Toán soroban – Cách phát hiện tiềm năng lãnh đạo ở trẻ nhỏ

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, rất nhiều đứa trẻ ngay từ nhỏ đã bộc lộ khả năng lãnh đạo hay còn gọi là sở hữu trí thông minh tương tác. Song làm thế nào để phát hiện ra khả năng này? Hãy đọc tiếp bài viết, bởi câu trả lời bạn đang tìm kiếm sẽ có trong bài viết này. 

Trẻ chủ động kết bạn và làm quen – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master chắc rằng, rất  nhiều đứa trẻ nổi tiếng với việc ” nhiều chuyện” ngay từ khi còn nhỏ. Chẳng hạn như con có thể nắm bắt mọi thông tin những người chuyển đến và chuyển đi khỏi khu phố.

Song điều đặc biệt hơn là bé nhà bạn luôn là người chủ động làm quen với những người hàng xóm mới.  Có thể, những người hàng xóm ấy không nhớ hết tên những đứa trẻ khác song tên của bé nhà bạn luôn được nhắc đến đầu tiên.

Không chỉ ở nơi ở, bé nhà bạn còn nổi tiếng ở trường vì thường xuyên bị nhắc nhở về tội nói chuyện trong lớp. Và dù cô giáo có thay đổi chỗ của con bao nhiêu lần thì trẻ vẫn tiếp tục nói chuyện bởi khả năng kết bạn nhanh chóng của mình.

Trẻ sẵn sàng tham gia các hoạt động cùng các bạn – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, những đứa trẻ có trí thông minh tương tác, vẫn có thể là những cô cậu “đội sổ”, học hành lẹt đẹt. Tuy nhiên điểm tích cực ở những đứa trẻ này là luôn xông xáo trong tất cả hoạt động tập thể ngoại khóa ngoài giờ học.

Đặc biệt, những đứa trẻ luôn giữ vai trò trung tâm hướng dẫn các bé còn lại trong những trò chơi. Bé giỏi quản lý cuộc chơi, thuyết phục người khác lắng nghe và làm theo bé dễ dàng. Con có thể không đảm nhiệm chức vụ lớp phó học tập song với cương vị lớp trưởng, trẻ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

Thấu hiểu ý nghĩa lời nói của người khác một cách nhanh chóng – Toán soroban

Không chỉ nổi tiếng về tài “nhiều chuyện”, trẻ còn nhận được nhiều sự yêu mến của những người xung quanh bở khả năng hiểu chuyện của mình. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, những “nhà lãnh đạo” tương lai thường có khả năng nắm bắt suy nghĩ và ý nghĩa của những câu nói từ mọi người một cách nhanh chóng. Dù những người xung quanh có thể khó chịu về lỗi của bé, song nếu nói chuyện trực tiếp với con, sẽ không ai có thể giận chúng được nữa với khả năng giao tiếp khéo léo thiên bẩm.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Thấu hiểu ý nghĩa lời nói của người khác một cách nhanh chóng – Toán soroban

Trẻ vô cùng yêu thích các trò chơi đồng đội – Toán soroban

Một biểu hiện khác của trẻ có tiềm năng lãnh đạo là vô cùng yêu thích các trò chơi đồng đội. Nhiều đứa trẻ sống khép mình, nhiều đứa trẻ không thích chơi cùng người khác. Nhưng cũng có những đứa trẻ luôn yêu thích trò chơi tập thể có tinh thần đồng đội cao. Chẳng hạn như kéo co,

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ vô cùng yêu thích các trò chơi đồng đội – Toán soroban

 

Con phát triển tư duy cùng chương trình Toán soroban

Một nhà lãnh đạo giỏi không thể thiếu khả năng tư duy kiệt xuất. Cha mẹ có thể giú p con phát triển tư duy ngay từ bây giờ cùng chương trình Toán Soroban.

Phát triển trí não có mối quan hệ mật thiết đến sự phát triển tư duy của trẻ. Chương trình Toán soroban được nghiên cứu là chương trình giúp trẻ phát triển tư duy và não bộ. Với những lý do sau:

Phương pháp Toán soroban là sự phối hợp giữa việc sử dụng đôi tay và hai bán cầu não. Điều này diễn ra trong suốt quá trình tính toán. Hoạt động điều khiển các hạt bàn tính bằng hai tay sẽ kích thích sự phát triển của toàn bộ bộ não.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Một buổi học Toán soroban tại Abacus master
  • Việc sử dụng bàn tính trong Toán soroban bằng cả hai tay còn kích thích sự phát triển của nhiều giác quan. Trong đó phải kể đến thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ của trẻ hoạt động cùng lúc và hài hòa trong suốt quá trình học Toán soroban. Bởi trẻ sẽ phải phối hợp cả tay, mắt và trí não mới có thể đưa ra được kết quả chính xác. Hàng loạt các hành động như nhớ, tập trung, nhìn, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong trí não luôn đi cùng với các phép toán vô cùng nhanh và chính xác.
  • Trong Toán soroban 2 bán cầu não được sử dụng liên tục. Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Điều này giúp 2 bán cầu não phát triển cân bằng. Điều mà rất ít phương pháp hiện nay làm được.
Bài Viết Liên Quan