Toán soroban – các phép tính phức tạp chỉ còn là chuyện nhỏ!!

Các bậc phụ huynh có con nhỏ đã bao giờ xem những video trẻ thực hiện phép tính cộng trừ với tốc độ siêu nhanh và tự hỏi tại sao còn nhỏ tuổi mà trẻ có thể làm được điều kì diệu vậy chưa? Bí quyết chung của những đứa trẻ này là gì? Câu trả lời đó chính là Toán soroban – phương pháp tính nhẩm siêu nhanh đến từ Nhật Bản. Với Toán soroban những phép tính phức tạp giờ chỉ còn là chuyện nhỏ. Hãy cùng Abacus Master khám phá phương pháp học này qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Toán soroban phương pháp học toán tư duy ưu việt đến từ Nhật Bản

Soroban là phương pháp học toán tư duy ưu việt đến từ Nhật Bản. Đây là phương pháp được hàng triệu phụ huynh trên thế giới tin tưởng cho con học. Với Toán soroban bé có thể tính nhẩm đến hàng chục, hàng triệu trong thời gian nhanh nháy mắt.  Nói như vậy không có lẽ Soroban là phương pháp học thần kì, huyền bí. Tính hiệu quả của phương pháp này đã được chứng minh bởi khoa học. Vì vậy phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con theo học Soroban. Đây là phương pháp thích hợp nhất với trẻ trong độ tuổi từ 6-12 tuổi.

Tại Nhật Bản bàn tính Soroban trong Toán soroban là vật dụng không thể thiếu với mỗi học sinh tiểu học ở quốc gia này. Thậm chí Nhật Bản còn có những cuộc thi lớn tầm cỡ quốc gia về phương pháp tính nhẩm siêu tốc Toán soroban này.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – nguồn cảm hứng giúp bé giỏi Toán

Với phương pháp học tính nhẩm trong Toán soroban này, trẻ có thể phát triển sự nhạy bén trong tư duy cùng các phép tính, các con số. Đặc biệt trong quá trình học Toán soroban não bộ của trẻ được vận hành đồng thời 2 bên bán cầu não hiệu quả. Bán cầu não trái đảm nhiệm chức năng  tiếp nhận xử lý thông tin. Trong khi bán cầu não phải đảm nhiệm chức năng tưởng tượng, hình dung ra hình ảnh và các con số. Sự phối hợp hoàn hảo này giúp cho trẻ có thể phát triển nhiều kĩ năng như: khả năng tập trung, ghi nhớ, xử lý thông tin,  khả năng tư duy, hình dung tưởng tượng….

Toán soroban – bí quyết giúp trẻ tính toán nhanh

Các bậc phụ huynh thường nghĩ những trẻ em có khả năng tính toán siêu nhanh kia chắc hẳn phải là thần đồng. Nhưng các bậc phụ huynh có biết rằng tốc độ tính toán của những đứa trẻ này cũng hoàn toàn bình thường trước khi tiếp xúc với Soroban. Điều này có nghĩa rằng bất cứ đứa trẻ nào dành thời gian thực hành cùng với Toán soroban đều có thể đạt được tốc độ tính toán siêu nhanh này. Bé nhà bạn hoàn toàn có thể làm được điều này khi đến với Toán soroban!

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Soroban tại Abacus master

Nếu các bậc phụ huynh nghĩ rằng: “Bé nhà mình không cần học Soroban. Bé không cần tính nhanh, tính nhẩm tốt. Những phép tính quá lớn hãy để máy tính làm!” thì các bậc phụ huynh đang bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời giúp con phát triển đấy. Bởi Soroban còn mang lại nhiều tác dụng hơn thế.

Toán soroban – mang đến những lợi ích tuyệt vời cho trẻ

Toán soroban không chỉ là phương pháp giúp trẻ tính toán nhanh, xử lý gọn các phép tính phức tạp. Phương pháp Toán soroban còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Không giống như các phương pháp học toán truyền thống chủ yếu sử dụng não trái để tư duy. Toán soroban là phương pháp học ưu việt kích thích sự phát triển toàn diện của cả 2 bán cầu não. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bé sau này.

toan-tri-tue-abacus
Abacus đơn vị đào tạo Soroban toàn cầu

Toán soroban mang lại cho bé nhiều tác dụng như:

  • Nâng cao khả năng tư duy lôgic
  • Khả năng tính toán nhanh của trẻ được cải thiện đáng kinh ngạc
  • Nâng cao khả năng tập trung. Đặc biệt đây được coi là giải pháp hữu hiệu cho những trẻ có khả năng tập trung kém
  • Khả năng quan sát, hình dung, tưởng tượng cũng được thay đổi đáng kể
  • Cải thiện, nâng cao khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả
  • Khả năng tốc ký
  • Khả năng xử lý thông tin chính xác nhanh chóng
  • Không còn nỗi sợ hãi khi học toán ở trường
  • Giảm sự lệ thuộc vào máy tính

Có được những kĩ năng trên, Abacus Master nghĩ rằng trẻ sẽ không chỉ giỏi Toán, mà các môn học khác bé cũng sẽ học tốt! Hãy cùng bé đến Abacus Master để cùng trải nghiệm phương pháp học siêu việt này!

Bài Viết Liên Quan