Toán soroban – Cách đặt câu hỏi tư duy logic cho trẻ dưới 6 tuổi

Khi 3-5 tuổi trẻ đã dần hoàn thiện và phát triển rất nhanh về nhận thức. Chúng thường xuyên đặt ra rất nhiều câu hỏi khiến không ít phụ huynh đau đầu. Thế nhưng theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, chính quá trình hỏi – đáp như vậy lại là một trong những cách phát triển tư duy tuyệt vời cho trẻ. Chính vì thế phụ huynh có thể tận dụng quá trình đặt câu hỏi để giúp con có cơ hội phát triển tư duy.

Vậy phụ huynh có thể hỏi con về những chủ đề nào? Cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cho con phân tích về màu sắc các loại rau, cây cối – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể giúp con nhận biết mọi vật xung quanh một cách linh động và chi tiết bằng cách hãy hỏi con về màu sắc của các vật gần gũi hàng ngày.

TTĐT Toán soroban Abacus Master cũng có gợi ý khác cho bạn đó là hãy cùng con chơi trò chơi miêu tả đồ vật với con. Bởi TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng việc cùng nhau chơi đùa sẽ giúp con nhớ từ ngữ lâu hơn, kích thích khả năng nói và đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thay vì bắt trẻ học thuộc lòng tên các bảng màu, hãy giúp con nhớ lâu hơn thông qua các câu hỏi miêu tả đồ vật các mẹ nhé!

Chủ đề về cô giáo/ bạn bè của con – Toán soroban

Ngoài những buổi cùng con phân tích về màu sắc, hình dáng của đồ vật. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, một chủ đề khác mà ba mẹ nên hướng đến đó chính là chủ đề về cô giáo và bạn bè của con. Chủ đề này sẽ giúp con phát triển cả về mặt tâm lý và tính cách.

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master ba mẹ hãy hỏi con về những cảm xúc với mọi người xung quanh. Chẳng hạn như “Con có thích cô giáo dạy Toán của con không?”, “Con thích chơi với bạn nào nhất?”…

TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng thông qua những câu trả lời ngô nghê của con, các bậc phụ huynh sẽ biết được rằng con có thật sự hòa đồng, có dễ kết thân với mọi người hay không.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Chủ đề về cô giáo/ bạn bè của con – Toán soroban

Chủ đề về cuộc sống tương lai – Toán soroban

Một cách rèn luyện trí não khác giúp con tư duy linh hoạt hơn đó là cha mẹ hãy hỏi bé về những điều thuộc về tương lai, chẳng hạn như “sau này con muốn làm gì”, “Đố con biết con chó nhà mình 3 năm tới trông sẽ như thế nào”…

TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên các bậc phụ huynh nên chọn lọc các từ ngữ trong quá trình hỏi để chắc chắn rằng con hiểu và trả lời được các câu hỏi đó.

Ba mẹ hãy nhớ rằng điều quan trọng là sau mỗi câu trả lời, cần thêm lời để kích thích con nói. Chẳng hạn như khi con trả lời rằng sau này bé muốn làm giáo viên, bạn có thể hỏi thêm một số câu như:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Chủ đề về cuộc sống tương lai
  • Con muốn làm giáo viên để làm gì?
  • Con muốn trở thành giáo viên như thế nào?…

Theo TTĐT Abacus Master cùng con đặt câu hỏi là cách nhanh nhất giúp con phát triển tư duy và gắn kết mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Bí quyết giúp trẻ phát triển toàn diện: Toán soroban

Toán soroban là phương pháp như thế nào?

Toán soroban là phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được xem là phương pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển tư duy và nhận thức ngay từ khi còn nhỏ. Toán soroban đã chứng minh được hiệu quả, thông qua việc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ.

Đặc biệt là giúp trẻ học tốt hơn môn toán. Do vậy Toán soroban đã  được các nước tiên tiến đón nhận. Theo các chuyên gia, lứa tuổi thích hợp nhất để học Toán soroban là từ 5-12 tuổi. Trẻ em được tiếp xúc với Toán soroban từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban

Lợi ích mang lại từ chương trình Toán soroban?

Toán soroban sử dụng các con số và bàn tính  là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não. Từ đó tạo nên sự phát triển vượt bậc cho trí não. Đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như:

  • Giúp não bộ phát triển toàn diện
  • Nâng cao khả năng tập trung ghi nhớ
  • Nâng cao khả năng xử lý thông tin
  • Giúp trẻ tự tin hơn
  •  Tính toán siêu tốc, phản xạ nhanh và sáng tạo

Kết:

Giúp bé luyện trí não ngay từ những bước đầu đời luôn là việc rất gian nan. Công việc này không những đòi hỏi bạn có tính kiên nhẫn mà còn phải chuẩn bị một phương pháp dạy con thật khoa học. Hãy vui vẻ đón nhận những câu hỏi của con các mẹ nhé.  Phụ huynh sẽ ngạc nhiên khi thấy kỹ năng tư duy và khả năng giải quyết vấn đề của con tiến bộ rất nhanh chóng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan