Toán soroban – Bí quyết giúp trẻ phát triển sự tập trung và trí nhớ

Phát triển trí nhớ và nâng cao khả năng tập trung ngay từ khi con còn nhỏ là điều mong mỏi của bất kì phụ huynh nào. 2 khả năng này trẻ có thể học được từ các khóa học tư duy và cũng có thể rèn luyện ngay tại nhà với sự trợ giúp của cha mẹ. Hãy cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master khám phá nhé!

Cha mẹ giúp con rèn luyện sự tập trung và khả năng ghi nhớ – Toán soroban

Dạy con ghi nhớ bằng hình ảnh – Toán soroban

Thay vì các khái niệm khô khan, khó nhớ, theo TTĐT Toán soroban Abacus Master  cha mẹ có thể hình tượng hoá các vấn đề. Điều này sẽ giúp các con dễ hiểu và ghi nhớ lâu hơn. Ví dụ như khi bạn dạy đồng hồ cho con thay vì chỉ đánh vần và bắt con học thuộc, hãy sử dụng thêm các hình ảnh vềđồng hồ sinh động để giúp các em hứng thú hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Dạy con ghi nhớ bằng hình ảnh – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master  tìm hiểu, phương pháp dạy trẻ ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh, màu sắc sẽ giúp con ghi nhớ lâu hơn. Bởi sử dụng hình ảnh chính là cha mẹ đang kích thích tư duy cho con bằng cả hai bán cầu não.

Rèn luyện sự tập trung tối đa cho con – Toán soroban 

Chúng ta đều biết tập trung là một trong những kĩ năng quan trọng bậc nhất của các nhà lãnh đạo, doanh nhân thành công hàng đầu thế giới. Để rèn luyện đức tính này theo TTĐT Toán soroban Abacus Master là không hề dễ dàng.

Dưới đây là một số gợi ý của Abacus Master dành cho bạn nhằm giúp con rèn luyện khả năng tập trung:

  • ·Tránh làm phiền con khi con học
  • Tạo ra một góc học tập đầy sáng tạo, nhiều màu sắc con. Điều này theo TTĐT Toán soroban Abacus Master  sẽ giúp tạo hứng thú, tập trung tối đa cho con trong quá trình học tập.
  • ·Trong quá trình học, tuyệt đối không để con bị chi phối bở các thiết bị điện tử gây mất tập trung như: điện thoại, ti vi, máy tính,…
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Rèn luyện sự tập trung tối đa cho con – Toán soroban

Toán soroban bí quyết giúp bé nâng cao khả năng tập trung và ghi nhớ

Chương trình Toán soroban là khóa học toán giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung & tư duy, rèn luyện trí não cùng với bàn tính Soroban. Đây là phương pháp học toán vô cùng nổi tiếng tại Nhật. Soroban trong tiếng Nhật là bàn tính. Toán soroban, không chỉ  giúp trẻ nâng cao năng lực tính toán mà cả các kỹ năng cần thiết khác cũng được trau dồi. Chẳng hạn như “sự tập trung”, “khả năng hình dung” hay “khả năng ghi nhớ”. Chính vì thế đây được coi là phương pháp lý tưởng giúp trẻ phát triển toàn diện.

1. Toán soroban đã làm cách nào để cải thiện khả năng tập trung của trẻ?

Khi thực hành các bài tập Toán soroban, trẻ phải tập trung chú ý và vận dụng các con số, từ đó nâng cao năng lực tập trung. Lặp lại quá trình này nhiều lần, dần dần trẻ sẽ hình thành khả năng chú ý, quan sát sự việc xung quanh và phân tích dữ liệu chính xác. Toán soroban sẽ tối ưu khả năng tập trung của trẻ thông qua những con số và tăng dần mức độ phức tạp. Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não, trẻ sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ. Điều này lâu dần sẽ hình thành thói quen và khả năng tập trung cho trẻ trong bất cứ việc nào.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban– giải pháp giúp trẻ nâng cao

Có rất nhiều phụ huynh đã tham dự một tiết học Toán soroban tại  Abacus Master. Và khi được tận mắt chứng kiến dáng vẻ chăm chú của trẻ đã không khỏi ngạc nhiên.  “Ở nhà, con mình ít khi nào chịu ngồi yên lâu như vậy mà lại còn rất tập trung nữa”. Một phụ huynh chia sẻ. Toán sorban đã trở thành người bạn thân thiết của trẻ. Giúp trẻ có những tiến bộ vượt bậc ngoài sự mong đợi của trẻ.

2. Toán soroban giúp trẻ nâng cao khả năng ghi nhớ như thế nào?

Toán soroban có thể chia thành 2 phương pháp. Phương pháp soroban sự dụng bán cầu não trái và phương pháp soroban sử dụng bán cầu não phải. Trong phương pháp soroban sử dụng não phải, não phải sẽ ghi nhớ câu trả lời đã được xử lý. Thông tin này sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ dài hạn dưới dạng hình ảnh trực quan. Từ đó rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả. Trong khi đó phương pháp soroban sử dụng não trái lại là phương pháp ghi nhớ trong thời gian ngắn. Thích hợp cho các cuộc thi sử dụng trí nhớ ngắn hạn.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán sororoban – phương pháp tính nhẩm siêu việt

 

Như vậy, Toán soroban giúp trẻ tận dụng tối đa tiềm năng não phải để tính toán, từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ. Các nhà khoa học khuyến khích việc nên cho con tiếp cận sớm với Toán soroban để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của não bộ.

Trong Toán soroban trẻ sẽ  phải làm việc với những con số từ đơn giản đến phức tạp. Điều này giúp trẻ nâng cao khả năng ghi nhớ. Từ đó giúp trẻ dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới. Ngoài ra Toán soroban còn giúp trẻ phát triển khả năng kiên nhẫn và tính bền bỉ.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bé phát triển trí khả năng ghi nhớ và sự tập trung của TTĐT Toán soroban Abacus Master. Hi vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Bài Viết Liên Quan