Toán soroban – cách đơn giản giúp con rèn luyện tư duy hàng ngày

Với những đứa trẻ dưới 6 tuổi, phụ huynh thường quan tâm đến chiều cao, cân nặng của con nhiều hơn là tập trung vào việc rèn luyện khả năng tư duy để phát triển toàn diện. Trong khi giai đoạn trước 6 tuổi lại là giai đoạn vàng giúp con phát triển tư duy. Vậy có những phương pháp nào có thể áp dụng để rèn luyện tư duy hàng ngày? Cùng trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master tìm hiểu qua bài viêt này nhé! án 

Tham gia các trò chơi trí tuệ cùng con – Toán soroban

Cùng con tham gia các trò chơi trí tuệ như: rút gỗ, xếp hình, giải các câu đố nhanh, đố mẹo hay chơi cờ. Theo Toán soroban tìm hiểu, đây là những trò chơi nhỏ giúp con rèn luyện khả năng tư duy của não, phản xạ nhanh trước những tình huống bất ngờ. Rèn luyện sự nhanh nhẹn sẽ giúp con ứng phó tốt hơn trong nhiều tình huống.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cùng con tham gia các trò chơi trí tuệ

Nói với trẻ những câu khích lệ giúp trẻ vận động tư duy – Toán soroban

Theo trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master tổng hợp. Quá trình tư duy hiệu quả của một trẻ sẽ gồm 3 bước: tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống.

Để con có thể rèn luyện khả năng tư duy của mình, Theo trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master, bạn nên  nói với trẻ những câu khích lệ thường xuyên giúp trẻ vận động tư duy như “Con thử nghĩ đi”, “Con hãy suy nghĩ xem” – con sẽ có tâm lý tìm tòi điều mới và hứng thú hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tạo cho bé thói quen đọc sách

Tạo cho bé thói quen đọc sách – Toán soroban

Hãy tạo cho con thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Một gợi ý của trung tâm Toán soroban dành cho bạn. Đó là hãy bắt đầu với những cuốn truyện tranh có vài dòng chữ ở chân trang. Tiếp đó là sách, truyện thiếu nhi phù hợp với độ tuổi của con.

Việc đọc sách sẽ có ích cho việc rèn luyện khả năng tư duy về mặt ngôn ngữ, giúp con ghi nhớ về kiến thức ở những lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, việc đọc sách còn giúp trẻ có khả năng hình dung, tưởng tượng tốt thông qua những trang sách.

Rèn luyện khả năng tư duy về mặt âm thanh cho con – Toán soroban

Trung tâm đào tạo Toán soroban khuyên bạn nên chọn cho con những bài nhạc thú vị. Chẳng hạn như nhạc phim hoạt hình con yêu thích, nhạc thiếu nhi phù hợp với lứa tuổi. Hãy bật cho con nghe vào thời gian rảnh. Bởi theo Toán soroban tìm hiểu việc nghe nhạc vừa giúp trẻ thư giãn, vừa hỗ trợ trẻ rèn luyện khả năng tư duy về mặt âm thanh, phát triển tốt thính giác và cảm nhận về âm nhạc.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bí quyết khuyến khích con vận động

Rèn cho con thói quen tập thể dục buổi sáng – Toán soroban

Điều quan trọng nhất theo trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master, đó là hãy sắp xếp giờ tập thể dục buổi sáng cùng bé. Không cần quá nhiều thời gian. Chỉ cần 15 – 20 phút/ngày là đủ để con cảm thấy thoải mái và bắt đầu một ngày học tập. Việc tập thể dục được xem là bước vô cùng quan trọng giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Cho con tham gia khóa học rèn luyện tư duy – Toán soroban

Bên cạnh việc giúp con rèn luyện tư duy tại nhà, một phương pháp khác mà phụ huynh có thể lựa chọn cho con đó là cho con tham gia các khóa học rèn luyện tư duy. Và một trong những khóa học “hot” nhất hiện nay đó là khóa học Toán soroban. Toán soroban được biết đến là phương pháp rèn luyện tư duy và trí não vô cùng hiệu quả của người Nhật. Phương pháp này đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong toán soroban, trẻ sẽ được làm quen với bàn tính Soroban. Đây là công cụ tính toán vô cùng độc đáo, có niên đại hàng triệu năm. Tuy nhiên điều kì lạ là chiếc bàn tính này lại có sức hút mạnh mẽ với các bạn học viên nhí. Toán soroban không chỉ đơn thuần là một môn học toán tư duy, mà phương pháp này còn làm được nhiều hơn thế.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng

Toán soroban mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Trong đó phải kể đến việc trau dồi khả năng tư duy, ghi nhớ, tập trung, xử lý thông tin. Đây đều là những kĩ năng vô cùng cần thiết đối với một đứa trẻ.

Abacus Master tự hào là đơn vị đào tạo Toán soroban hàng đầu Việt Nam. Hãy cùng con đến Abacus Master để con được học Toán soroban trong môi trường lý tưởng nhất!

Rèn luyện khả năng tư duy thường xuyên sẽ tạo phản xạ tốt cho trẻ khi gặp những vấn đề khó khăn và giúp trẻ giải quyết vấn đề tốt hơn. Hãy luyện tập những thói quen nhỏ cho con bạn ngay từ hôm nay.

Bài Viết Liên Quan