Toán soroban – Chuyện về những người “não phải” thành công

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người có não phải phát triển, hay trí não phát triển đồng đều là những con người vô cùng thông minh và nhạy bén. Có lẽ những ví dụ thực tế về những con người thành công trên toàn cầu với sự rèn luyện trí não hoàn hảo sẽ là bằng chứng xác đáng nhất về những gì não phải có thể làm được khi được đánh thức. Cùng trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm

Những con người “não phải” thành công trên toàn cầu – Toán soroban

1. Cựu tổng thống Mỹ: Barack Obama – Toán soroban

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama là một người thuận tay trái. Trong khi những người thuận tay trái là những người có bán cầu não phải hoạt động mạnh. Khả năng sáng tạo của những người thuận tay trái có phần mạnh mẽ hơn những người thuận tay phải. Lý giải cho điều này là do chức năng riêng biệt của 2 bán cầu não.  Não phải điều khiển những hoạt động thiên về trừu tượng như nghệ thuật, ngôn ngữ, âm nhạc, cảm xúc trong khi não trái phụ trách các hoạt động liên quan đến nhận thức, logic.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tổng thống Barack Obama – là người có não phải vô cùng phát triển

Theo như trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, trong suốt thời gian tranh cử với ứng cử viên John McCain, Rất nhiều lần tổng thống Obama đã biến sự lúng túng, bối rối thành những cơ hội để có những bài diễn thuyết hùng hồn, thuyết phục. Đó chính là thế mạnh ngôn ngữ đến từ tư duy bằng não phải.

2. Nhà khoa học “não phải”  đầy tài ba Albert Einstein – Toán soroban

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Nhà khoa học “não phải”  đầy tài ba Albert Einstein

Nghiên cứu cho thấy 2 bán cầu não trái và não phải của Albert Einstein có sự kết nối chặt chẽ hơn hẳn người thường. Điều này có thể dẫn đến sự kết hợp của suy luận phân tích, suy nghĩ trừu tượng và khả năng sáng tạo mà Einstein đã vận dụng. Chính quá trình tư duy, rèn luyện trí não lâu dài khiến cả hai bán cầu não phát triển đồng đều và liên kết với nhau, tạo ra nhà khoa học tài ba trong lịch sử nhân loại.

Như vậy qua 2 câu chuyện về 2 con người vĩ đại có thể thấy rằng, việc phát triển đồng đều não bộ là vô cùng quan trọng. Đó là lý do vì sao các bậc phụ huynh tìm đến những phương pháp giúp con phát triển cân bằng não bộ. Trong đó phải kể đến  Toán soroban – phương pháp học Toán tư duy “hot” nhất hiện nay. Cùng trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master khám phá phương pháp này nhé!

Toáín soroban – phương pháp tận dụng tối đa tiềm năng não phải

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master là khóa học giúp trẻ phát triển toàn diện. Toán soroban là phương pháp học được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng, trong đó phải kể đến Nhật Bản – cái nôi của Toán soroban.  Soroban trong tiếng Nhật là bàn tính. Soroban, không chỉ  giúp trẻ nâng cao năng lực tính toán mà cả các kỹ năng cần thiết khác cũng được trau dồi. Chẳng hạn như “sự tập trung”, “khả năng hình dung” hay “khả năng ghi nhớ”. Chính vì thế Toán soroban được coi là phương pháp lý tưởng giúp trẻ phát triển toàn diện.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – bí quyết giúp bé phát triển não bộ

Bí quyết giúp trẻ phát triển trí nhớ não phải: Toán soroban

Toán soroban có thể chia thành 2 phương pháp. Phương pháp Soroban sự dụng bán cầu não trái và phương pháp Toán soroban sử dụng bán cầu não phải. Trong phương pháp Toán soroban sử dụng não phải, não phải sẽ ghi nhớ câu trả lời đã được xử lý. Thông tin này sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ dài hạn dưới dạng hình ảnh trực quan. Từ đó rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả. Trong khi đó phương pháp Toán soroban sử dụng não trái lại là phương pháp ghi nhớ trong thời gian ngắn. Thích hợp cho các cuộc thi sử dụng trí nhớ ngắn hạn

Như vậy, Toán soroban giúp trẻ tận dụng tối đa tiềm năng não phải để tính toán, từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ. Các nhà khoa học khuyến khích việc nên cho con tiếp cận sớm với Toán soroban để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của não bộ. Dạy trẻ thông minh sớm qua phương pháp ghi nhớ não phải có những ưu điểm nổi bật hơn hẳn việc dạy trẻ theo kiểu truyền thống bằng não trái. Với Toán soroban, trẻ sẽ rèn luyện được trí não tốt nhất cũng như tạo được sự tự tin và thể hiện được nhiều khả năng của mình hơn.

Bài Viết Liên Quan