Toán soroban – bí quyết giúp bạn bảo vệ con trẻ đúng mức

Cha mẹ nào cũng dành tình yêu thương vô bờ bến cho con, nỗ lực bảo vệ con mình khỏi những nguy hiểm bên ngoài. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có đủ sáng suốt và kinh nghiệm để vừa bảo vệ con và giúp con được phát triển toàn diện. Trong bài viết này Toán soroban xin đưa ra một số giải pháp nhỏ dành cho các bậc cha mẹ. Cùng tìm hiểu nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

Làm thế nào để bảo vệ con đúng mức và đúng cách? – Toán soroban

Không còn gì tuyệt vời hơn là được có những giây phút gần kề thiên thần nhỏ để nghe con tâm sự, sẻ chia.

Con có chủ kiến và suy nghĩ của riêng bản thân mình. Vì thế, phụ huynh nên thấu hiểu và đồng cảm với những ước muốn chân thành của con trẻ. Từ đó, con sẽ cảm nhận được tình yêu thương và thái độ trân trọng của cha mẹ dành cho mình.

Trẻ con còn nhiều bỡ ngỡ và ngây dại, vì thế không tránh khỏi những sai sót trong suy nghĩ và nhận thức. Khi đó, phụ huynh cần phân tích và đưa ra những lời khuyên để định hướng phát triển cho con trẻ. Đây cũng là cơ hội để dạy cho con biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác trong một cuộc hội thoại.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phụ huynh hãy mạnh dạn và đặt niềm tin vào con mình. Con tuy bé bỏng nhưng vẫn có đủ năng lực để thực hiện các ước mơ của mình. Nhờ có sự tin tưởng và ủng hộ của phụ huynh mà con có thêm sức mạnh để cố gắng hơn nữa.

Không ít phụ huynh chọn cách quát mắng, trừng mắt “Không được!”, “Con không được phép!” khi con bày tỏ nguyện vọng của mình. Điều đó không chỉ làm gia tăng cảm giác khó chịu, hụt hẫng của con mà còn nới rộng khoảng cách giữa cha mẹ và con cái.

Giúp con phát triển và rèn luyện trí tuệ cùng chương trình Toán soroban tại Abacus

Bên cạnh việc bảo vệ con đúng mức, dạy con cách cư xử, cách giao tiếp, rèn luyện đạo đức. Ba mẹ cũng cần chú trọng tới việc phát triển tư duy, trí não cho trẻ. Một trong những phương pháp mà ba mẹ có thể tham khảo đó chính là phương pháp Toán soroban. Đây là phương pháp rèn luyện trí não vô cùng hiệu quả của người Nhật.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban bí quyết giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung và phát triển não bộ toàn diện

Lý do chọn Toán soroban cho con theo học?

Phát triển trí não có mối quan hệ mật thiết đến sự phát triển tư duy của trẻ. Chương trình Toán soroban được nghiên cứu là chương trình giúp trẻ phát triển tư duy và não bộ. Với những lý do sau:

  • Chương trình Toán soroban được thiết kế dành riêng cho trẻ trong độ tuổi từ 5-12.
  • Phương pháp Toán soroban là sự phối hợp giữa việc sử dụng đôi tay và hai bán cầu não. Điều này diễn ra trong suốt quá trình tính toán. Hoạt động điều khiển các hạt bàn tính bằng hai tay sẽ kích thích sự phát triển của toàn bộ bộ não.
toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban- phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện
  • Việc sử dụng bàn tính trong Toán soroban bằng cả hai tay còn kích thích sự phát triển của nhiều giác quan. Trong đó phải kể đến thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ của trẻ hoạt động cùng lúc và hài hòa trong suốt quá trình học Toán soroban. Bởi trẻ sẽ phải phối hợp cả tay, mắt và trí não mới có thể đưa ra được kết quả chính xác. Hàng loạt các hành động như nhớ, tập trung, nhìn, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong trí não luôn đi cùng với các phép toán vô cùng nhanh và chính xác.
  • Trong Toán soroban 2 bán cầu não được sử dụng liên tục. Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Điều này giúp 2 bán cầu não phát triển cân bằng. Điều mà rất ít phương pháp hiện nay làm được.

Kết:

Hi vọng rằng, sau khi tham khảo những bí quyết trên đây, Ba mẹ sẽ tìm ra cách thức phù hợp nhất để bảo vệ con khỏi những hiểm nguy, phức tạp của xã hội đồng thời giúp con phát triển tư duy tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan