Toán soroban – bật mí những món đồ chơi thú vị rèn luyện trí tuệ cho trẻ

Những đứa trẻ có đặc điểm là luôn yêu thích cái mới, bị thu hút bởi những thứ có màu sắc. Luôn trong tư thế sẵn sàng cho việc tìm tòi và nghịch phá. Chính vì vậy vừa chơi vừa học được coi là một trong những phương pháp học tập hiệu quả nhất đối với trẻ. Bài viết hôm nay của trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master sẽ giới thiệu đến bạn một số món đồ chơi bổ ích giúp rèn luyện tư duy cho trẻ. Cùng khám phá nhé!

Rubik thần kỳ – Toán soroban

Rubik là món đồ chơi đầu tiên mà trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master muốn giới thiệu đến bạn. Đây là một trong những đồ chơi đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích. Nhiệm vụ của bé sẽ là xoay khối lập phương này cho tới khi tất cả các ô vuông trên một mặt đều có màu giống nhau.

Toán soroban, Toán tư duy, Toan soroban, Toan tu duy
Rubik thần kỳ giúp trẻ phát triển tư duy – Toán soroban

Rubik không chỉ đem lại cho trẻ phút giây thư giãn bởi những vòng xoay tuỳ ý. Mà còn giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy. Theo trung tâm đào tạo Toán soroban tìm hiểu từ nghiên cứu của các nhà khoa học. Việc xoay và tính toán nước đi với khối rubik có tác dụng phát triển não bộ rất tốt so với những món đồ chơi khác. Những nước đi sáng tạo, cách chơi thông minh luôn mang lại khám phá thú vị cho mỗi bước xoay. Chính vì vậy, thật không quá khi nói rubik là đồ chơi của thiên tài.

Ngoài rubik lập phương truyền thống, bạn có thể lựa chọn cho trẻ mình nhiều mẫu rubik khác như: rubik ngũ giác, rubik số, rubik lục giác… Mỗi loại đều có những điểm thú vị và hấp dẫn riêng.

Trò chơi xếp hình Puzzle – Toán soroban

Xếp hình Puzzle là một trong những game quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Việc ngồi chăm chút, lọc lựa những mảnh ghép hỗn độn trong trò chơi này không chỉ đem lại cho con những phút giây giải trí thoải mái mà còn rèn luyện trí não, khả năng tập trung và tư duy. Với món đồ chơi này, bạn và bé có thể cùng nhau chơi. Đó chính là lúc thích hợp nhất để rèn luyện cho các em kỹ năng làm việc nhóm.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Xếp hình Puzzle có nhiều mức độ khác nhau. Lúc mới bắt đầu, bạn và bé có thể chơi với những bức tranh hoạt hình nhỏ, đơn giản. Một khi đã làm quen, cả hai người có thể thử thách với những bức núi non, phong cảnh có quy mô lớn hơn.

Rubik, Puzzle,… đều là những món đồ chơi thú vị. Chúng không chỉ giúp bé thư giãn mà còn rèn luyện, phát triển tư duy, khả năng suy luận của các em. Với tính cách tò mò, không ngừng tìm tòi những món đồ chơi này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để kích thích ham muốn học hỏi của bé.

Toán soroban trò chơi trí tuệ – giải pháp giúp trẻ không bị lệ thuộc vào thiết bị điện tử khi còn nhỏ

Toán soroban là môn toán tư duy du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Soroban là tên gọi của bàn tính cổ Trung Quốc. Bạn có thể bắt gặp dụng cụ này rất nhiều trong các bộ phim cổ trang. Vào những năm đầu thế kỉ 16, dụng cụ tính toán này đã du nhập vào Nhật Bản. Sau đó được người Nhật cải tiến trở thành công cụ tính toán phổ biến nhất của châu Á lúc bấy giờ.

Toán soroban cùng với bàn tính – phương pháp chưa bao giờ lạc hậu

Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay. Bàn tính soroban trong Toán soroban vẫn là một công cụ tính toán được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay. Bởi những lợi ích tuyệt vời mà bạn không thể tìm được ở bất kỳ loại máy vi tính hiện đại nào. Thậm chí tại Nhật Bản, bàn tính Soroban là vật dụng không thể thiếu trong balo của trẻ mỗi khi đến trường.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban

Hơn nữa,  giai đoạn đầu đời là giai đoạn vàng để phát triển não bộ và tư duy. Phụ huynh cần tận dụng để giúp con phát triển một cách tốt nhất. Bỏ lỡ giai đoạn này, phụ huynh sẽ lỡ mất một cơ hội to lớn. Cơ hội giúp con học tập, nghiên cứu tốt hơn ở giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn Toán soroban như một chìa khóa vàng. Giúp trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn thần kì này.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – Trò chơi trí tuệ tuyệt vời cho trẻ

Thay vì cho con chơi những trò chơi trực tuyến trên các thiết bị điện tử. Phụ huynh nên hướng các bé đến trò chơi trí tuệ – Toán soroban . Toán soroban là phương pháp học toán tư duy vô cùng thông minh và hiệu quả.

Lợi ích của việc cho trẻ học Toán soroban

Toán soroban sẽ giúp trẻ rèn luyện, trau dồi và nâng cao nhiều khả năng. Trong đó phải kể đến: khả năng tập trung, ghi nhớ, tưởng tượng, quan sát, xử lý thông tin….. Từ đó giúp trẻ trở nên tự tin, học giỏi toán hơn, đặc biệt là phát triển toàn diện hơn.

Bài Viết Liên Quan