Toán soroban – những loại sách nào giúp con rèn luyện tư duy?

Nhiều phụ huynh thường xem nhẹ việc rèn luyện tư duy cho con khi còn nhỏ, mà không biết rằng ở con lối tư duy vẫn có. Tuy nhiên lối tư duy này ở trẻ nhỏ thường theo hình thức đơn giản và dễ hiểu nhất. Vậy làm thế nào  để tập thói quen tư duy cho trẻ khi còn bé? Lời khuyên của Abacus Master là chọn sách và tham gia khóa học Toán soroban.

Và để biết cách chọn sách rèn luyện tư duy cho con như thế nào, và chương trình Toán soroban là gì  hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
cách chọn sách rèn luyện tư duy cho con như thế nào? – Toán soroban

1. Sách khoa học giải thích các hiện tượng tự nhiên – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master đây là loại sách khá phù hợp với trẻ ở độ tuổi 6-11 tuổi. Lúc này, các con  đã có những nhận thức cơ bản về thế giới xung quanh mình. Trẻ sẽ thường xuyên đặt câu hỏi tò mò kiểu như “tại sao lại có ngày và đêm?” “Vì sao trời lại mưa?”…nhiều câu hỏi khiến cha mẹ  “bí bách” không biết phải giải thích như thế nào.

Nên khi có con ở độ tuổi này, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên phụ huynh nên chọn những cuốn sách có nội dung nói về thiên nhiên, vũ trụ, hiện tượng kỳ thú xung quanh… Tuy nhiên TTĐT Toán soroban Abacus Master cũng lưu ý bạn nên chọn những cuốn sách có nội dung thật đơn giản, ít chữ, nhiều hình ảnh minh họa để biết được, những thông điệp từ sách, biết được cách phát triển tư duy qua những câu truyện.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

2. Truyện cổ tích – Toán soroban

Truyện cổ tích thường thích hợp cho trẻ ở độ tuổi trước khi vào tiểu học. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, những cuốn truyện cổ tích ở Việt Nam, với nội dung và nhân vật đa dạng cùng cốt truyện đơn giản sẽ thích hợp để đọc cho con nghe.

Thông qua những câu chuyện này, TTĐT Toán soroban Abacus Master chắc chắn rằng trí tưởng tượng của con sẽ trở nên phong phú hơn.

Để những câu chuyện cổ tích này giúp con tư duy hiệu quả hơn, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn nên chốt toàn bộ truyện và hỏi trẻ, chẳng hạn “con nhớ gì về nhân vật người anh trong câu chuyện Cây khế?”toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

3. Sách tô màu – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, Sách tô màu là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho trẻ từ 3-5 tuổi. Bởi theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, ở độ tuổi này, trẻ thường hứng thú với những chữ cái, hình dạng và màu sắc. Vì vậy cha mẹ nên lựa chọn những cuốn sách có hình vẽ sẵn, hoặc màu vẽ các loại để các con thỏa sức sáng tạo. Sách tô màu sẽ giúp con tự tìm cách phát triển tư duy. Chẳng hạn như “hình này tô màu gì được nhỉ?”, “đây là hình ảnh gì?”. Cha mẹ cũng có thể học cùng con để giải thích và giúp đỡ  con hoàn thành những nhiệm vụ mà sách đề cập.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

4. Chương trình rèn luyện tư duy Toán soroban tại Abacus Master

Ngoài việc tìm mua những cuốn sách rèn luyện tư duy, thì cho trẻ tham gia những khóa học rèn luyện tư duy chẳng hạn như Toán soroban là một gợi ý khác cho phụ huynh. Chương trình Toán soroban là chương trình rèn luyện tư duy ưu việt đến từ Nhật Bản. Với những lợi ích tuyệt vời mà Toán soroban mang lại, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con theo học chương trình này.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Abacus master – Trung tâm đào tạo Toán tư duy hàng đầu Việt Nam

Lợi ích tuyệt vời của chương trình Toán soroban

  • Nâng cao khả năng tư duy lôgic
  • Khả năng tính toán nhanh của trẻ được cải thiện đáng kinh ngạc
  • Nâng cao khả năng tập trung. Đặc biệt đây được coi là giải pháp hữu hiệu cho những trẻ có khả năng tập trung kém
  • Khả năng quan sát, hình dung, tưởng tượng cũng được thay đổi đáng kể
  • Cải thiện, nâng cao khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả
  • Khả năng tốc ký
  • Khả năng xử lý thông tin chính xác nhanh chóng
  • Không còn nỗi sợ hãi khi học toán ở trường
  • Giảm sự lệ thuộc vào máy tính

Kết: Khi con bắt đầu nhận thức, phụ huynh nên sớm chọn cho con những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi, kể truyện cho con nghe hoặc dành thời gian chơi trò chơi cùng con cũng chính là cách giúp con phát triển tư duy hiệu quả. Ngoài ra phụ huynh cũng có thể cho con tham gia khóa học Toán soroban để trẻ có cơ hội phát triển tư duy toàn diện

Bài Viết Liên Quan