Toán soroban – Có thể bạn chưa biết về 2 bán cầu não?

Rất nhiều phụ huynh luôn khuyến khích, thậm chí là ép buộc trẻ tham gia vào các khóa học âm nhạc, ngoại ngữ,… với mong muốn con được phát triển toàn diện. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng mang lại hiểu quả. Bởi một người có thể chịu sự chi phối của não trái, hoặc não phải, cách hành xử và nhìn nhận khác nhau. Do đó, điều các bậc phụ huynh cần phải làm là sớm tìm hiểu và nắm bắt con của mình thiên về bán cầu nào hơn để có những phương pháp rèn luyện trí não thích hợp nhất. Cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

1. Não trái – Nơi tư duy phân tích và lý trí làm “bá chủ” – Toán soroban

Con bạn thích toán học? Con thường hay mơ ước đến những điều tốt đẹp trong tương lai? TTĐT Toán Soroban  Abacus Master tin rằng với những biểu hiện như vậy, con của bạn là người sử dụng bán cầu não trái nhiều hơn.

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, Bán cầu não trái là nơi của của các phương pháp logic. Vì thế, bạn không nên cảm thấy hoài nghi khi con có nhiều suy nghĩ đan xen cùng lúc khi giải quyết một vấn đề. Thậm chí con hay chê  những người bạn cùng lứa vì những khuyết điểm nhỏ nhặt. Vì đó điều tự nhiên của thuộc về bán cầu não trái.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hơn nữa, khả năng tự học và làm việc độc lập của những đứa trẻ thiên về não trái cũng rất cao. Khả năng đưa ra quyết định sáng suốt, mau chóng và không để tình cảm xen vào cũng là một ưu điểm rất nổi bật ở những đứa trẻ này. Điều này cũng giúp trẻ trở thành một người lãnh đạo giỏi trong tương lai.  Tuy nhiên, TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng bạn cũng cần phải tìm ra một phương pháp rèn luyện trí não đúng đắn nếu không muốn con trở thành một người độc tài.

2. Não phải – Nơi nghệ thuật và tình cảm thăng hoa – Toán soroban

Nếu con bạn là một đứa trẻ sống theo cảm xúc, hay bị chi phối bởi tỉnh cảm hoặc rất khó để đưa ra quyết định một cách nhanh chóng thì trẻ có xu hướng suy nghĩ bên não phải nhiều hơn. Đây còn có thể gọi là suy nghĩ theo kiểu phân kỳ.

Cha mẹ cũng có thể sẽ nghe nhiều ý kiến trái chiều rằng những người thuận não phải thường hay có tính cách bóc đồng hơn, khó quyết đoán nên cơ hội trở thành nhà lãnh đạo là rất thấp. Tuy nhiên con bạn lại giàu trí tưởng tượng hơn những người khác, có một tầm nhìn xa trông rộng, luôn luôn sáng tạo, tìm tòi và không bao giờ từ bỏ trước những khó khăn. Cùng với một thái độ cảm thông, luôn muốn tự do thể hiện cảm xúc, TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng nếu cha mẹ có những cách thức rèn luyện trí não phù hợp thì sẽ dễ dàng giúp con trở thành một nhà lãnh đạo tài ba cũng như có một tương lai tươi sáng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Phát triển cân bằng não bộ – Toán soroban

Do đó, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy sớm tìm hiểu xem đâu sẽ là những hoạt động phù hợp, những khóa học hỗ trợ bổ ích với rèn luyện trí não. Đừng bắt trẻ phải tham gia những khóa học không phù hợp thì mới có thể phát huy tối đa những khả năng còn tiềm ẩn của bé.

3. Bật mí bí quyết giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ: Toán soroban

Toán soroban là gì?

Chương trình Toán soroban là một chương trình học tính toán nhanh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Phương pháp này đã được rất nhiều phụ huynh trên thế giới áp dụng cho trẻ trong nhiều năm nay. Hơn nữa, Toán soroban là một sự kết hợp tuyệt vời giúp trẻ kích thích sáng tạo, suy nghĩ logic. Và giảm hẳn nỗi sợ hãi với môn toán học. Phương pháp học Toán soroban mang lại hiệu quả bất ngờ cho trẻ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban bí quyết giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung và phát triển não bộ toàn diện

Toán soroban – chìa khóa vàng giúp trẻ phát triển não bộ

Trong Toán soroban, khi trẻ nghe và nhìn các phép tính. Các con số theo quy luật tư duy não sẽ xuất hiện ở não trái. Tiếp ngay sau đó thông tin chuyển về não phải dưới dạng hình ảnh hạt bàn tính.  Dựa vào các công thức đã học, kết quả sẽ hiện ra ở hình ảnh hạt bàn tính ở não phải trước khi chuyển về não trái . Đưa ra kết quả dưới dạng con số. Như vậy, với hoạt động điều khiển hạt bàn tính bằng tay trong Toán Soroban sẽ kích thích sự phát triển toàn bộ não.

Toán soroban – phương pháp học Toán ưu việt đến từ Nhật Bản

Toán soroban giúp trẻ phát triển toàn diện trí não như thế nào?

Khoa học cũng đã chứng minh rằng việc luyện tập Toán Soroban. Sau đó hình dung, tưởng tượng ra bàn tính và sự di chuyển của các hạt tính. Sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của não bộ. Đặc biệt là bán cầu não phải. Trẻ sẽ phải tập trung cao độ trong suốt quá trình tính toán của Toán soroban. Một số ít vùng ít hoạt động trong não bộ được đánh thức. Do đó não bộ có điều kiện phát triển nhiều tiềm năng vốn có.

Hơn nữa, khi trẻ sử dụng tay để gẩy các hạt tính thực hiện phép tính trong Toán soroban. Tại não bộ của trẻ sẽ xảy ra sự kết nối giữa dây thần kinh ở các đầu ngón tay với bộ não của trẻ. Kích thích bán cầu não trái thực hiện phép tính. Bán cầu não phải sẽ tiếp nhận thông tin hình ảnh bàn tính Soroban. Do vậy, cả hai bán cầu não sẽ đồng thời phát triển. Khả năng tư duy, tính toán của trẻ sẽ nhanh gấp bốn (04) lần cách phương pháp giáo dục truyền thống.

Bài Viết Liên Quan