Toán soroban – Cách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

Khả năng tư duy sáng tạo là một trong những khả năng quan trọng nhất của một đứa trẻ. Hơn nữa việc rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ nhỏ lại dễ thực hiện hơn rất nhiều lần so với người lớn nếu bạn thực hiện những phương pháp dưới đây cùng Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master

Cho con học nghệ thuật sớm – Toán soroban

Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp con biểu lộ đa dạng cảm xúc.

TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng bạn không nhất thiết phải cho trẻ đến học các trường nghệ thuật thiếu nhi. Bởi điều này đôi khi chiếm nhiều thời gian học tập, vui chơi và sẽ làm con bị stress. Cha mẹ chỉ cần cho con sinh hoạt định kỳ tại các nhà văn hóa thiếu nhi vào 1 ngày cuối tuần là đủ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cho con học nghệ thuật là phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo vô cùng hiệu quả – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng, việc cho con sớm tiếp xúc với môi trường nghệ thuật từ sớm sẽ vun đắp trí óc tưởng tượng, đồng thời giúp con thoải mái biểu lộ cảm xúc và học được cách kiểm soát cảm xúc của mình.

Kích thích trí tưởng tượng qua những câu chuyện – Toán soroban

Hãy dành chút thời gian đọc truyện cổ tích cho các con nghe cha mẹ nhé. Bởi theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu đây cũng là phương pháp kích thích khả năng sáng tạo của bé  hiệu quả. Đồng thời gợi những câu hỏi cho bé chẳng hạn như:

  • Câu chuyện kết thúc như vậy con thấy đã ổn chưa?
  • Nếu được sửa truyện, con sẽ sửa như thế nào?
  • Con thích được làm nhân vật nào trong câu chuyện này? Vì sao?

Đưa ra câu hỏi giả định – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, đây là cách để “thách thức” con hướng giải quyết cụ thể một cách hiệu quả.

Từ các câu chuyện trong cổ tích, cha mẹ  có thể mở rộng ra các sự kiện hiện tại và “thách thức” con hướng giải quyết vấn đề. TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng, việc làm này không những giúp trẻ nâng cao khả năng sáng tạo hướng suy nghĩ mới mà còn giúp trẻ hình thành khả năng phản xạ nhạy bén và linh hoạt hơn khi xử lý vấn đề. Ngoài ra cùng con chơi các trò chơi  như nặn đất sét cũng là cách giúp trẻ suy nghĩ sáng tạo hơn đó ba mẹ!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cách đưa ra câu hỏi giả định để “thách thức” con hướng giải quyết cụ thể

Đưa ra tình huống kiểu con phải làm gì – Toán soroban

Đưa ra tình huống nhằm giúp con tìm hướng để giải quyết những khó khăn là phương pháp tiếp theo TTĐT Toán soroban Abacus Master muốn giới thiệu.

Để rèn luyện tư duy sáng tạo, theo TTĐT Toán soroban Abacus Master những va chạm từ cuộc sống chính là bài tập thực hành tốt nhất cho con. Bởi có như vậy thì trẻ mới đúc kết được các bài học kinh nghiệm. Do đó, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy cho con tiếp xúc với nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như đồ chơi bị hỏng, nhờ con di chuyển một bao đồ nặng… để xem bé của bạn sẽ ứng phó với những vấn đề này như thế nào. TTĐT Toán soroban Abacus Master lưu ý bạn không nên hướng dẫn trực tiếp con cách giải quyết các khó khăn này mà nên gợi ý cho con từng chút một:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

  • Để gắn 2 đồ vật này lại, chúng ta nên làm gì bây giờ nhỉ?
  • Bao đồ này nặng quá, con làm thế nào để di chuyển chúng?
  • Bình nước đang để cao quá, con định lấy nó bằng cách nào?

Thông qua các bài luyện tập này, TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng bé sẽ giải quyết vấn đề nhanh nhạy hơn và dần dần hình thành nên sự bình tĩnh và tính chủ động trong mọi tình huống. Khi đưa ra các tình huống như thế này, TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng bạn cũng nên theo sát mọi hoạt động của con. Bạn không nên để con giải quyết các vấn đề này một mình để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Cho con tham gia khóa học rèn luyện tư duy: Toán soroban

Rèn luyện trí thông minh cho con tại nhà thôi chưa đủ, ba mẹ nên kết hợp với việc cho con tham gia các khóa học Toán tư duy, Toán soroban để con có cơ hội phát triển trí thông minh tốt nhất. Rất nhiều phụ huynh Việt đã lựa chọn chương trình Toán soroban tại Abacus Master như một phương pháp giúp con rèn luyện trí tuệ với bạn bè đồng trang lứa.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Abacus master – Trung tâm đào tạo Toán tư duyToán soroban hàng đầu Việt Nam

Toán soroban mang lại cho con những lợi ích tuyệt vời chỉ với chiếc bàn tính Soroban. Nhiều trẻ tỏ ra vô cùng hứng thú với chiếc bàn tính này. Tại Abacus Master trẻ học mà chơi, chơi mà học, phát triển trí tuệ cùng Toán soroban. Toán soroban giống như một công cụ đánh thức những khả năng tiềm ẩn trong trẻ. Trong đó phải kể đến: Khả năng tư duy, khả năng tính toán, xử lý thông tin, tính nhẩm siêu tốc, tập trung cao độ, khả năng ghi nhớ…. Hãy cùng trẻ đến Abacus Master để học Toán soroban trong môi trường lý tưởng nhất.

Còn bây giờ, bạn đã sẵn sàng để giúp bé của bạn phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo chưa? Rèn luyện tư duy sáng tạo cho các con từ những năm đầu đời không hề khó. Tất cả những gì bạn cần làm là dành thời gian bên trẻ và sẵn sàng khám phá thế giới cùng con bằng những phương pháp trên nhé!

Bài Viết Liên Quan