Toán soroban – nên làm gì khi con thích chơi một mình?

Khi thấy trẻ có thói quen chơi một mình, điều mà nhiều phụ huynh nghĩ ngay lúc đó là lo lắng con bị trầm cảm, tự kỉ. Vì thế nhiều bậc phụ huynh sẽ đổ xô đi tìm các phương pháp chữa trị, hay cố đưa con ra ngoài tham gia các hoạt động. Song mọi thứ đều phản tác dụng. Tuy nhiên cha mẹ không biết rằng có thể con của bạn đang nổi trội về trí thông minh tự nhận thức bản thân. Vậy trí thông minh này là gì? Cha mẹ nên làm gì khi con thích chơi 1 mình? Cùng TTĐT Toán soroban tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cha mẹ đang nghĩ sai khi con trẻ thích chơi một mình – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tổng hợp được, khi phát hiện con mình có thói quen chơi một mình, các bậc phụ huynh thường có suy nghĩ:

  • Con mình “con nhà lính, tính nhà quan” cho mình là công chúa/ hoàng tử và không muốn hòa đồng. Đôi khi, các bậc phụ huynh còn quát nạt chỉ vì con thích chơi một mình.
  • Con mình bị trầm cảm và hoảng loạn chạy khắp nơi  tìm biện pháp chữa trị mặc dù con vẫn sinh hoạt, ăn uống và học tập bình thường.
  •  Con đang phản ứng tiêu cực với Thế giới bên ngoài. Phụ huynh lo sợ trẻ sẽ khó thích nghi, đối diện tương lai. Vì thế nên hối thúc và ép buộc con ra ngoài chơi dù con hoàn toàn không muốn.
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cha mẹ đang nghĩ sai khi con trẻ thích chơi một mình – Toán soroban

Tuy nhiên cha mẹ lại không biết rằng, nhiều đứa trẻ cực kì lanh lợi thích giao tiếp. Song cũng có những đứa trẻ khá trầm tính. Con không thích chỗ đông người không phải vì con sợ. Mà bởi con cảm thấy không thoải mái với hoàn cảnh đó.

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, trẻ thích chơi một mình vì môi trường này giúp con thoải mái. Những đứa trẻ hoạt bát lanh lợi sở hữu trí thông minh tương tác và có xu hướng hướng ngoại. Ngược lại, những đứa trẻ trầm tính lại sở hữu trí thông minh tự nhận thức bản thân và có xu hướng hướng nội.

TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng, dù sở hữu trí thông minh nào, các bậc phụ huynh cũng nên bồi dưỡng đừng ép trẻ phải thay đổi theo những gì cha mẹ muốn.

Cha mẹ nên làm gì khi con sở hữu trí thông minh tự nhận thức bản thân? – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master được biết chính trị gia, nhà khoa học Bejamin Franklin hàng đầu Hoa Kì là mẫu người nổi trội với trí thông minh tự nhận thức bản thân. Vì thế, TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng phụ huynh không cần quá lo lắng cho tương lai của con mà hãy giúpcon hoàn thiện và phát triển khả năng này để con có thể thành công hơn trong tương lai.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tho TTĐT Toán soroban Abacus Master phụ huynh có thể giúp con phát triển bằng nhiều cách như:

  • Để trẻ có không gian riêng và làm điều con muốn yêu thích.
  • Dạy con ghi nhật kí hay ghi lại những sự kiện quan trọng hằng ngày.

Đăng kí cho con tham gia các khóa học kĩ năng để phát triển năng lực bản thân ngay từ sớm. Điển hình như chương trình Toán soroban tại Abacus Master.

Thích chơi một mình không có nghĩa là trẻ bị trầm cảm, tự kỉ – Toán soroban

Cha mẹ hãy nhớ rằng, đứa trẻ nào khi sinh ra cũng đều sở hữu một khả năng, một trí thông minh riêng biệt. Thông thường, các bậc phụ huynh nghĩ rằng những con lanh lợi, giỏi giao tiếp sẽ thành công hơn trong tương lai so với những trẻ thích chơi một mình. Tuy nhiên theo TTĐT Toán soroban Abacus Master được biết hiện nay, chưa có bất kì bằng chứng khoa học nào chứng minh được loại thông minh nào sẽ thành công hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Thích chơi một mình không có nghĩa là trẻ bị trầm cảm, tự kỉ – Toán soroban

Vì thế, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên cha mẹ hãy tin tưởng con khi con sở hữu trí thông minh tự nhận thức bản thân bởi nếu được tạo đúng điều kiện đúng môi trường, trẻ nào cũng có cơ hội thành công như nhau.

Cho con tiếp xúc với chương trình Toán soroban tại Abcus Master

Ngoài phương pháp trên thì Toán soroban được coi là bí kíp giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy và nhận thức một cách khoa học. Đây là phương pháp đã được hàng triệu phụ huynh trên thế giới tin tưởng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – phương pháp học Toán ưu việt đến từ Nhật Bản

Toán soroban là môn toán tư duy du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Soroban là tên gọi của bàn tính cổ Trung Quốc mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong các bộ phim cổ trang. Mặc dù xuất xứ từ Trung Quốc, song vào những năm đầu thế kỉ 16, dụng cụ tính toán này đã du nhập vào Nhật Bản. Sau đó được người Nhật cải tiến trở thành công cụ tính toán phổ biến nhất của châu Á lúc bấy giờ. Cho đến tận ngày nay chiếc bàn tính này vẫn là công cụ tính toán đắc lực. Được sử dụng như một công cụ giúp trẻ phát triển tư duy trong phương pháp Toán soroban.

Toán soroban giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy như thế nào?

Trong Toán soroban, khi trẻ nghe và nhìn các phép tính. Các con số theo quy luật tư duy não sẽ xuất hiện ở não trái. Tiếp ngay sau đó thông tin chuyển về não phải dưới dạng hình ảnh hạt bàn tính.  Dựa vào các công thức đã học, kết quả sẽ hiện ra ở hình ảnh hạt bàn tính ở não phải trước khi chuyển về não trái và đưa ra kết quả dưới dạng con số. Như vậy, với hoạt động điều khiển hạt bàn tính bằng tay trong toán Soroban sẽ kích thích sự phát triển toàn bộ não. Từ đó giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy hiệu quả sau một thời gian học Toán soroban.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – bí quyết giúp trẻ phát triển tư duy

Khoa học cũng đã chứng minh rằng việc luyện tập Toroban. Sau đó hình dung, tưởng tượng ra bàn tính và sự di chuyển của các hạt trong quá trình tính toán sẽ giúp ích rất nhiều cho não bộ của trẻ. Trẻ sẽ phải tập trung cao độ trong suốt quá trình tính toán của Toán soroban. Một số ít vùng ít hoạt động trong não bộ được đánh thức. Do đó não bộ có điều kiện phát triển nhiều tiềm năng vốn có nhờ Toán soroban. Đặc biệt là khả năng tư duy.

Hãy cùng trẻ đến Abacus học Toán soroban! Hãy để Abacus Master đồng hành cùng bạn trên con đường giúp bé phát triển tư duy!

Bài Viết Liên Quan