Toán soroban – chương trình truyền hình nào con nên xem thường xuyên?

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều chương trình truyền hình dành cho trẻ em. Các chương trình này khá đa dạng về cả nội dung và hình thức, khiến cho các bậc phụ huynh bối rối nên cho con xem chương trình gì thì tốt, và phù hợp. Hiểu được điều này, TTĐT Toán soroban Abacus Master sẽ giới thiệu đến bạn 3 chương trình truyền hình mà Abacus Master nghĩ phù hợp nhất cho phần đa trẻ em Việt. Cùng tìm hiểu nhé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – chương trình truyền hình nào con nên xem thường xuyên?

Thông điệp TTĐT Toán soroban Abacus Master muốn gửi đến bạn: Hãy cho con xem chương trình con yêu thích nhưng phải đảm bảo chương trình đó hữu ích với trẻ và có thể giáo dục được một phần tâm lý của trẻ.

1. Chương trình chinh phục – Toán soroban

Chương trình “Chinh Phục” là cuộc thi trí tuệ được phát sóng lần đầu vào năm 2013. Nội dung chính là đưa ra những câu hỏi tập trung khai thác sự thông minh, phán đoán của trẻ ở các lĩnh vực: toán học, ngôn ngữ, âm nhạc…dành cho trẻ từ 11-14 tuổi.

TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng phụ huynh không nhất thiết phải đăng ký cho bé tham gia. Đơn giản hơn cha mẹ chỉ cần mở chương trình cho các con xem, các câu hỏi và vấn đề được nếu ra trong chương trình sẽ giúp con có thêm những kiến thức bổ ích. Đừng quên yêu cầu bé giảng giải lại cho mình để con nhớ lâu hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Chương trình chinh phục cung cấp đa dạng thông tin và kiến thức cho trẻ em – là chương trình đầu tiên Toán soroban muốn giới thiệu

2. Những bông hoa nhỏ – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master được biết, đây là chương trình thuộc hàng lâu nhất trong tất cả chương trình thiếu nhi có mặt tại Việt Nam, được sản xuất bởi đài truyền hình Việt Nam.

Những tiết mục chính của chương trình thường là: ca múa hát, nhạc kịch, thời sự thiếu nhi, phim hoạt hình. Mặc dù mang tính giải trí cao, nhưng chương trình vẫn mang đến thông điệp vui tươi, giúp các bé thấy yêu đời hơn với những tiết mục từ chương trình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Chương trình thứ 2 mà Toán soroban muốn giới thiệu: Chương trình bông hoa nhỏ

TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng những tiết mục của chương trình những bông hoa nhỏ cũng là cách để các bậc phụ huynh gián tiếp dạy con về sự đoàn kết, tình bạn, giao tiếp giữa các nhóm bạn để có thể hoàn thành những tiết mục biểu diễn của chương trình. Những thông điệp truyền tải trong chương trình mang lại chính là câu trả lời sống động nhất cho vấn đề dạy kỹ năng mềm cho trẻ.

3. Chương trình Khám phá thế giới – Toán soroban

Chương trình cuối cùng mà TTĐT Toán soroban Abacus Master muốn giới thiệu đó là chương trình “Khám phá” của kênh VTV2. Đây là một chương trình mà TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ có nội dung cực kỳ phong phú và được đầu tư một cách kỹ lưỡng ở khâu biên tập.Đa số những tập của chương trình thường nói về những gì diễn ra trong môi trường và cuộc sống xung quanh chúng ta về thế giới động vật, bầu trời, không gian….

Vì thế, nếu các phụ huynh muốn giới thiệu cho con biết về cuộc sống ngoài kia như thế nào, nhưng không có đủ điều kiện để đi.  Thì hãy cho con xem chương trình khám phá mỗi tuần.

Tuy nhiên, để giúp con có thể học hỏi và ghi nhớ  sau mỗi chương trình, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy bảo con kể lại những gì mà con đã xem, và con yêu thích điều gì nhất.

TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng phương pháp giáp dục trẻ gián tiếp này thường sẽ mang lại hiệu quả hơn các cách giáo dục gò ép kiến thức trực tiếp.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Chương trình thứ 3 mà Toán soroban muốn giới thiệu đó là chương trình Khám phá của VTV2

Lời khuyên từ TTĐT Toán sorobanAbacus Master

Không thể phủ nhận tính hữu ích những chương trình hay những trò chơi truyền hình có nội dung dành cho trẻ em xem. Tuy nhiên cha mẹ vẫn nên lựa chọn những chương trình phù hợp nhất cho con.

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, việc giới hạn thời gian xem truyền hình và cùng con ngồi xem cũng là phương pháp giáo dục trẻ được khuyến khích để con thích thú hơn với mỗi chương trình. Đừng chỉ bắt trẻ chăm chú vào việc học ở trường ở lớp, nhiều chương trình truyền hình vẫn bổ ích nếu phụ huynh chọn được chương trình phù hợp cho con.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan