Toán soroban – nguồn cảm hứng giúp bé giỏi Toán

Toán học là một trong những môn học đầy thách thức với bất kì đứa trẻ nào khi bắt đầu vào lớp 1. Vì sao trẻ lại cảm thấy sợ hãi môn Toán? Vì sao có rất nhiều bé tính toán nhanh, nhưng cũng có rất nhiều bé tính toán chậm? Song các bậc phụ huynh cần biết rằng, không có trẻ kém cỏi, mà do phương pháp áp dụng cho trẻ chưa đúng. Hiện nay có rất nhiều trẻ em theo học Toán soroban trong độ tuổi từ 6-12. Điều ngạc nhiên là trẻ vô cùng thích thú với việc học Toán soroban. Kết quả học tập của các em sau quá trình tiếp xúc với Toán soroban khiến phụ huynh không khỏi bất ngờ.

Hãy cùng Abacus Master khám phá phương pháp học Toán soroban siêu việt qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – nguồn cảm hứng giúp bé giỏi Toán

Ép buộc không phải là giải pháp giúp trẻ giỏi toán – Toán soroban

Abacus Master chắc chắn rằng rất nhiều phụ huynh trong số chúng ta đã từng cảm thấy stress kinh khủng trong việc dạy con học Toán. Nhiều khi bé chậm tiếp thu tới mức cha mẹ đã nghĩ rằng  con không có năng khiếu và ghét môn Toán nên học mãi không giỏi. Nhưng các bậc phụ huynh có biết rằng trẻ em không hề ghét môn Toán. Các em chỉ ghét sự phức tạp và lo sợ khi không hiểu bài, không theo kịp các bạn trong lớp mà thôi. Và khi đã hiểu bài thì tự nhiên trẻ sẽ yêu thích học toán. Từ đó tự tin và tiến bộ giỏi lên nhanh chóng.

Tuy nhiên vấn đề là dù cho các bậc phụ huynh có cố gắng, nhưng không có phương pháp hoặc phương pháp không đúng sẽ phản tác dụng. Các nghiên cứu và thực tế cho thấy việc ép buộc con học Toán chưa bao giờ mang lại hiệu quả.  Khiến cho việc học Toán của con không những không tiến bộ mà mối quan hệ với bố mẹ càng trở nên căng thẳng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Ép buộc con học chưa bao giờ là giải pháp hiệu quả

Toán soroban – bí quyết giỏi Toán cho học sinh Tiểu học

Bạn có biết rằng hiện nay có rất rất nhiều trẻ em tại Việt Nam đã yêu thích và tiến bộ trong môn Toán hơn nhờ áp dụng phương pháp Toán soroban ưu việt từ Nhật Bản. Rất nhiều phụ huynh đã tìm đến Toán soroban với mong muốn giúp con tiến bộ hơn trong việc học Toán và có điều kiện phát triển tư duy toàn diện. Toán soroban là sự kết hợp hài hòa giữa các con số và các hạt bàn tính. Trẻ vô cùng hứng thú với những bàn tính đầy màu sắc, những hạt bàn tính di chuyển linh hoạt, thu hút sự chú ý của trẻ. Từ đó hình thành niềm yêu thích với Toán soroban. Khi đã yêu thích và có hứng thú với Toán soroban rồi, khả năng tính toán của trẻ sẽ tiến bộ lên trông thấy.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Tại sao phụ huynh nên lựa chọn Toán soroban cho con theo học?

Toán soroban mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ.

Soroban giúp trẻ nâng cao khả năng tính toán. Với phương pháp này, các em hoàn toàn có thể cộng, trừ, các số lớn tới hàng chục ngàn… mà không cần sử dụng máy tính. Đồng thời phương pháp này sẽ giúp trẻ tối ưu khả năng tính toán mà không cần đến sự trợ giúp của máy tính.

Phương pháp Soroban sẽ tối ưu khả năng tập trung của trẻ. Thông qua những con số và tăng dần mức độ phức tạp. Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu nã. Trẻ sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ.

Soroban giúp trẻ tận dụng tối đa tiềm năng não phải để tính toán. Từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ. Các nhà khoa học khuyến khích việc nên cho con tiếp cận sớm với Toán soroban. Để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của não bộ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ phát triển toàn diện cùng Toán soroban

Toán soroban giúp trẻ tăng khả năng xử lý thông tin bằng những con số thông qua các phép tính.

Não trái của trẻ sẽ tiếp nhận thông tin. Sau đó chuyển qua não phải xử lý và cho kết quả phép tính chính xác. Trong phương pháp học này các con số sẽ được đọc một cách nhanh chóng mà không có bất kỳ sai sót nào.

Toán soroban giúp trẻ cân bằng hai bán cầu não trái và phải.

Bé sẽ được rèn luyện bộ nhớ bằng cách vận dụng 3 giác quan thị giác, xúc giác, thính giác. Nhờ đó, hai bán cầu não có cơ hội phát triển đồng đều. Phát triển cân bằng 2 bán cầu não giúp trẻ tối ưu sự tập trung. Khả năng tư duy, phản xạ, khả năng ghi nhớ tốt. Đồng thời tự tin hơn trong tất cả các hoạt động.

Kết:

Abacus Master tự hào là đơn vị đào tạo Toán soroban hàng đầu tại TP.HCM. Đừng bỏ lỡ cơ hội giúp con được tiếp cận với phương pháp học siêu việt này. Hãy cùng Abacus Master đánh thức tiềm năng của trẻ!

Bài Viết Liên Quan