Toán soroban – giải pháp hữu hiệu cải thiện trí nhớ ở trẻ nhỏ

Khả năng ghi nhớ được coi là một trong những khả năng quan trọng cần có ở trẻ nhỏ. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của trẻ. Song không phải đứa trẻ nào khi sinh ra cũng có khả năng ghi nhớ hay trí nhớ tốt. Hiện nay có rất nhiều trẻ em có biểu hiện của trí nhớ kém như xao nhãng trong học tập, học trước quên sau. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập của các em, khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi phiền lòng. Tuy nhiên việc này hoàn toàn có thể được cải thiện khi bé được tiếp xúc với Toán soroban – phương pháp học toán tư duy vô cùng thông minh và hiệu quả.

Xem thêm:

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Trí nhớ kém ảnh hưởng như thế nào đến trẻ?

  • Khả năng ghi nhớ kém làm giảm khả năng tập trung, khả năng ghi nhớ bài  của trẻ dẫn đến kết quả học tập không tốt, tốn nhiều công sức mà thời gian mà không đạt được hiệu quả cao trong học tập
  • Trí nhớ kém làm trẻ trở nên thụ động với môi trường xung quanh, làm hạn chế khả năng sáng tạo, khả năng tư duy của trẻ nhỏ.
  • Trẻ có trí nhớ kém thường dễ bị kích động, hay cáu gắt, là cho các chức năng của não bộ bị rối loạn, dẫn đến hệ thống mạch máu bị suy yếu.
  • Trí nhớ kém thậm chí có thể khiến trẻ bị ảnh hưởng tâm lý, luôn nghĩ rằng mình kém cỏi. Lâu dần sẽ trở nên mất tự tin , khép kín.
  • Trẻ có trí nhớ kém rất dễ gặp phải trở ngại trong học tập. Có những trẻ học được phép tính này, lại quên phép tính kia. Có những trẻ phải mất đến vài ngày mới thuộc một chữ.  Điều này làm cho trẻ khó có thể bắt kịp được các bạn cùng trang lứa.
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trí nhớ kém là nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập không tốt ở trẻ nhỏ

Các bậc phụ huynh không thể xem thường khi con có các biểu hiện của trí nhớ kém. Hơn nữa các bậc phụ huynh cũng cần phải hiểu rằng con hay quên, trí nhớ kém không có nghĩa con yếu kém. Thực tế có những trẻ thực sự rất thông minh, linh hoạt, sáng tạo song lại có trí nhớ không tốt. Điều quan trọng là trí nhớ của trẻ hoàn toàn có thể cải thiện được nếu tìm đúng phương pháp.

 

Toán soroban – giải pháp tối ưu cho trẻ có trí nhớ kém

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master là khóa học giúp trẻ phát triển toàn diện. Toán soroban là phương pháp học được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng, trong đó phải kể đến Nhật Bản – cái nôi của Toán soroban.  Soroban trong tiếng Nhật là bàn tính. Toán soroban, không chỉ  giúp trẻ nâng cao năng lực tính toán mà cả các kỹ năng cần thiết khác cũng được trau dồi. Chẳng hạn như “sự tập trung”, “khả năng hình dung” hay “khả năng ghi nhớ”. Chính vì thế đây được coi là phương pháp lý tưởng giúp trẻ phát triển toàn diện.

Có rất nhiều phụ huynh không khỏi ngạc nhiên về trí nhớ của con sau một thời gian con theo học Toán soroban tại Abacus Master. Toán soroban không chỉ giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, khả năng tính toán, khả năng tập trung… mà còn giúp trẻ nâng cao khả năng ghi nhớ hiệu quả. Đặc biệt, Toán soroban được coi là giải pháp hữu hiệu cho những trẻ có khả năng ghi nhớ chưa tốt.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Phương pháp Toán soroban– giải pháp tối ưu cho trẻ có trí nhớ kém

Toán soroban giúp trẻ nâng cao khả năng ghi nhớ như thế nào?

Toán soroban có thể chia thành 2 phương pháp. Phương pháp soroban sự dụng bán cầu não trái và phương pháp soroban sử dụng bán cầu não phải. Trong phương pháp soroban sử dụng não phải, não phải sẽ ghi nhớ câu trả lời đã được xử lý. Thông tin này sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ dài hạn dưới dạng hình ảnh trực quan. Từ đó rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả. Trong khi đó phương pháp soroban sử dụng não trái lại là phương pháp ghi nhớ trong thời gian ngắn. Thích hợp cho các cuộc thi sử dụng trí nhớ ngắn hạn

Như vậy, Toán soroban giúp trẻ tận dụng tối đa tiềm năng não phải để tính toán. Từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ. Các nhà khoa học khuyến khích việc nên cho con tiếp cận sớm với Toán soroban để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của não bộ.

toan soroban, toan tu duy, toán soroban, toán tư duy
Toan sorban giúp cải thiện trí nhớ và óc sáng tạo

Trong Toán soroban trẻ sẽ  phải làm việc với những con số từ đơn giản đến phức tạp. Điều này giúp trẻ nâng cao khả năng ghi nhớ. Từ đó giúp trẻ dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới. Ngoài ra Toán soroban còn giúp trẻ phát triển khả năng kiên nhẫn và tính bền bỉ.

Kết: Toán soroban đã làm được những điều kì diệu cho trẻ. Đặc biệt là trong việc cải thiện khả năng ghi nhớ một cách khoa học hiệu quả. Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm và kì vọng vào phương pháp học tập này. Hãy cùng con đến với Abacus Master để học Toán soroban!

Bài Viết Liên Quan