Toán soroban – Bí quyết giúp con phát triển tư duy và học cách yêu thương

Phát triển tư duy và học cách yêu thương là điều vô cùng quan trọng với bất kì đứa trẻ nào. Biết quan tâm, chia sẻ với người khác là một đức tính tốt đẹp, là nền tảng cho sự phát triển toàn diện sau này của một đứa trẻ. Rất nhiều ông bố bà mẹ trên thế giới đã giúp trẻ hoàn thiện 2 bài học này ngay từ khi còn nhỏ. Vậy họ đã làm thế nào? Cùng Toán soroban khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban – khám phá bí quyết dạy con cách yêu thương

Theo Toán soroban tìm hiểu: khi bé được cha mẹ yêu thương chăm sóc tỉ mỉ sẽ cảm nhận được sự yêu thương đó. Từ đó trẻ cũng sẽ ý thức được mình cần thể hiện tình yêu thương đối với những người xung quanh mà trước hết là những người thân: ông bà, cha mẹ.

Một lời khuyên mà Toán soroban dành cho bạn: Hãy quan tâm đến suy nghĩ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của trẻ để đưa ra những lời khuyên, hành động phù hợp.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Biết kính trên, nhường dưới, chào hỏi ông bà, cha mẹ, biết chia sẻ giúp đỡ bạn bè,.. là những bài học đầu đời giản dị, gần gũi mà bất kì phụ huynh nào cũng có thể dạy cho con.

Muốn hình thành thói quen biết yêu thương người xung quanh cho trẻ, các bậc phụ huynh cần bên cạnh, khích lệ tinh thần, nhắc nhở kịp thời những khi con quên mất hoặc khen ngợi khi con làm tốt. Toán soroban tin rằng có như vậy trẻ mới tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc của tình thương.

Điều quan trọng là con phải biết cách vận dụng và luyện tập thường xuyên. Do đó, sẽ vô cùng tuyệt vời khi con được đi thăm hỏi, chúc Tết những người thân hay cho cùng tham gia làm việc thiện với cha mẹ..

Bí quyết giúp con phát triển tư duy của hàng triệu phụ huynh trên thế giới: Toán soroban 

Ở những nước phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ. Những khóa học bồi dưỡng hay nâng cao khả năng tư duy được coi là là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Xuất xứ từ Nhật Bản, Toán soroban đã đúc kết được những phương pháp dạy và học Toán cho trẻ em. Qua đó rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy và tăng cường IQ cho trẻ.

Phương pháp Toán soroban được thiết kế nhằm giúp trẻ rèn luyện và phát triển tư duy vững chắc ngay từ những bước khởi đầu. Đây được coi là phương pháp giúp trẻ “khai phá” trí thông minh, chỉ số IQ. Hình thành khả năng phân tích, logic, sáng tạo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng

Toán soroban: Bé phát triển tư duy cùng chiếc bàn tính

Thay vì chỉ sử dụng 1 bên não bộ để tư duy như các phương pháp thông thường. Toán soroban giúp bé hoạt động đồng thời 2 bên bán cầu não. . Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Điều này giúp 2 bán cầu não phát triển cân bằng. Điều mà rất ít phương pháp hiện nay làm được.

Việc sử dụng bàn tính trong Toán soroban bằng cả hai tay còn kích thích sự phát triển của nhiều giác quan. Trong đó phải kể đến thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ của trẻ hoạt động cùng lúc. Và hài hòa trong suốt quá trình học Toán soroban. Bởi trẻ sẽ phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Mới có thể đưa ra được kết quả chính xác. Hàng loạt các hành động như nhớ, tập trung, nhìn, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong trí não luôn đi cùng với các phép toán vô cùng nhanh và chính xác.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Nhờ Toán soroban mà mức độ nhận thức, chỉ số IQ, khả năng tính toán, khả năng tư duy, ghi nhớ…. đều được cải thiện và nâng cao. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều phụ huynh cho con theo học khóa học này.

Tình yêu thương thật sự cần thiết trong cuộc sống này. Biết sống chan hòa và thân ái sẽ luôn được người khác quý mến. Do đó, hãy dạy trẻ hiểu và biết cách thể hiện tình thương ngay từ khi còn nhỏ.

 

Bài Viết Liên Quan