Toán soroban – Có nên cho con tập thể thao sớm?

Trẻ nhỏ thường thích hoạt động, ưa khám phá những thứ xung quanh. Chính bởi điều này mà các phụ huynh thường hướng trẻ đến những bài thể dục rèn luyện cơ thể hay những trò chơi phát triển tư duy giúp con phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên việc cho trẻ tập thể thao quá sớm có tốt không? Hãy cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu nhé!

1. Thể dục cho trẻ sớm có lợi hay có hại? – Toán soroban

Nếu áp dụng đúng những bài tập phù hợp với độ tuổi của con, thì lợi ích mà hoạt động này mang lại là không thể không cân nhắc. Nhưng hoạt động thể thao luôn cần nhiều năng lượng, hệ tuần hoàn sẽ làm việc nhanh hơn, từ đó chất endorphin được tiết ra nhiều hơn – một loại chất làm con người cảm thấy phấn chấn, thoải mái và yêu đời hơn. Tinh thần thoải mái sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức mới dễ dàng hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tuy nhiên, nếu tập sai bài tập, cho trẻ tập quá sức thì sẽ dễ dàng làm trẻ mệt mỏi hơn, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến dây chằn, xương khớp…Thông thường, các bài tập thích hợp cho trẻ thường là: các thế võ, học bơi, học nhảy với động tác đơn giản, an toàn.

 

2. Trẻ lười vận động, thích đồ công nghệ – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu hiện nay, rất nhiều trẻ nhỏ được phụ huynh cho những món đồ công nghệ để chơi hơn là dắt trẻ đến công viên, đi chơi bên ngoài. Thậm chí nhiều bé có xu hướng thích một mình, dành hơn phần lớn thời gian trong ngày để ôm smartphone, tablet hơn là chơi các trò chơi trí tuệ, các trò chơi phát triển tư duy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ quá phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ – Toán soroban

 

Vì vậy, theo TTĐT Toán soroban Abacus Master cha mẹ nên hạn chế cho con sớm tiếp xúc với những món đồ này, thay vào đó cho con tham gia các hoạt động thể thao, tham gia khóa học trí tuệ sẽ giúp con phát triển toàn diện hơn.

Toán soroban – giải pháp giúp trẻ phát triển tư duy không phụ thuộc vào công nghệ

Cũng có nhiều phụ huynh cho rằng, con không cần học Toán soroban, những phép tính toán phức tạp con chỉ cần sử dụng máy tính là được. Song phụ huynh không biết rằng, Toán soroban mang lại cho con nhiều hơn những gì mà ba mẹ nghĩ. Không phải ngẫu nhiên mà chương trình Toán soroban lại được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới đến như vậy. Điển hình như tại Nhật Bản – cái nôi của Toán soroban, đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới,  trong cặp sách của mỗi em nhỏ đều có chiếc bàn tính Soroban. Toán soroban cùng với bàn tính Soroban đã trở thành một phần không thể thiếu, là người bạn của mỗi em nhỏ tại quốc gia này.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban– phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện

Việc cho trẻ học và sử dụng bàn tính trong chương trình Toán soroban là rất tốt. Bởi Toán soroban sẽ là công cụ quan trọng  giúp trẻ phát triển toàn diện và góp phần nâng cao, xây dựng những kĩ năng cần thiết khác trong suốt cuộc đời trẻ. Đồng thời giúp con tránh xa đồ công nghệ và tập trung học bài.

3. Vai trò của việc vận động đối với trẻ – Toán soroban

Việc cho con vận động nhiều tốt cho cơ thể theo TTĐT Toán soroban Abacus Master là điều tất yếu. Bởi  những hoạt động giúp bé vận động nhiều còn rất tốt cho não bộ nhiều.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đối với trẻ dưới 5 tuổi đi học những động tác thể dục đơn giản giúp con  hòa nhập với bạn bè nhiều hơn. Mặt khác với những trẻ trong độ tuổi tiểu học, những bài thể dục sẽ giúp con năng động, tư tin và thần thái cũng tốt hơn.

4. Cha mẹ nên lưu ý tới thời gian học của con – Toán soroban

Bên cạnh việc cho con tham gia các lớp học, khóa học thể chất phù hợp với khả năng sở thích của con, thì theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, phụ huynh nên chú ý thời gian cho con học. Không học quá 15 phút đối với trẻ dưới 6 tuổi và không quá 30 phút với trẻ dưới 8 tuổi.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cha mẹ nên lưu ý tới thời gian học của con

TTĐT Toán soroban Abacus Master lưu ý rằng, phụ huynh nên chọn lớp có huấn luyện viên chuyên nghiệp hơn là học các lớp đại trà. Ngoài ra, cha mẹ có thể giúp con vận động kết hợp những trò chơi phát triển tư duy như xếp hình, vẽ…. sẽ giúp con  học được nhiều thứ hơn. Hy vọng những lời khuyên từ TTĐT Toán soroban Abacus Master sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ còn đang đắn đo việc cho con đi học thể dục sớm.

Bài Viết Liên Quan