Toán soroban – bí quyết để con trở thành nghệ sĩ nhí

Ethan Bornick Jordan được biết đến là tài năng âm nhạc bắt đầu nổi tiếng từ năm 3 tuổi. Khả năng thiên bẩm của Ethan khiến những người xung quanh không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, để có được thành công sớm như vậy, ngoài việc sở hữu trí thông minh âm nhạc thiên bẩm, Ethan còn nhận được ủng hộ từ những người thân yêu để tài năng tỏa sáng. Qua câu chuyện này, một thông điệp được gửi tới các bậc phụ huynh là: khi phát hiện khả năng âm nhạc của con, phụ huynh nên có những định hướng ngay từ đầu để con đường trở thành nghệ sĩ của bé trở nên dễ dàng hơn. Cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master khám phá bí kíp giúp con trở thành nghệ sĩ nhí trong bài viết này nhé!

Phát hiện sớm trí thông minh âm nhạc của trẻ – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master Biểu hiện của đứa trẻ có trí thông minh âm nhạc, phụ huynh sẽ thấy trẻ cực kì nhạy cảm với âm thanh.

Mỗi khi âm thanh phát lên, con đều biết âm thanh ấy phát ra từ hướng nào và lập tức có phản xạ nghiêng đầu hoặc quay mặt về phía âm thanh ngay lập tức. Còn khi bé bắt đầu bi bô tập nói, các bậc cha mẹ sẽ vô cùng thích thú khi thấy con nhún nhảy theo những bài hát trên truyền hình. Đặc biệt hơn nữa, con có khả năng hát lại đúng giai điệu bài hát sau khi nghe vài lần thậm chí một lần. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, đây chính là những dấu hiệu đầu tiên để cha mẹ nhận ra năng khiếu âm nhạc thiên bẩm của con trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đồng hành cùng con từ những bước đi đầu tiên – Toán soroban

Nếu nhận thấy những dấu hiệu trí thông minh âm nhạc bộc lộ từ bé,  TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng các bậc cha mẹ nên giúp bé phát triển năng khiếu này ngay từ nhỏ.

Trong thời gian rảnh, cha mẹ có thể hát cho con nghe và dạy cho con tập hát lại những bài hát ấy. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể thường xuyên dẫn trẻ xem các chương trình biểu diễn âm nhạc để dễ dàng phát hiện trẻ yêu thích thể loại nào.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các bậc phụ huynh cũng nên đầu tư để con tham gia các lớp học về âm nhạc để thầy cô kịp thời bồi dưỡng khả năng của bé. Hiện nay, các cuộc thi âm nhạc dành cho các bé cũng xuất hiện khá nhiều. Phụ huynh có thể cân nhắc cho trẻ tham dự vừa được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp lại kết giao nhiều bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định cho bé tham gia, các bậc cha mẹ cần xem xét cẩn thận vì mỗi thứ đều có hai mặt.

Đôi khi, các bậc cha mẹ thường có phản ứng gay gắt khi phát hiện con nổi trội về trí thông minh âm nhạc bởi lo sợ tương lai bấp bênh khi con gắn với đời nghệ sĩ. Tuy nhiên TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng nếu nhận được sự đồng hành, ủng hộ cũng như hướng giáo dục đúng ngay từ nhỏ, trẻ sở hữu trí thông minh nào cũng sẽ thành công. Hơn thế nữa, trẻ lại được sống với đam mê và khả năng của mình.

Toán soroban – bí quyết giúp con thông minh ngay từ nhỏ

Ngoài việc bật mí bí quyết giúp con trở thành nghệ sĩ nhí, TTĐT Toán soroban Abacus Master còn muốn chia sẻ đến bạn bí kíp giúp con thông minh ngay từ nhỏ: Đó là chương trình Toán soroban tại Abacus Master.

Ở những nước phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ. Những khóa học bồi dưỡng hay nâng cao khả năng tư duy được coi là là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Xuất xứ từ Nhật Bản, Toán soroban đã đúc kết được những phương pháp dạy và học Toán cho trẻ em. Qua đó rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy và tăng cường IQ cho trẻ.

Phương pháp Toán soroban được thiết kế nhằm giúp trẻ rèn luyện và phát triển tư duy vững chắc ngay từ những bước khởi đầu. Đây được coi là phương pháp giúp trẻ “khai phá” trí thông minh, chỉ số IQ. Hình thành khả năng phân tích, logic, sáng tạo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng

Toán soroban: Bé phát triển tư duy cùng chiếc bàn tính

Thay vì chỉ sử dụng 1 bên não bộ để tư duy như các phương pháp thông thường. Toán soroban giúp bé hoạt động đồng thời 2 bên bán cầu não. . Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Điều này giúp 2 bán cầu não phát triển cân bằng. Điều mà rất ít phương pháp hiện nay làm được.

Việc sử dụng bàn tính trong Toán soroban bằng cả hai tay còn kích thích sự phát triển của nhiều giác quan. Trong đó phải kể đến thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ của trẻ hoạt động cùng lúc. Và hài hòa trong suốt quá trình học Toán soroban. Bởi trẻ sẽ phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Mới có thể đưa ra được kết quả chính xác. Hàng loạt các hành động như nhớ, tập trung, nhìn, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong trí não luôn đi cùng với các phép toán vô cùng nhanh và chính xác.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Nhờ Toán soroban mà mức độ nhận thức, chỉ số IQ, khả năng tính toán, khả năng tư duy, ghi nhớ…. đều được cải thiện và nâng cao. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều phụ huynh cho con theo học khóa học này.

Tình yêu thương thật sự cần thiết trong cuộc sống này. Biết sống chan hòa và thân ái sẽ luôn được người khác quý mến. Do đó, hãy dạy trẻ hiểu và biết cách thể hiện tình thương ngay từ khi còn nhỏ.

. Câu chuyện của Ethan nhắc nhở các bậc cha mẹ rằng, con đường thành công của một đứa trẻ sớm hay muộn phụ thuộc rất nhiều vào sự đồng hành và định hướng của gia đình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan