Toán soroban – bật mí cách để trở thành một người mẹ hoàn hảo

Cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc luôn là vấn đề nan giải với bất kì bà mẹ nào. Thậm chí nhiều bà mẹ còn loay hoay không biết làm thế nào để có thể chăm sóc con tốt nhất . TTĐT Toán soroban Abacus Master Magic Mind sẽ giới thiệu đến bạn những cách vô cùng đơn giản để giúp bạn luôn là bà mẹ hoàn hảo trong mắt trẻ. Cùng tìm hiểu nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – bật mí cách để trở thành một người mẹ hoàn hảo

1. Hiểu tâm lý của con – Toán soroban

Các bà mẹ không nên quá áp đặt suy nghĩ của mình vào con để bắt con phải làm thế này hay thế khác. Hãy luôn lắng nghe những gì bé nói, vì những suy nghĩ non nớt và trong sáng của bé  cần được mẹ hiểu và chấp nhận. Hãy để con  được làm theo ý thích trong vòng kiểm soát của bạn, mẹ sẽ là người định hướng cho những ý tưởng của bé.

2. Không nên nghĩ ngợi quá nhiều – Toán soroban

Khi vừa sinh em bé xong, bất cứ bà mẹ nào đều sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Song lại luôn lo lắng làm thế nào để chăm sóc cho con đúng cách hay làm thế nào để con được phát triển một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên bạn không nên nghĩ quá nhiều, hãy giành thời gian đó cho các bé yêu, các mẹ nhé

3. Cùng ăn với bé tối thiểu một bữa mỗi ngày – Toán soroban

Với những bà mẹ công sở thì cùng ăn sáng với con là điều vô cùng vất vả. Bạn đi làm cả ngày thì chỉ còn bữa tối là thời gian sum họp với gia đình. Đây cũng là cơ hội bạn được gần gũi và quan tâm đến con hơn. Vì thế TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy cố gắng dành mỗi ngày một bữa tối cùng gia đình nhé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cùng ăn với bé tối thiểu một bữa mỗi ngày – Toán soroban

4. Luôn lắng nghe bé – Toán soroban

Các con đều coi cha mẹ quan trọng hơn bất kỳ ai. Cho nên nhiều lần con thích bấm số gọi vào máy di động trong lúc bạn đang làm việc, thậm chí chúng còn thuộc cả số điện thoại của bố mẹ nữa. Dù có tất bật đến mấy, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn cũng nên nhấn mạnh để bé hiểu rằng: “Mẹ có thể nghe con nói bất cứ lúc nào” .

5. Cố gắng trả lời những câu hỏi ngốc nghếch đáng yêu của con – Toán soroban

Khi bé học cách nói chuyện, bé  thường hỏi mẹ các câu hỏi ngô nghê nhưng không kém phần đáng yêu như: “Tại sao con bò lại có màu vàng thế mẹ?” hay “Tại sao con mèo lại có đuôi hả mẹ?”. Trẻ thường lặp lại các câu hỏi này được lặp lại thường xuyên và hỏi rất nhiều, đôi khi sẽ khiến bạn đôi khi cảm thấy khó chịu. Nhưng TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn cần phải giữ bình tĩnh trong những lúc như thế này.

Một lời khuyên mà TTĐT Toán soroban Abacus Master dành cho bạn: Bạn không cần phải trả lời một cách khoa học, chính xác cho tất cả các câu hỏi của bé.  Song hãy chắc chắn rằng bạn không làm hạn chế trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ bằng việc cấm con hỏi hay bắt con giữ im lặng.

6. Lên lịch vui chơi cùng bé – Toán soroban

Các bà mẹ nên tham gia những hoạt động trong thời khóa biểu hàng ngày con. Tuy nhiên TTĐT Toán soroban Abacus Master cũng lưu ý rằng bạn nên thực hiện đều đặn và nghiêm túc cùng con. Nếu vì lý do gì đó mà bạn lỡ hẹn với trẻ  thì nên giải thích để con hiểu và không bị buồn. Đồng thời làm gương cho chúng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Lên lịch vui chơi cùng bé – Toán soroban

7. Tránh giữ con một cách thái quá – Toán soroban

Luôn luôn bảo vệ con là bản năng của tất cả các bà mẹ. Nhưng đôi khi nếu bạn bảo vệ trẻ quá mức sẽ gây trở ngại cho sự phát triển độc lập của con. TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ điều này không tốt cho bé chút nào. Ở nhiều thời điểm, các mẹ nên để bé tự học hỏi và nhận ra những sai lầm của bản thân. Vì những bài học đầu tiên này sẽ theo con đi suốt cuộc đời.

8. Đừng cố gắng làm tất cả mọi việc – Toán soroban

Ai cũng muốn là một người mẹ hoàn hảo, tuy nhiên theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, các bà mẹ nên biết giới hạn của mình và chỉ giúp đỡ con khi thực sự cần thiết. Khi mệt mỏi thay vì gắng gượng, bạn hoàn toàn có thể nhờ người thân chăm sóc và giúp đỡ bé. Nếu bạn cứ cố gắng giúp con trong khi đang mệt mỏi thì TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng có thể kết quả sẽ tệ hơn rất nhiều.

9. Trân trọng những khoảnh khắc cùng bé – Toán soroban

Trong cuộc sống, đôi khi vì mệt mỏi, quá bận rộn mà các bà mẹ quên tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên con. Khi ở bên bé,  TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn đừng quá bận tâm nên nói gì, hay làm gì để bé hiểu được tình cảm của mình. Điều tốt nhất và giản đơn nhất mà bạn có thể làm là thư giãn và thoải mái tận hưởng những giây phút quý giá đó vì nó sẽ chẳng bao giờ quay trở lại.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Hẹn hò cùng bé – Toán soroban

10. Hẹn hò với bé – Toán soroban

Nghe có vẻ lạ tai, song nếu các bà mẹ biết cách tạo ra những buổi trò chuyện trong khung cảnh ngoài trời, mát mẻ sẽ cũng rất thú vị với bất kì đứa trẻ nào. Một vài gợi ý của TTĐT Toán soroban Abacus Master mà các mẹ có thể tham khảo như: Cùng nắm tay con đi dạo quanh hồ nước, ngồi ghế đá tết tóc cho bé hay đơn giản hơn là chơi trò đuổi bắt cùng con trên thảm cỏ xanh… Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, những hoạt động này vừa giúp con tăng cường thể chất vừa giúp hai mẹ con có những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Với những chia sẻ trên TTĐT Toán soroban Abacus Master hy vọng các bà mẹ có thể tạo ra những khoảng thời gian tuyệt vời bên cạnh những đứa con của mình.

Bài Viết Liên Quan