Toán soroban – bật mí cách nuôi dạy con thông minh trước khi vào lớp 1

Nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng giáo dục con trẻ nên để nhà trường lo và việc này nên bắt đầu từ 6 tuổi. Trước đó, Con trẻ chỉ nên ăn, ngủ và chơi để phát triển thể chất. Tuy nhiên ba mẹ không biết rằng họ hoàn toàn có thể giáo dục con, nuôi dạy con thông minh trước khi con 6 tuổi. Thậm chí là khi con mới chỉ 18 tháng tuổi. Trong bài viết này Toán soroban sẽ bật mí cho bạn cách nuôi dạy con thông minh trước khi vào lớp 1. 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – bật mí cách nuôi dạy con thông minh trước khi vào lớp 1

Trò chuyện thẳng thắn với con – Toán soroban

Bạn nên tập trò chuyện thẳng thắn với con mình, theo Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master đây mới chính là phương pháp tốt cho trẻ. Khi conlàm sai, hãy chỉ rõ lỗi sai để con cảm thấy phục, khi bạn không muốn con làm gì đó, hãy giải thích, đừng cấm đoán vô lý.  Ba mẹ hãy nhớ rằng Trẻ em từ 18 tháng đã biết nhận thức rất nhiều rồi. Nên việc uốn nắn lúc này là hoàn toàn có thể.

Rèn thói quen đọc sách bằng việc đọc cho con nghe – Toán soroban

Tập cho con thói quen đọc sách bằng việc đọc cho chúng nghe – mỗi ngày không cần nhiều, từ 20 – 40 phút/lần đủ để bạn kể cho con nghe một câu chuyện nho nhỏ trong sách. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ, hãy hỏi con những câu đơn giản “Con thấy truyện này vui không?”, “Con thấy nhân vật A, B, C làm vậy đúng/sai?” để giúp trẻ hình thành tư duy tốt hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Rèn luyện nếp sống ngăn nắp và tính tự lập – Toán soroban

Bí quyết tiếp theo mà trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master muốn giới thiệu là rèn luyện nếp sống ngăn nắp và giúp trẻ tự lập từ nhỏ. Vậy giúp trẻ rèn luyện điều này bằng cách nào?

Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master khuyên bạn, hãy hướng dẫn trẻ làm một số việc nhà đơn giản như lau bàn, lau ghế, quét bụi với chổi nhỏ (đeo khẩu trang cho trẻ), … Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master tin rằng việc tiếp xúc việc mới sẽ giúp trẻ hứng thú hơn rất nhiều – cách nuôi dạy con thông minh này còn giúp rèn luyện thể chất cho trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hãy tập cho trẻ ra quyết định – Toán soroban

Hãy tập cho trẻ ra quyết định – theo Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master đây là một phần vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn con có tinh thần tự lập. Bạn nên bắt đầu từ những quyết định nhỏ trước. Chẳng hạn như Con có ăn món này không? Hay con có coi cuốn sách này không. Hãy giải thích cho con về vấn đề cẩn thận và hỏi những câu đơn giản “Con làm con thấy vui không?”, “Con không làm con có buồn không?” để con có cơ hội thể hiện cảm xúc của mình.

Cho con tham gia khóa học Toán tư duyToán soroban

Rèn luyện trí thông minh cho con tại nhà thôi chưa đủ, ba mẹ nên kết hợp với việc cho con tham gia các khóa học Toán tư duy, Toán soroban để con có cơ hội phát triển trí thông minh tốt nhất. Rất nhiều phụ huynh Việt đã lựa chọn chương trình Toán soroban tại Abacus Master như một phương pháp giúp con rèn luyện trí tuệ với bạn bè đồng trang lứa.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Abacus master – Trung tâm đào tạo Toán tư duy hàng đầu Việt Nam

Toán soroban mang lại cho con những lợi ích tuyệt vời chỉ với chiếc bàn tính Soroban. Nhiều trẻ tỏ ra vô cùng hứng thú với chiếc bàn tính này. Tại Abacus Master trẻ học mà chơi, chơi mà học, phát triển trí tuệ cùng Toán soroban. Toán soroban giống như một công cụ đánh thức những khả năng tiềm ẩn trong trẻ. Trong đó phải kể đến: Khả năng tư duy, khả năng tính toán, xử lý thông tin, tính nhẩm siêu tốc, tập trung cao độ, khả năng ghi nhớ…. Hãy cùng trẻ đến Abacus Master để học Toán soroban trong môi trường lý tưởng nhất.

Kết: Hãy nhớ rằng tính cách mỗi đứa trẻ là khác nhau. Do đó để các phương pháp trên phát huy hiệu quả tối đa, phụ huynh cần hiểu tâm lý con mình để có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp. Đừng quá căng thẳng, cứng nhắc với con. Thay vào đó Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy linh hoạt và tạo không gian vui vẻ để con có những năm tháng đầu đời thoải mái nhất!

Bài Viết Liên Quan