Toán soroban – bật mí những nguyên tắc để dạy con thông minh

Để dạy con thông minh thì ngoài việc tìm ra phương pháp nâng cao kĩ năng tư duy, thì phát triển nhận thức của trẻ cũng là điều ba mẹ cần lưu ý. Hiểu được điều này, TTĐT Toán soroban Abacus Master sẽ giới thiệu một số bí quyết dạy con vô cùng thông minh mà quý phụ huynh có thể tham khảo.

Bí quyết 1: Nói “không” – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master được biếtrẻ trong độ tuổi mới lớn thường hành động một cách tùy hứng. Để tập luyện con biết sống có kỷ luật và nề nếp hơn, cha mẹ cần phải nói “không” trong các tình huống như:

  • Con thường xuyên vòi vĩnh đòi mua quà cho bằng được.
  • Con luôn thích làm theo ý mình.
  • Bé thường bỏ thừa cơm…
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bí quyết 1: Nói “không” – Toán soroban

Bí quyết 2: Chịu khó giải thích – Toán soroban

Bạn nên hạn chế la mắng trẻ khi chúng làm sai. Bởi điều này không những khiến chúng cảm thấy hoảng sợ mà còn tạo ra khoảng cách giữa bạn và con. Hơn thế nữa, việc bạn la mắng không giúp con hiểu được mình đã làm sai chuyện gì. Thay vào đó, TTĐT Toán soroban khuyên bạn nên từ tốn giải thích cho con hiểu nguyên nhân bạn la mắng, và con đã làm sai chuyện gì. Sau đó, hãy hướng dẫn con cách giải quyết và tốt nhất là hãy để chúng “tự” xử lý vấn đề. Nếu con vẫn tiếp tục sai? Bạn nên kiên nhẫn giải thích lại cho con lần nữa.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bí quyết 2: Chịu khó giải thích – Toán soroban

Bí quyết 3: Giúp con kiểm soát cơn giận – Toán soroban

Cha mẹ hãy quan sát con khi con chơi cùng các bạn.  Nếu thấy con thường xuyên có thái độ giận dữ, hay là phản ứng khá mạnh với các bạn cùng tuổi. Đầu tiên, bạn cần đến chỗ con ngay để giúp con có cảm giác an toàn hơn. Sau đó, hãy hỏi con đang gặp chuyện gì và hướng dẫn con cách giải quyết.

TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu cha mẹ tìm hiểu nguyên nhân tại sao con lại phản ứng như vậy thay vì la mắng con.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bởi theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, đôi khi, sự tức giận của con thường xuất hiện khi cha mẹ không đáp ứng một nhu cầu nào đó. Trong trường hợp này, cha mẹ không nên chiều theo ý thích của bé. Hãy nghiêm khắc giải thích với con rằng đồ vật này chưa thật sự phù hợp với con và trong một vài tình huống thì “phớt lờ” chính là phương pháp dạy con lý tưởng để đối phó với những cơn vòi vĩnh của bé.

Bí quyết 4: Đặt ra những quy định trong gia đình  – Toán soroban

Bạn nên tập cho con có tính kỷ luật ngay từ nhỏ bằng cách đặt ra một số quy định trong gia đình. Chẳng hạn như:

  • Đánh răng trước khi đi ngủ.
  • Tháo giày dép trước khi vào nhà.
  • ·Tắt các vật dụng như đèn, quạt, vòi nước khi không sử dụng…

TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng, đây là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp hình thành những nguyên tắc, hiểu lẽ phải cho con trong tương lai.

Bí quyết 5: Tham gia khóa học Toán soroban tại Abacus Master

Ngoài việc dạy con ở nhà, ba mẹ nên cho con tham gia các khóa học rèn luyện tư duy. Bởi hiện nay có rất nhiều khóa học rèn luyện tư duy cho trẻ vô cùng hiệu quả được nhiều phụ huynh Việt lựa chọn. Trong số đó không thể không nhắc tới khóa học rèn luyện tư duy Toán soroban tại Abacus Master.

Toán soroban là phương pháp tính nhẩm siêu tốc. Hay còn gọi là phương pháp tính nhẩm nhanh được người Nhật nghĩ ra với mục đích rèn luyện trí não. Khác với môn Toán thông thường, Toán soroban giống như một trò chơi trí tuệ với các tiếp cận trẻ vô cùng độc đáo.

Đến với Abacus, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số. Không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập Toán soroban thoải mái nhất. Làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất. Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan soroban, toan tu duy, toán trí tuệ
Toán soroban – toán tư duy tại Abacus master

Vừa học vừa chơi – Tại sao không? – Toán soroban

“Con thích học ở Abacus Master lắm. Lúc cô giáo dạy xong, cô chỉ cho chúng con làm bài. Ai mà làm ngoan sẽ được cô khen, rồi được chơi với cô nữa. Chúng con được chơi nhiều trò chơi lắm, mà trò nào cũng vui. Học Toán với bàn tính thích lắm ạ.”

Bé Hoàng Oanh, 6 tuổi hào hứng kể về niềm vui của con mỗi khi được học tập tại Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master.  Có lẽ rằng, không chỉ riêng Hoàng Oanh mà các bạn học viên nhí khác đều thể hiện sự yêu quý và thích thú đặc biệt đối với chương trình Toán soroban của Abacus Master.

Kết:

Cuộc sống bận rộn khiến cho khá nhiều cha mẹ thờ ơ trong việc chăm sóc con cái. Đừng để trẻ trở thành một đứa trẻ chậm phát triển trí tuệ chỉ vì sự vô tâm của mình và đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng để giúp con phát triển.  Muốn như vậy, ngay từ bây giờ, TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng cha nên tìm hiểu đến các phương pháp dạy con khoa học, vừa đảm bảo có thể giúp con nâng cao các kỹ năng tư duy, vừa đảm bảo phát triển tâm lý một cách toàn diện.

Bài Viết Liên Quan