Toán soroban – phương pháp khuyến khích trẻ vận động

Chúng ta đều biết, thói quen lười vận động là không tốt đối với một đứa trẻ. Tuy nhiên rất khó để các bậc cha mẹ có thể kéo con ra khỏi chiếc điện thoại, Ipad hay máy tính. Nhưng làm thế nào để con từ bỏ thói quen xấu này là điều không hề đơn giản. Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master mang đến cho các bậc phụ huynh những phương pháp giúp trẻ vận động hiệu quả mà vẫn vui vẻ. Cùng tìm hiểu nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tìm hiểu bí quyết khuyến khích con vận động

1. Đi bộ trước hoặc sau bữa tối – Toán soroban

Sau bữa cơm khoảng 30 – 45 phút, bạn nên khuyến khích con vận động nhẹ bằng cách cùng nhau đi dạo và hóng mát quanh nơi ở của mình. Cách vận động này tốt cho sức khoẻ và thúc đẩy quá trình tiêu hoá thức ăn.

2. Nhảy theo nhạc – Toán soroban

Cha mẹ cũng có thể tạo ra một sàn nhảy mini cho con bằng cách mở những bản nhạc dance, sử dụng đèn pin để tạo ánh sáng nhấp nháy và cùng nhau nhảy múa những điệu nhảy vui nhộn. Người lớn có thể nhảy trước, sau đó khuyến khích các con bắt chước và tập theo.

3. Sáng tạo trò chơi từ việc nhà – Toán soroban

Ba mẹ nên khuyến khích con cùng tham gia việc nhà với mình là lời khuyên của Toán soroban dành cho bạn. Hãy tin rằng con có thể xếp gọn gàng đồ chơi của mình bằng cách tạo ra những câu chuyện và trò chơi thú vị, Toán soroban chắc chắn rẳng con sẽ thấy hứng thú và ý thức hơn với công việc nhà.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

4. Đưa bài tập vào các hoạt động khác – Toán soroban

Hãy để con đi bộ thay vì đặt con vào xe đẩy khi đi siêu thị, leo cầu thang bất cứ khi nào có thể. Khi đón con từ trường học, ba mẹ cũng có thể gửi xe và dắt bé đi bộ xung quanh trước khi về nhà.

5. Biến quảng cáo trên TV thành những bài tập thể dục – Toán soroban

Thay vì ngồi một chỗ khi chương trình đang gián đoạn bằng quảng cáo, ba mẹ có thể khuyến khích trẻ vận động bằng những bài tập đơn giản như squats, đứng lên ngồi xuống, chống đẩy. Và tập cho đến khi chương trình yêu thích quay lại.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

6. Thể thao hàng tuần – Toán soroban

Một gợi ý của Toán soroban mà bạn có thể tham khảo, đó là hãy tập hợp các thành viên trong gia đình cùng chơi môn thể thao ưa thích như đá bóng, bóng rổ hay cầu lông. Hoặc cũng có thể cùng nhau chơi một trò chơi liên quan đến thể lực bằng khả năng sáng tạo của bất cứ thành viên nào trong nhà.

7. Đi bộ từ thiện – Toán soroban

Việc kết hợp giữa việc tập thể dục thể thao với các chương trình từ thiện đang ngày càng được khuyến khích. Cùng ba mẹ tham gia những hoạt động này sẽ giúp con có thêm cơ hội vừa tập luyện, vừa đóng góp vào những mục đích ý nghĩa.Đồng thời biết cách yêu thương và chia sẻ. Toán soroban chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ có khoảng thời gian cuối tuần bên nhau tuyệt vời.

Tuy nhiên Toán soroban cũng lưu ý ba mẹ rằng:  Hãy khuyến khích trẻ, hãy hoạt động cùng với con thay vì bảo chúng phải làm gì vì bạn chính là tấm gương sáng nhất cho các bé.

8. Đừng quên cho trẻ phát triển trí não cùng Toán soroban

Ngoài việc khuyến khích trẻ vận động, các bậc phụ huynh cũng nên chú trọng tới việc phát triển tư duy và não bộ của trẻ. Một trong những phương pháp mà phụ huynh có thể lựa chọn cho con, đó chính là chương trình Toán soroban. Toán soroban được biết đến là phương pháp rèn luyện tư duy và trí não vô cùng hiệu quả của người Nhật.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng

Phương pháp này mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Trong đó phải kể đến việc trau dồi khả năng tư duy, ghi nhớ, tập trung, xử lý thông tin. Đây đều là những kĩ năng vô cùng cần thiết đối với một đứa trẻ.

Abacus Master tự hào là đơn vị đào tạo Toán soroban hàng đầu Việt Nam. Hãy cùng con đến Abacus Master để con được học Toán soroban trong môi trường lý tưởng nhất!

Bài Viết Liên Quan