Toán soroban – Bí quyết giúp con hoàn thành việc tính toán siêu tốc

Bạn đã bao giờ thấy con tính toán thật nhanh và xử lý mọi phép toán chỉ trong nháy mắt chưa? Nghe có vẻ không dễ, nhưng đó là điều hoàn toàn có thể nếu bạn cho con theo học chương trình Toán soroban tại Abacus Master. Hàng năm, có hơn hàng ngàn em nhỏ trên toàn quốc đến với Abacus Master đã trở nên tự tin hơn và có được khả năng tính nhanh đáng mơ ước. Cùng Abacus Master khám phá bí quyết này nhé! 

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master

Toán soroban là phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được xem là phương pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển tư duy và nhận thức ngay từ khi còn nhỏ. Toán soroban đã chứng minh được hiệu quả, thông qua việc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Đặc biệt là giúp trẻ học tốt hơn môn toán. Do vậy Toán soroban đã  được các nước tiên tiến đón nhận. Theo các chuyên gia, lứa tuổi thích hợp nhất để học Toán soroban là từ 5-12 tuổi. Trẻ em được tiếp xúc với Toán soroban từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán”.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Abacus Master – địa chỉ đào tạo Toán soroban uy tín

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu, với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế. 

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master tiếp nhận tất cả học viên từ 6-12 tuổi có trạng thái tâm lý bình thường. Bản thân yêu thích môn Toán soroban, sẵn sàng tiếp nhận kiến thức và dành thời gian luyện tập theo hướng dẫn của giáo viên. Trẻ sẽ  được phân chia lớp học Toán soroban theo xuất phát điểm,  theo trình độ trước, lứa tuổi sau.

Toán soroban giúp trẻ tính toán siêu tốc và phát triển toàn diện

Toán soroban các em hoàn toàn có thể cộng, trừ, các số lớn tới hàng chục ngàn… mà không cần sử dụng máy tính. Ngoài ra, Toán soroban còn giúp trẻ thực hiện nhiều phép tính liên tục với tốc độ siêu nhanh. Đồng thời phương pháp này sẽ giúp trẻ tối ưu khả năng tính toán. Mà không cần đến sự trợ giúp của máy tính. Kết quả các hoạt động khác như thể dục, ngữ văn, Tiếng anh cũng vượt trội hơn.

Khám phá bí quyết Abacus Master giúp con tính toán siêu tốc – Toán soroban

Bí quyết 1: Rèn luyện trí não thông qua công cụ bàn tính Soroban

Mỗi ngày đến lớp, bạn sẽ thấy con thật hào hứng với chiếc bàn tính gẩy đặc biệt tại Abacus Master. Trẻ sẽ được làm quen và sử dụng bàn tính Soroban thực tế và bàn tính soroban “ảo”. Điều này kích thích sự phát triển đồng đều của 2 bên bán cầu não. Sự phối hợp linh hoạt giữa 2 bán cầu và đôi tay sẽ thúc đẩy sự phát triển tư duy của trẻ. Trong Toán soroban, trẻ sẽ sử dụng bàn tính bằng cả hai tay. Điều này còn giúp cho 3 giác quan: thính giác, thị giác, xúc giác hoạt động đồng thời. Nhờ vậy mà 2 bên bán cầu hoạt động liên tục. Não bộ sẽ kiểm tra những hoạt động của cả tay trái và tay phải cùng lúc.

Nhờ có chiếc “bàn tính ảo” mà trẻ được hình thành theo phản xạ tự nhiên. Con cũng có được khả năng tính nhanh “thần tốc” theo phản xạ. So sánh giữa tốc độ của việc bấm máy tính và tốc độ tính toán trong trí não của con – chắc chắn bạn sẽ vô cùng kinh ngạc đó.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bí quyết 2. Học mà chơi – chơi mà học

Đến với Abacus, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập Toán soroban thoải mái nhất. Làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất. Nhờ việc thích thú khám phá công dụng của chiếc bàn tính. Con thích đến lớp, thích nghe giảng và học tập. Tại lớp học Toán soroban tại Abacus Master, con vừa được học, vừa được chơi. Vừa có bạn bè giao lưu, cùng nhau phấn đấu. Việc học của con không chỉ dừng lại ở công thức và tính toán!

Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ. Việc trẻ học Toán soroban với tâm thế thoải mái, học mà chơi chơi mà học. . Sự kết hợp “học mà chơi – chơi mà học” của Abacus Master khiến việc học của con tràn đầy cảm hứng. Càng học, cha mẹ sẽ thấy con càng tự tin. Mong muốn được thể hiện bản thân mình hơn nữa!

Kết: Để con tự tin tính toán, để việc học không là áp lực mà còn là niềm vui của con mỗi ngày đến trường. Cha mẹ hãy cho con đến với chương trình Toán soroban tại Abacus Aster ngay hôm nay!

 

Bài Viết Liên Quan