Toán soroban – Cách nhận biết trẻ thông minh về toán học và logic

Một đứa trẻ có trí thông minh về toán học và logic thường có biểu hiện gì? Cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master khám phá trong bài viết này nhé!

Đam mê những con số-  Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, cha mẹ có thể dễ dàng nhận ra trí thông minh toán học và logic của con. Điển hình như việc trẻ luôn đạt điểm cao trong các bài tập môn Toán học. Hay việc cha mẹ chỉ cần nói qua một lần, trẻ đã hiểu ngay và áp dụng chính xác công thức cho từng dạng toán, thay vì vất vả để dạy trẻ bài toán này phải giải như thế này, bài toán kia phải áp dụng công thức nọ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Đam mê những con số-  Toán soroban

Vậy nếu trẻ chưa đến trường làm sao phụ huynh biết được con thông minh logic – toán học?

Câu trả lời mà TTĐT Toán soroban Abacus Master dành cho bạn: Hãy quan sát và thử các bé bằng những trò chơi khác nhau. Nếu bé hứng thú và có thể chơi hàng giờ với những trò chơi liên quan đến các con số không chán thì cha mẹ có cơ sở tin tưởng con mình thông minh logic – toán học.

Hăng say với trò xếp hình và giỏi suy luận logic – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu,  Các nhà khoa học thuộc Đại học Georgia (Hoa Kì) đã công bố một báo cáo khoa học ghi nhận khả năng toán học của trẻ sẽ kéo theo khả năng suy nghĩ logic. Điều này có nghĩa rằng trí thông minh toán học và logic không thể tách rời. Nếu con đã giỏi về toán học thì chắc chắn, khả năng suy luận logic của bé là tất yếu.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài việc đặt nhiều câu hỏi vì sao, các bé cũng cực kì ham thích trò xếp hình hay những khối rubic nhiều màu. Con cũng có khả năng tìm kiếm nhanh chóng những mảnh ghép thích hợp cho bức tranh ghép hình. Với nhiều trò chơi, cha mẹ cũng sẽ thấy trẻ dễ dàng phân loại hình khối, màu sắc của vật thể chính xác.

Hay như trường hợp cha mẹ thường kể chuyện cho con nghe, TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng sẽ không ít lần phải ngạc nhiên hỏi trẻ “Mẹ kể chuyện này rồi phải không?” vì khả năng đoán trước diễn biến câu chuyện chính xác của bé. Thực chất, Con chỉ đang vận dụng khả năng logic của mình trong việc liên hệ những câu chuyện trước đó và áp dụng vào câu chuyện hôm nay của mẹ mà thôi!

Phát triển trí thông minh cùng Toán soroban

Khi đã nhận biết được trí thông minh logic và toán học, thì cha mẹ nên cho trẻ tham gia vào khóa học rèn luyện tư duy để trẻ có thể phát triển trí thông minh tốt nhất. Một trong những khóa học điển hình mà phụ huynh nên tham khảo đó chính là chương trình Toán soroban. Vậy chương trình Toán soroban là gì?

Toán soroban là gì?

Toán soroban là môn toán tư duy du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Soroban là tên gọi của bàn tính cổ Trung Quốc mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong các bộ phim cổ trang. Mặc dù xuất xứ từ Trung Quốc, song vào những năm đầu thế kỉ 16, dụng cụ tính toán này đã du nhập vào Nhật Bản. Sau đó được người Nhật cải tiến trở thành công cụ tính toán phổ biến nhất của châu Á lúc bấy giờ.

Toán soroban mang lại lợi ích gì cho trẻ?

  • Giúp trẻ tăng khả năng tính toán

Với phương pháp này, các em hoàn toàn có thể cộng, trừ, các số lớn tới hàng chục ngàn… mà không cần sử dụng máy tính. Ngoài ra, Toán soroban còn giúp trẻ thực hiện nhiều phép tính liên tục với tốc độ siêu nhanh.

  • Giúp trẻ tăng khả năng tập trung:

Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não, trẻ sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bật mí chương trình giúp trẻ phát triển tư duy – Toán soroban
  • Giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ:

Phương pháp Toán soroban giúp trẻ tận dụng tối đa tiềm năng não phải để tính toán. Từ đó giúp trẻ nâng cao khả năng ghi nhớ.

  • Giúp trẻ tăng khả năng xử lý thông tin:

Phương pháp Toán soroban giúp trẻ tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động.

  • Giúp trẻ cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

Bé sẽ được rèn luyện bộ nhớ bằng cách vận dụng 3 giác quan thị giác, xúc giác, thính giác. Nhờ đó, hai bán cầu não có cơ hội phát triển đồng đều.

Toán soroban phù hợp với lứa tuổi nào?

Phương pháp tính nhẩm siêu tốc này được coi là một trong những phương pháp rèn luyện trí não cho trẻ từ 4-16 tuổi. Nhiều trẻ cảm thấy khó theo kịp phương pháp học truyền thống tại các trường tiểu học. Đặc biệt là trong giai đoạn trẻ bắt đầu tiếp cận các phép tính cộng trừ 2 chữ số. Trong trường hợp này Toán soroban là giải pháp tối ưu. Toán soroban là phương pháp h

Khi biết trẻ nổi trội về thông minh logic – toán học, cha mẹ hãy nghiêm túc đầu tư và định hướng phát triển cho trẻ ngay từ đầu. Nếu cha mẹ cần thêm lực để phát triển khả năng của con, cha mẹ có thể tìm cho trẻ những khóa học tại Magic Mind để bồi dưỡng thêm cho trẻ. Nếu có sự đầu tư sớm ngay từ bé, cơ hội thành công cho sự nghiệp tương lai của trẻ sẽ lớn hơn rất nhiều.

Mới đăng

Bài Viết Liên Quan