Toán soroban – Hãy để con được làm điều mình thích

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, mỗi đứa trẻ sở hữu một loại thông minh khác nhau, có thể giống hoặc khác với cha mẹ. Vì vậy việc cha mẹ ép buộc con thông minh theo ý mình là điều sai lầm. Hãy để trẻ được sống cuộc đời của con, làm những điều con thích thay vì ép buộc con sống theo cách của mình. 

Cha mẹ hãy dừng việc ép con thông minh theo ý mình – Toán soroban

“Con phải như thế này!”, “con phải như thế kia”

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master được biết, nhiều cha mẹ vì muốn duy trì truyền thống gia đình sẵn sàng thúc ép và gây áp lực buộc trẻ  phải theo học ngành nghề của mình bất chấp sở thích, khả năng và loại thông minh trẻ sở hữu.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cha mẹ hãy dừng việc ép con thông minh theo ý mình – Toán soroban

Một số phụ huynh khác do không thực hiện được ước mơ của mình khi còn trẻ lại cố tình áp đặt ước mơ của mình lên con cái. Một số khác lại mong muốn, khát khao con đổi đời, nên cương quyết bắt con theo học kinh tế dù con chẳng yêu thích tí nào kinh doanh.

Kết quả là, hoặc chúng miễn cưỡng làm theo ước muốn của cha mẹ, hoặc chúng sẽ phản ứng quyết liệt và tìm con đường của riêng mình. Và khoảng cách giữa con cái và cha mẹ cũng vì thế mà các ngày càng xa.

Hãy để con phát huy khả năng tự nhiên của mình – Toán soroban

Để biết con mình phù hợp với ngành nghề nào trong tương lai, TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng, các bậc phụ huynh cần xác định loại thông minh con sở hữu ngay từ nhỏ. Bởi trí thông minh của mỗi trẻ là khác nhau.

Bằng cách quan sát hành vi thường ngày để xem con hứng thú và đam mê điều gì hoặc cho con thử nghiệm nhiều trò chơi khác nhau. Các bậc phụ huynh cũng có thể phát hiện ra loại thông minh con sở hữu để tạo điều kiện cho con phát triển.

Cha mẹ hãy trở thành người hỗ trợ và giúp đỡ để phát huy khả năng sẵn có của bản thân thay vì bắt con phải thông minh theo ý cha mẹ muốn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Hãy để con phát huy khả năng tự nhiên của mình – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng việc bạn ép buộc con sống theo ước mơ của mình cũng giống như việc bạn ép một con cá biết bay. Nó sẽ không bao giờ làm được vì nó vốn thuộc về biển cả. Chỉ có môi trường mới vùng vẫy và thể hiện bản thân tốt nhất.

TTĐT Toán soroban Abacus Master hiểu rằng cha mẹ nào cũng đều yêu thương và mong muốn con thành công. Song để con hạnh phúc và thành công, cha mẹ hãy đặt con vào môi trường con thuộc về thay vì bắt con phải tung bay trong vùng trời dành cho cha mẹ.

Hãy để con phát triển cùng chương trình Toán soroban tại Abacus Master

Chương trình Toán soroban là chương trình như thế nào?

Chương trình Toán soroban không đơn thuần chỉ là dạy trẻ phương pháp tính toán mà là dạy tư duy và kỹ năng cho trẻ thông qua môn toán. Khi học Toán soroban , 2 bên não bộ của trẻ sẽ được phát triển toàn diện và cân bằng. Nhờ vậy, trẻ sẽ có điều kiện phát triển tối đa sự thông minh,  khả năng tập trung và khả năng tư duy. Hơn thế nữa, với chương trình này, trẻ còn học được những kỹ năng thiết thực như: tính toán nhanh, phản xạ nhanh, tự tin và mạnh dạn trước đám đông…

Toán soroban giúp trẻ phát triển toàn diện như thế nào?

Phương pháp học Toán soroban của Abacus Master là sự phối hợp giữa việc sử dụng đôi tay và hai bán cầu não cùng tính toán. Bắt đầu với hoạt động điều khiển các hạt bàn tính bằng hai tay sẽ kích thích sự phát triển của toàn bộ bộ não.

Khi thực hiện phép tính với bàn tính trong Toán soroban yêu cầu phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Hàng loạt các hành động như nhìn, nhớ, tập trung, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong bộ não luôn đi cùng với các phép toán một cách nhanh và chính xác. Nhờ đó mà cả hai bán cầu não được sử dụng liên tục và chúng sẽ kiểm soát hoạt động của hai tay cùng lúc.

Với thời gian luyện tập, hai bán cầu não được rèn luyện và kích thích phát triển mạnh mẽ các khả năng tiềm ẩn. Từ đó, giúp học viên có được năng lực não bộ tốt hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bài Viết Liên Quan