Toán soroban – chương trình khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ

Bạn đang tìm kiếm một chương trình khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ cho trẻ? Bạn đang tìm kiếm phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy ngay từ khi còn nhỏ? Chương trình Toán soroban chính là câu trả lời cho bạn. 

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Chương trình Toán soroban là chương trình như thế nào?

Toán soroban là chương trình như thế nào?

Toán soroban là chương trình giáo dục khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ tối đa cho trẻ. Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi. Toán soroban sử dụng các con số và bàn tính  là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não. Từ đó tạo nên sự phát triển vượt bậc cho trí não. Đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như:

  • Giúp não bộ phát triển toàn diện
  • Nâng cao khả năng tập trung ghi nhớ
  • Nâng cao khả năng xử lý thông tin
  • Giúp trẻ tự tin hơn
  •  Tính toán siêu tốc, phản xạ nhanh và sáng tạo
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – phương pháp học ưu việt đến từ Nhật Bản

Toán soroban là chương trình đã được công nhận và áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điển hình như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc, , Thái Lan.v.v..

Chúng ta đều biết, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore là những quốc gia phát triển và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Và Toán soroban được coi là một trong những chìa khóa giúp trẻ em ở các nước này thông minh và thành công vượt trội hơn.  Nhờ biết cách điều khiển cả 2 bán cầu não khi học tập và nghiên cứu. Trong Toán soroban các em sẽ được học tập cùng với chiếc bàn tính Soroban. Các em sẽ sử dụng đồng thời cả hai tay trong quá trình tính toán trong quá trình học Toán soroban.

Tại sao lại sử dụng bàn tính? – Toán soroban

Chương trình Toán soroban của Nhật Bản, là công cụ đắc lực để phát triển trí não của trẻ.

Bàn tính được xem như là một bức vẽ sống động. Các con số, phép tính đều nằm trên các hạt bàn tính. Chính sự di chuyển của các hạt bàn tính để thực hiện các phép tính sẽ mang lại cho trẻ những nhận biết về hình ảnh, màu sắc và không gian. Và cũng thông qua bàn tính, chương trình Toán soroban sẽ giúp trẻ phát triển não phải một cách tối ưu.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bàn tính Soroban trong Toán soroban

Toán soroban rèn luyện và đào tạo trẻ sử dụng não phải của trẻ để hình dung và tưởng tượng các phép tính toán học.  Nói cách khác, đó chính là phương pháp học số học bằng hình ảnh.

Ví dụ: Khi nghe thấy số 79 lập tức thông tin đó sẽ được truyền lên não trái. Não trái lại truyền thông tin sang não phải. Tại đây, não phải sẽ hình dung và tưởng tượng ra sự di chuyển của các hạt bàn tính ở vị trí số 79. Như vậy, não trái chỉ ghi nhớ thông tin là con số 79, còn não phải lại hình dung và tưởng tượng ra một cách rõ nét về số 79 trên bàn tính.

 

Tại sao lại dùng cả  “Hai tay” trong khi sử dụng bàn tính Soroban? – Toán soroban

Bán cầu não trái chi phối nữa bên phải của cơ thể. Trong khi bán cầu não phải chi phối nửa bên trái của cơ thể. Hơn nữa, bán cầu não phải điều khiển tay trái. Trong khi bán cầu não trái điều khiển tay phải. Khi trẻ vận động tay sẽ kích thích tế bào não làm cho não phát triển. Điều này có nghĩa là: nếu người dùng tay trái, não phải sẽ phát triển hơn và ngược lại.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tại sao lại dùng cả  “Hai tay” trong khi sử dụng bàn tính Soroban? – Toán soroban

Quá trình từ thị giác tới phản ứng ở người thuận tay trái và tay phải cũng có khác nhau. Ở người thuận tay phải, đường nối thần kinh có dạng: “bán cầu não phải – bán cầu não trái – tay phải”. Trong khi ở người thuận tay trái: “bán cầu não phải – tay trái”.

Như vậy, rõ ràng thông tin từ thị giác đến động tác ở người thuận tay trái bớt được một khâu. Nhờ thế họ có  phản ứng nhanh hơn.
Chương trình Toán soroban sử dụng phương pháp sử dụng cả 2 tay để tính toán. Do vậy, cả hai bán cầu não phải và trái sẽ đồng thời phát triển. Khả năng tư duy, tính toán của trẻ sẽ nhanh gấp mười (10) lần cách phương pháp giáo dục truyền thống.

Kết:

Với chương trình Toán soroban có thể coi là việc đầu tư vô cùng xứng đáng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được cơ sở đào tạo Toán soroban phù hợp. Thì chúng tôi Abacus Master là địa chỉ uy tín mà bạn có thể an tâm. Hãy cùng bé đến Abacus Master và trải nghiệm nhé!

Bài Viết Liên Quan