Toán soroban – khám phá bí quyết giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ

Khi một đứa trẻ được sinh ra, não bộ của chúng giống như một tờ giấy trắng. Chính vì thế khả năng tư duy, nhận thức được cân bằng ở cả bán cầu não trái và não phải. Tuy nhiên khi bạn và cuộc sống xung quanh dạy trẻ những điều mới sẽ bắt đầu tạo nên sự chênh lệch giữa não trái và phải của bé. Vì thế mà trẻ bắt đầu nghiêng về sử dụng một bên bán cầu não nhiều hơn. Điều này theo các nhà khoa học là không hề tốt. Để giúp con, bạn cần phải xác định và tìm kiếm phương pháp giúp trẻ luyện trí não thích hợp nhất. Đồng thời tìm hiểu những phương pháp bổ trợ giúp con phát triển cân bằng não ngay tại nhà.

Hãy cùng trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Làm thế nào để kích thích hai bán cầu não phát triển đồng đều ở trẻ? – Toán soroban

1. Khuyến khích trẻ dùng hai tay – Toán soroban 

Não trái sẽ điều khiển các hoạt động cơ thể bên phải. Ngược lại, não phải sẽ điều khiển các hoạt động cơ thể bên trái. Chính vì vậy, dù có bị chi phối bởi não trái hay phải, nhưng việc sử dụng hai tay để hoạt động thay thế nhau sẽ góp phần kích thích và bổ sung nhằm giúp bé phát triển đồng đều ở cả hai bán cầu não. Chính vì vậy ba mẹ có thể cho con tham gia vào các câu lạc bộ âm nhạc, tập chơi những nhạc cụ bằng cả 2 tay. Trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master tin rằng, phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bé đó.

2. Dạy trẻ tập đọc từ sớm – Toán soroban 

Những tri thức trong sách vở là những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu. Là một kho tàng văn hóa của nhân loại. Khuyến khích, động viên con tập đọc từ sớm không những giúp con nhanh chóng hiểu biết được tinh hoa của nhân loại. Đa dạng hóa về từ ngữ sử dụng mà còn tạo ra cho con những quan niệm đúng đắn. Những sở thích khám phá điều hay và một sự sáng tạo mới lạ trong tư duy, nhận thức.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Dạy trẻ học đọc từ sớm giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ – Toán soroban

3. Đa dạng hóa các trò chơi dành cho trẻ – Toán soroban

Theo trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master, ba mẹ đừng nên quá chú trọng tập trung vào các khóa học. Hay các cách thức luyện trí não. Hãy chọn cho trẻ 1 phương pháp giúp trẻ cân bằng não bộ. Chẳng hạn như phương pháp Toán soroban.

Ngoài ra, để tạo nên các bài tập hỗ trợ cùng lúc cho cả hai bán cầu não. Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master khuyên bạn nên cho con tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Chẳng hạn như nhảy múa, vẽ tranh, các cuộc thi toán học, giải đố có thưởng… xen kẽ nhau. Sau một thời gian, Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master tin rằng con sẽ dần hình thành sự kiên nhẫn. Ba mẹ cũng có thể vạch ra một kế hoạch hoạt động cũng như áp dụng những phương pháp logic vào việc khám phá thế giới quan. Nhằm giúp con thành công hơn trong tương lai.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Đa dạng hóa các trò chơi cho trẻ có điều kiện phát triển não bộ – Toán soroban

Vì thế, nếu muốn con trở thành một người thành đạt. Theo trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master ngay từ bây giờ, cha mẹ cần có những cách luyện trí não đúng đắn nhất. Đây sẽ sự kết hợp và bổ trợ qua lại giữa những khóa học, những hoạt động vui chơi đa dạng, bổ ích. Từ đó kích thích phát triển đồng đều ở cả 2 bán cầu não.

Toán soroban – bí quyết giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ

Toán soroban là gì?

Chương trình Toán soroban là một chương trình học tính toán nhanh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Phương pháp này đã được rất nhiều phụ huynh trên thế giới áp dụng cho trẻ trong nhiều năm nay. Hơn nữa, Toán soroban là một sự kết hợp tuyệt vời giúp trẻ kích thích sáng tạo, suy nghĩ logic. Và giảm hẳn nỗi sợ hãi với môn toán học. Phương pháp học Toán soroban mang lại hiệu quả bất ngờ cho trẻ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban bí quyết giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung và phát triển não bộ toàn diện

Toán soroban – chìa khóa vàng giúp trẻ phát triển não bộ

Trong Toán soroban, khi trẻ nghe và nhìn các phép tính. Các con số theo quy luật tư duy não sẽ xuất hiện ở não trái. Tiếp ngay sau đó thông tin chuyển về não phải dưới dạng hình ảnh hạt bàn tính.  Dựa vào các công thức đã học, kết quả sẽ hiện ra ở hình ảnh hạt bàn tính ở não phải trước khi chuyển về não trái . Đưa ra kết quả dưới dạng con số. Như vậy, với hoạt động điều khiển hạt bàn tính bằng tay trong Toán Soroban sẽ kích thích sự phát triển toàn bộ não.

Toán soroban giúp trẻ phát triển toàn diện trí não như thế nào?

Khoa học cũng đã chứng minh rằng việc luyện tập Toán Soroban. Sau đó hình dung, tưởng tượng ra bàn tính và sự di chuyển của các hạt tính. Sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của não bộ. Đặc biệt là bán cầu não phải. Trẻ sẽ phải tập trung cao độ trong suốt quá trình tính toán của Toán soroban. Một số ít vùng ít hoạt động trong não bộ được đánh thức. Do đó não bộ có điều kiện phát triển nhiều tiềm năng vốn có.

Hơn nữa, khi trẻ sử dụng tay để gẩy các hạt tính thực hiện phép tính trong Toán soroban. Tại não bộ của trẻ sẽ xảy ra sự kết nối giữa dây thần kinh ở các đầu ngón tay với bộ não của trẻ. Kích thích bán cầu não trái thực hiện phép tính. Bán cầu não phải sẽ tiếp nhận thông tin hình ảnh bàn tính Soroban. Do vậy, cả hai bán cầu não sẽ đồng thời phát triển. Khả năng tư duy, tính toán của trẻ sẽ nhanh gấp bốn (04) lần cách phương pháp giáo dục truyền thống.

Bài Viết Liên Quan