Toán soroban – bật mí bí quyết giúp con hạnh phúc hơn

Cuộc sống bận rộn với “cơm áo gạo tiền” của các bậc phụ huynh nhiều khi khiến con trẻ vô tình bị cha mẹ lãng quên. Thời gian của chúng ta bị công việc cuốn đi và không có nhiều thời gian dành cho con cái. Đây là một sự thiệt thòi rất lớn với bất kì đứa trẻ nào. Hiểu được điều này trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master sẽ bật mí cho bạn bí quyết giúp con hạnh phúc hơn vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Cùng Abacus Master tìm hiểu nhé!

1. Luôn Giữ Gương Mặt Vui Vẻ – Toán soroban

Sau một ngày làm việc bận rộn và căng thẳng tại nơi làm việc, sẽ không tránh khỏi việc bạn cảm thấy đau đầu và mệt mỏi. Tuy nhiên TTĐT Toán soroban có lời khuyên cho bạn rằng, khi bé chạy đến bên bạn để chia sẻ những điều thú vị ở trường sau một ngày không gặp bạn, lúc ấy bạn nên giữ nụ cười trên môi và lắng nghe những lời con nói. Hãy bình tĩnh và đừng để sự mệt mỏi lấn át lý trí mà trút lại lên trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Luôn giữ khuôn mặt vui vẻ khi tiếp xúc với con là bí quyết đầu tiên giúp con hạnh phúc – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master chắc chắn rằng trẻ cảm thấy cha mẹ thực sự là một người bạn tuyệt vời có thể chia sẻ những niềm vui cùng mình. Nếu bạn ngó lơ những khoảnh khắc này, có thể lần sau con sẽ không còn hứng thú trò chuyện cùng bạn nữa.

2. Đừng Bỏ Qua Những Lo Lắng Của Con – Toán soroban

Bí quyết tiếp theo mà TTĐT Toán soroban Abacus Master muốn chia sẻ. Đó là hãy cư xử làm sao để con hiểu rằng cha mẹ luôn sẵn sàng nói chuyện và chia sẻ bất cứ điều gì đang khiến con lo lắng.

Nếu bạn vô tình hay cố ý gạt sang một bên những cảm giác của trẻ, con sẽ dần dần giấu kín cảm xúc và không bao giờ muốn thể hiện trước mặt bạn nữa. Vì vậy, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy trở thành người biết lắng nghe mỗi khi tâm sự và chuyện trò cùng con để có thể mang lại sự an tâm và cảm giác hạnh phúc cho con trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Đừng bỏ qua những lo lắng của con nhé mẹ – Toán soroban

3. Lên Kế Hoạch Dành Thời Gian Cho Gia Đình – Toán soroban

Bạn có thể bận rộn vào tất cả những ngày trong tuần, nhưng TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy sắp xếp thời gian và có những hoạt động lý thú vào cuối tuần dành cho con như tổ chức trò chơi, đi xe đạp…Bạn cũng có thể đưa con đến các trung tâm mua sắm, hay công viên nước và dành thời gian chơi đùa cùng con.

4. Họp Mặt Gia Đình Hàng Tuần – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, một đứa trẻ sẽ cảm thấy đặc biệt khi những ý tưởng của chúng được công nhận và tôn trọng. Trẻ có thể giúp bạn một số công việc nhà theo khả năng sáng tạo của mình.

Thật thú vị khi các con sẵn sàng thực hiện các kế hoạch và quy tắc do chúng tạo ra. Những cuộc họp mặt gia đình là cơ hội giúp các bé học cách giải quyết vấn đề và hợp tác cùng cha mẹ để đưa ra những hành động đúng đắn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Họp mặt gia đình hàng tuần – Toán soroban

5. Thảo Luận Cùng Con Trẻ – Toán soroban

Trẻ em luôn khao khát tình yêu và sự quan tâm của cha mẹ. Vì thế, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy luôn cho con cơ hội để bé cảm thấy mình được chú ý khi cha mẹ cần sự giúp đỡ của bé thay vì giảng giải và trách mắng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Thảo luận cùng con – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master cũng khuyên bạn yêu cầu sự giúp đỡ của trẻ một cách lịch sự. Thay vì đòi hỏi một cách gay gắt và thô lỗ. Chẳng hạn như nếu bạn thấy phòng riêng của con lộn xộn và dơ bẩn, hãy thử đề nghị con giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ thay vì la mắng chúng.

6. Sắm Quần Áo Mới Cho Bé – Toán soroban

Công việc đã chiếm hết thời gian của bạn và bạn không còn lịch trống để đưa con ra ngoài mua sắm? Tuy nhiên, TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng bạn không nên nói “không” với trẻ. Một cách đơn giản hơn là cùng con dạo quanh những trang mua sắm online và chọn lựa những bộ đồ đầy màu sắc mà chúng yêu thích. Với cách này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà vẫn mua được những bộ đồ hợp thời trang cho con bạn.

7. Hoạt Động Thể Chất Vào Cuối Tuần – Toán soroban

Cả tuần bận rộn với công việc, nên cuối tuần sẽ là thời gian bạn dọn dẹp nhà cửa. Vậy sẽ không còn thời gian cho con. Nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành nhanh chóng và có kế hoạch đưa con tham gia các hoạt động ngoài trời tốt cho sức khoẻ. Một gợi ý của TTĐT Toán soroban Abacus Master dành cho bạn: Bạn có thể đưa gia đình đến các công viên vui chơi dành cho trẻ em gần nhà hoặc tổ chức một chuyến dã ngoại cho gia đình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Hoạt động thể chất vào cuối tuần – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master tin chắc rằng, đây chính là cơ hội tốt cho các thành viên trong gia đình gần nhau hơn, cùng trò chuyện và thưởng thức các trò chơi ngoài trời với nhau.

8. Trở Thành Người Bạn Đồng Hành Với Con – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, điều quan trọng nhất vẫn là xây dựng một mối quan hệ vững chắc với con của bạn. Mặc dù, bạn không thể dành đủ thời gian cho chúng, nhưng bất cứ lúc nào có thời gian rảnh, hãy tận dụng khoảng thời gian ấy trò chuyện cùng con như hai người bạn cùng dùng bữa với nhau.

TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng, một mối quan hệ tốt đẹp giữa cha mẹ và con cái là điều quan trọng và cần thiết cho một cuộc sống gia đình lành mạnh.

Bài Viết Liên Quan