi bị phá vỡ giấc ngủ ngon. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, việc chuẩn bị tâm lý từ trước giúp bé hiểu rõ dậy sớm là việc cần phải làm. Điều này sẽ ngăn được cảm giác muốn chống đối, khóc lóc của con hiệu quả.

Sau một thời gian khi con đã dần quen với việc này, cha mẹ có thể không cần nhắc trước nữa. Nhưng nếu có sự thay đổi về lịch trình và cần đánh thức con sớm hay muộn hơn thông thường, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy thông báo để chúng có tâm lý chuẩn bị.

Vuốt ve, âu yếm – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master cách thức này rất hiệu quả. Tuy nhiên lại đòi hỏi sự kiên trì và yêu thương rất lớn đến từ các mẹ. Khi con vẫn đang ngủ, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy nhẹ nhàng, ôn hòa vuốt ve âu yếm trẻ từ chân, tay, vai rồi đến hai má.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ cũng có thể  ôm con vào lòng, thủ thỉ : “Đến giờ dậy đi học rồi con ơi”. Khi được đánh thức, con sẽ nhúc nhích. Bạn hãy mỉm cười và đón con bằng một nụ hôn yêu thương buổi sáng sớm.. TTĐT Toán soroban Abacus Master lưu ý bạn không nên để tay lạnh cóng trước khi vuốt ve khiến trẻ bị giật mình.

Gây thu hút bằng bữa sáng – Toán soroban

. TTĐT Toán soroban Abacus Master chắc chắn rằng, một bữa sáng hấp dẫn sẽ khiến bé tỉnh dậy mà chẳng cần la hét hay giục giã.

Dễ dàng hơn tất cả, hãy mang đồ ăn có hương thơm hấp dẫn đúng món con yêu thích vào phòng. Khi ấy cha mẹ chỉ cần từ từ chờ mùi thơm đánh thức bé bằng khứu giác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cách này sẽ kích thích sự thèm ăn của con, khiến chúng tự giác tỉnh dậy mà không phải sử dụng thêm bất cứ biện pháp nào.

Dùng âm nhạc – Toán soroban

Những âm thanh nhẹ nhàng, tiếng nhạc vụ tươi cũng là một cách đánh thức hữu hiệu mà mẹ có thể thử.

Theo . TTĐT Toán soroban Abacus Master Con người vốn bị đánh thức bởi âm thanh. Nhưng đó không phải những tiếng gào thét: “Dậy mau không muộn học”, “Con có muốn đi học nữa không thì bảo” mà nên là những âm thanh êm dịu, đánh thức thính giác trẻ một cách từ từ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bắt đầu ngày mới của con bằng một bản nhạc dịu nhẹ, êm ái với âm lượng nho nhỏ.

Khi ấy, con sẽ không bị rơi vào tình trạng “sốc”, hay bị giật mình sau giấc ngủ sâu hoặc một giấc mơ nào đó. Nếu như âm thanh ấy là tiếng nước chảy, hay tiếng chim hót, . TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng việc đánh thức sẽ càng hiệu quả hơn.

Bật chương trình ti vi yêu thích – Toán soroban

Đó có thể là nhạc nền của một chương trình hoạt hình mà con yêu thích, hay đơn giản là một bài hát vui nhộn để phá tan không khí yên tĩnh trong nhà. Khởi động ngày mới cùng với vài động tác nhún nhảy cùng bé . TTĐT Toán soroban Abacus Master chắc rằng điều này cũng sẽ khiến con vui vẻ hơn và bớt mè nheo mẹ đấy.

Để cho cún cưng đánh thức bọn trẻ dậy – Toán soroban

. TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng trẻ sẽ không thể “mè nheo” khi được đánh thức bởi  cún cưng những người bạn nhỏ mà chúng yêu quý. Còn gì tuyệt vời hơn khi được con vật yêu quý của mình gọi dậy vào buổi sáng.  Abacus Master tin rằng cách này sẽ giúp bé bắt đầu một ngày mới tràn đầy những tiếng cười.

Hãy cùng bé  bắt đầu một ngày mới thật tươi vui, hứng khởi bằng những cách đánh thức đầy yêu thương mà . TTĐT Toán soroban Abacus Master đã gợi ý các mẹ nhé!

Bài Viết Liên Quan