Toán soroban – Học tính nhẩm chỉ còn là chuyện nhỏ

Học tính nhẩm với các phép tính cộng, trừ, nhân, chia hay học bảng cửu chương,… sẽ thật khô khan đối với trẻ khi bắt đầu đi học. Vậy làm sao để trẻ thấy thật thú vị với việc học tính nhẩm? Câu trả lời nằm ở phương pháp tính nhẩm siêu tốc đến từ Nhật Bản: Toán soroban. 

Toán soroban – bí mật tính nhanh siêu tốc của các “thần đồng”

Hiện nay trên mạng xã hội đã xuất hiện một trường hợp được xem là thần đồng tính nhẩm. Cô bé này đã tạo nên cơn sốt, sự kinh ngạc cho cộng đồng mạng. Khi nhắc đến khả năng tính nhẩm siêu phàm. Đó là cô bé Tsujikubo đến từ Nhật Bản. Mặc dù mới chỉ 9 tuổi, nhưng cô bé đã xuất sắc vượt qua người bạn đồng hương. Điều đặ biệt là người bạn này đang giữ kỉ lục Guiness về khả năng tính nhẩm siêu tốc.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cô bé Tsujikubo với khả năng tính nhẩm kinh ngạc – Toán soroban

Điều này khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng kinh ngạc và cho rằng đó là ” con người ta”.  Nhưng phụ huynh có biết rằng trước khi tiếp xúc với Toán soroban những đứa trẻ đó cũng đều là những đứa trẻ bình thường. Vậy bí mật đằng sau những video tính nhẩm siêu tốc này là chính là Toán soroban.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng, mọi đứa trẻ đều có thể tính nhẩm siêu tốc như vậy khi học Toán soroban. Cơ hội cho mọi đứa trẻ là như nhau.

Phương pháp tính nhẩm Toán soroban mang lại lợi ích gì cho trẻ?

Khi được tiếp xúc với phương pháp tính nhẩm Soroban sẽ giúp trẻ tập trung và nhanh trí hơn. Đơn cử như trong cùng một bài toán, nếu trẻ hiểu và áp dụng được cách tính nhẩm sẽ giúp trẻ rút ngắn thời gian tính toán và cho kết quả chính xác hơn. Thay vì phải tính bằng cách thông thường, viết ra nháp, hoặc bấm máy tính.

Vậy Toán soroban mang lại lợi ích gì?

Thứ nhất, Toán soroban sẽ giúp trẻ nhanh nhẹn hơn, tập trung hơn.

Những đứa trẻ cần tập trung để hiểu được quy luật. Đồng thời hiểu được phương pháp tính thì mới có thể áp dụng được vào mỗi bài toán. Từ đó áp dụng vào thực tế. Trong một vài trường hợp bé còn có thể tự xây dựng cho mình một quy luật. Hay chứng minh được quy luật đó là đúng để áp dụng. Điều này giúp cho việc tính toán của bé trở nên dễ dãng hơn.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán sororoban – phương pháp tính nhẩm siêu việt

Thứ hai, Toán trí tuệ còn giúp trẻ phát triển nhiều khả năng khác như: Khả năng ghi nhớ, xử lý thông tin, tưởng tượng, quan sát hình dung…

Lý giải cho điều này là bởi Toán soroban là phương pháp giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ. Chúng ta thường sử dụng não trái nhiều hơn cho việc tính toán. Điều này có nghĩa rằng não phải của chúng ta chưa được tận dụng tối đa. Trong khi tiềm năng của não phải lại vô cùng lớn. Và điều đặc biệt là Toán soroban là phương pháp có thể kích thích đồng thời sự phát triển của cả 2 bán cầu não. Từ đó giúp trẻ phát triển tư duy và trau dồi nhiều khả năng trên.

Thứ 3, Toán soroban giúp trẻ học tập dễ dàng hơn. Đặc biệt là tạo cho trẻ hứng thú với môn toán, cũng như với các con số.

Ưu điểm của phương pháp tính nhẩm Toán soroban là trẻ có thể dễ dàng nhìn ra được kết quả tính toán. Và mọi công đoạn đều được thực hiện trong đầu với con đường ngắn nhất. Trong khi cách tính toán cộng trừ, nhân chia từng bước thông thường sẽ tốn rất nhiều thời gian. Từ đó giúp việc tính toán dễ dàng hơn, tạo cho bé hứng thú hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Phát triển trí thông minh cùng Toán soroban

Thứ 4, Toán trí tuệ giúp trẻ rút ngắn thời gian học tập

Với những phương pháp giải thông thường. Trẻ có thể mất đến 15-20 phút, thậm chí là nhiều hơn nữa để giải bài toán. Và cho ra được đáp án. Tuy nhiên với cách tính nhẩm trẻ sẽ có thể rút ngắn thời gian giải bài tập. Bằng những mẹo hoặc quy luật đã có để đưa ra được kết quả nhanh chóng và chính xác.

Học Toán soroban tại Abacus Master – lựa chọn thông minh

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu, với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế. 

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Tại đây trẻ sẽ được học với:

  • Các giáo viên có chuyên môn cao,  đều là những người đã hoàn thành tốt chương trình huấn luyện giáo viên của Abacus Master toàn cầu
  • Lớp học từ 10-15 học viên, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu bài và được quan tâm kịp thời
  • Phương pháp tính nhẩm nhanh, học cách học nhóm, học cách tư duy,.
  • Môi trường học tập tốt: 100% có điều hòa, học mà chơi mà học. 

Hãy đến với Abacus Master và cùng trải nghiệm môi trường học Toán soroban hàng đầu Việt Nam!

>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI HỆ THỐNG TRUNG TÂM TOÁN TRÍ TUỆ ABACUS MASTER 

Bài Viết Liên Quan