Toán soroban – Những kĩ năng mềm quan trọng cho một đứa trẻ

Những kĩ năng mềm nào quan trọng với một đứa trẻ? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, không giống như những kỹ năng “cứng” như toán học, đọc, khoa học… Kỹ năng mềm giải quyết các vấn đề xung quanh giao tiếp, liên quan đến mọi người xung quanh. Đặc biệt những kỹ năng thiết yếu này thường không phải được học trong nhà trường mà được học từ bên ngoài, từ gia đình và bạn bè.

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi một đứa trẻ cư xử khiếm nhã, hỗn láo? Đó có thể là do đứa trẻ chưa được học những kỹ năng mềm cần thiết. Vậy những kĩ năng mềm này là gì?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dạy trẻ kỹ năng mềm từ sớm là rất cần thiết – Toán soroban

Kỹ năng xã hội – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, các kỹ năng xã hội là những kĩ năng mà ba mẹ có thể dạy cho con. Chẳng hạn đơn giản như  chào hỏi người lớn, bạn bè và tương tác với những người bên ngoài gia đình, bạn bè và người lớn.

Ứng xử – Toán soroban

“Cảm ơn bạn, không có gì, Vâng, dạ”. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, cư xử lịch sự là một trong kỹ năng mềm mà thường không được đề cập trong chương trình giảng dạy của nhà trường. Tuy nhiên TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng điều này lại vô cùng đơn giản với các phụ huynh. Hãy thử nghĩ nhé, bạn đã bao giờ giữ cánh cửa mở cho người khác? Ai đã dạy bạn làm điều đó? Từ đó hãy giúp con học cách cư xử lịch sự ba mẹ nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Giao tiếp – Toán soroban

Làm thế nào để nói chuyện với người khác? Làm thế nào để thể hiện quan điểm của mình? Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master cha mẹ hoàn toàn có thể dạy cho con cách giao tiếp cơ bản nhất. Hãy chỉ cho con thế nào là đúng, thế nào là sai, dạy con cách thể hiện bản thân và điều chỉnh cảm xúc trong từng tính huống nha ba mẹ.

Xây dựng mối quan hệ – Toán soroban

Ngày nay rất nhiều phụ huynh cho con trẻ tiếp xúc với công nghệ như một cách để trẻ ngoan hơn. Nhưng Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master điều này lại làm hạn chế việc tạo dựng mối quan hệ của con. Bởi giao tiếp là vô cùng cần thiết cho việc xây dựng mối quan hệ tốt với những người khác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đồng cảm – Toán soroban

Theo Abacus Master cha mẹ nên dạy con khả năng nhìn nhận mọi thứ từ vị trí của người khác. Từ đó học cách đồng cảm với những người xung quanh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Giải quyết vấn đề – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master đây là kĩ năng vô cùng quan trọng. Bơi cuộc sống này không đơn giản như cách mà trẻ nhìn nhận. Tương lai còn rất nhiều sóng gió mà con sẽ phải đối mặt. Vì vậy TTĐT Abacus Master cho rằng, rèn luyện kĩ năng giải quyết vấn đề cho con ngày từ khi còn nhỏ là vô cùng cần thiết.

Tự kiểm soát – Toán soroban

“Hậu quả của cơn tức giận bao giờ cũng nghiêm trọng hơn nguyên nhân”

Kiểm soát cảm xúc như những lúc nổi cơn giận dữ là điều khó khăn không chỉ với trẻ nhỏ mà còn cả với các bậc phụ huynh. Theo TTĐT Abacus Master tự kiểm soát là một kỹ năng mềm sống còn nên được dạy từ sớm. Bởi kĩ năng này sẽ giúp con rất nhiều trong tương lai và hạn chế được những hậu quả xấu không đáng có từ cơn tức giận.

Bài Viết Liên Quan