Toán soroban – Lứa tuổi lý tưởng để trẻ bắt đầu học đọc?

Lứa tuổi nào là tốt nhất để dạy cho trẻ đọc? Đây co lẽ là là thắc mắc được khá nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết hôm nay của Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master sẽ giúp các bậc phụ huynh trả lời câu hỏi này.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – Lứa tuổi lý tưởng để trẻ bắt đầu học đọc?

3 tháng tuổi liệu có quá sớm? – Toán soroban

Thực tế theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, cha mẹ thậm chí có thể đọc hay hát cho con nghe ngay từ khi trẻ vẫn ở trong bụng mẹ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
3 tháng tuổi liệu có quá sớm?

Tuy nhiên, theo TTĐT Toán soroban Abacus Master để thực sự có thể dạy cho con đọc thì cha mẹ nên chọn mốc sớm nhất là khi trẻ được 3 tháng tuổi. Bởi đây là thời gian tối ưu để bắt đầu dạy trẻ.

Trước đó, thị giác và thính giác của một đứa trẻ chưa được phát triển đầy đủ. Trẻ sẽ dần dần hoàn thiện khi trẻ được 3 tháng tuổi, thời điểm này thị giác và thính giác của bé đang dần sắc nét để trẻ có thể nhìn và nghe thấy rõ ràng. Nếu các bậc phụ huynh muốn xác định xem cob có thể theo dõi các vật thể hay không, theo TTĐT Toán soroban Abacus Master gợi ý bạn hãy giữ một vật ở khoảng cách khoảng 20cm cách mặt và từ từ di chuyển nó sang trái và phải. Nếu bé có thể theo sát đối tượng bằng mắt, thì bé có khả năng học đọc.

Ưu điểm của việc cho trẻ học đọc từ sớm – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, học đọc ngay từ nhỏ mang lại lợi ích tuyệt vời cho trẻ. Bởi việc học rất đơn giản đối với trẻ nhỏ trong giai đoạn này. TTĐT Toán soroban Abacus Master gợi ý bạn hãy dạy và đọc cho trẻ càng nhiều càng tốt trước khi bé 5 năm tuổi. Bởi cũng theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu trong 5 năm đầu tiên của cuộc đời trẻ em có thể thu thập thông tin dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Ưu điểm của việc cho trẻ học đọc từ sớm

Ngoài ra, do trẻ chưa thể tự di chuyển, tự đi lại hay chạy nhảy nên trẻ thường dành thời gian để tập trung và sẽ hấp thụ một lượng lớn thông tin. Bộ não của bé trong thời gian này có một sự triển nhanh chóng, giúp con dễ dàng học ngôn ngữ với tốc độ cực nhanh. Và học đọc từ sớm sẽ tạo dựng nền tảng vững chắc cho việc học của con sau này.

Đọc gì cho con nghe? – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, khi con còn bé, cha mẹ có thể mua những bộ flash card để dạy con đọc bằng hình ảnh. Khi con lớn hơn một chút thì cha mẹ có thể đọc thơ cho bé nghe, đọc truyện ngắn, truyện cổ tích… Cha mẹ có thể bắt đầu từ những bài thơ ngắn, truyện ngắn, sau đó khi trẻ đã có khả năng nghe đọc tốt hơn thì chuyển sang những bài thơ, truyện cho con ở độ tuổi lớn hơn. TTĐT Toán soroban Abacus Master tin chắc rằng bạn sẽ ngạc nhiên trước khả năng đọc phi thường của bé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Đọc gì cho con nghe? – Toán soroban

 

Khi nào thì quá trễ để dạy con đọc? – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu dạy một đứa trẻ. Song, ở một độ tuổi nhất định, việc học đọc sẽ không còn là một việc đơn giản đối với con. Đó là lý do tại sao TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên các bậc phụ huynh nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Một khi con đã đủ bốn tuổi, đọc thị lực sẽ không còn hiệu quả nữa. Ngoài ra theo TTĐT Toán soroban Abacus Master được biết trẻ sơ sinh có một khả năng đáng kinh ngạc để đọc và học ngữ âm. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu dạy trẻ, tuy nhiên càng sớm càng tốt!

Dạy bé đọc là một trải nghiệm thú vị và bổ ích – cho cả phụ huynh và con trẻ. Vì vậy, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn đừng chờ đợi một thời điểm nào đó, hãy dạy cho bé đọc ngày hôm nay!

Bài Viết Liên Quan