Toán soroban – giải pháp cho trẻ thiếu tập trung – Abacus Master

Khả năng tập trung kém là một trong những vấn đề thường gặp ở trẻ em. Thậm chí ngay cả những món đồ chơi mà trẻ rất thích, cũng chỉ thu hút được sự chú ý của trẻ trong khoảng vài tiếng đồng hồ. Hơn nữa vấn đề này sẽ trở nên phức tạp hơn khi trẻ bắt đầu đi học. Dù là ở mẫu giáo hay vào cấp 1, khả năng tập trung vẫn là đòi hỏi quan trọng với trẻ. Điều này khiến không ít phụ huynh lo lắng và tìm đến Toán soroban như một giải pháp giúp nâng cao khả năng tập trung cho con.

Xem thêm:

 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Phương pháp Toán soroban – giải pháp cho trẻ mất tập trung

Vấn đề mất tập trung ở trẻ nhỏ? – Toán soroban

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, thông thường với trẻ từ 3-8 tuổi thời gian tập trung chỉ khoảng 8 phút. Ngưỡng tập trung cao nhất của trẻ ở lứa tuổi này tối đa cũng chỉ là 13 phút. Đây là độ tuổi mà trẻ thường sẽ không có sự kiên định. Không có kỉ luật  để làm những việc cần thiết. Thay vào đó trẻ thường dễ dàng bị thu hút bởi những việc mà chúng thích. Chúng chọn những việc thuận lợi , hấp dẫn hơn là tập trung vào việc học.  Các dấu hiệu mất tập trung thường thấy của những đứa trẻ đó là thường xuyên bị giáo viên nhắc nhở, học trước quên sau.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Đây là yếu tốvô cùng quan trọng trong quá trình tiếp thu kiến thức và học tập lâu dài của trẻ. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới lực học và sự phát triển của trẻ. Nguyên nhân của tình trạng trên  không hẳn chỉ vì trẻ lười biếng. Đây còn có thể là do hậu quả của sự thiếu tập trung lâu dài ngay từ lúc còn nhỏ. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng mất tập trung của trẻ ngay từ nhỏ? làm thế nào gúp trẻ đạt được kết quả cao trong học tập?

Toán soroban – Giải pháp đến từ  đất nước mặt trời mọc.

Chương trình Toán soroban là khóa học toán giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung & tư duy, rèn luyện trí não cùng với bàn tính Soroban. Đây là phương pháp học toán vô cùng nổi tiếng tại Nhật. Soroban trong tiếng Nhật là bàn tính. Toán soroban, không chỉ  giúp trẻ nâng cao năng lực tính toán mà cả các kỹ năng cần thiết khác cũng được trau dồi. Chẳng hạn như “sự tập trung”, “khả năng hình dung” hay “khả năng ghi nhớ”. Chính vì thế đây được coi là phương pháp lý tưởng giúp trẻ phát triển toàn diện.

Có rất nhiều phụ huynh sau khi tham dự một tiết học Toán của Abacus Master. Họ đã tận mắt chứng kiến dáng vẻ chăm chú của trẻ đã không khỏi ngạc nhiên.  “Ở nhà, con mình ít khi nào chịu ngồi yên lâu như vậy mà lại còn rất tập trung nữa” – một phụ huynh chia sẻ. Toán sorban đã trở thành người bạn thân thiết của trẻ, giúp trẻ có những tiến bộ vượt bậc ngoài sự mong đợi của trẻ.

Vậy toán soroban đã làm cách nào để cải thiện khả năng tập trung của trẻ?

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban giúp tăng khả năng tập trung của trẻ

Toán soroban giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung như thế nào?

Nhiều người cho rằng Toán soroban chỉ là phương pháp nâng cao khả năng tính toán. Hay đơn thuần là giúp trẻ học tốt mỗi toán học mà thôi. Nhưng Toán soroban làm được nhiều hơn thế. Toán soroban giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung – Kỹ năng thiết yếu cần có để trưởng thành.

Khi thực hành các bài tập Toán soroban, trẻ phải tập trung chú ý và vận dụng các con số. Từ đó nâng cao năng lực tập trung. Lặp lại quá trình này nhiều lần. Dần dần trẻ sẽ hình thành khả năng chú ý, quan sát sự việc xung quanh và phân tích dữ liệu chính xác. Toán soroban sẽ tối ưu khả năng tập trung của trẻ. Thông qua những con số và tăng dần mức độ phức tạp. Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não. Trẻ sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ. Điều này lâu dần sẽ hình thành thói quen và khả năng tập trung cho trẻ trong bất cứ việc nào.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Nâng cao khả năng tập trung cùng Toán soroban

Một điều thú vị nữa trong Toán soroban đó chính là khả năng tính nhẩm.

Kỹ năng này buộc trẻ sử dụng phần não phải để tưởng tượng hạt tính và tính toán. Giúp nâng cao năng lực lí giải vấn đề, sự tập trung và khả năng tưởng tượng. Việc tiếp xúc với các phép toán cộng trừ nhân chia phức tạp trên nhiều con số lớn nhỏ khác nhau. Nhờ vậy mà kích thíchđược năng lực trí nhớ và sự tập trung của trẻ.

Kết: Toán Soroban chính là giải pháp tối ưu mà các bậc phụ huynh đang tìm kiếm. Toán soroban là môi trường lý tưởng để con trẻ rèn luyện tư duy. Phát triển trí tuệ, sự tập trung toàn diện bằng phương pháp toán học đúng nghĩa. Giúp trẻ có thể vừa tính toán thật nhanh chóng. Nhờ vậy mà môn toán được cải thiện. Đồng thời phát triển vượt trội ở các khả năng khác trong đó có sự tập trung. Hãy đến với Abacus Master để trẻ có cơ hội tiếp xúc với phương pháp học Toán soroban hiệu quả nhất!

Bài Viết Liên Quan