Toán soroban – Tìm hiểu trí thông minh ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trí thông minh ngôn ngữ của một đứa trẻ liên quan đến khả năng nhận biết ngữ nghĩa, năng lực sử dụng từ ngữ, vần điệu của từ ngữ, câu cú để diễn đạt trong giao tiếp và viết văn bản. Đây là một trong những loại trí thông minh mà người lớn dễ dàng nhận ra ở trẻ nhỏ thông qua sự lanh lợi, hoạt bát và tỏ ra hiểu chuyện của trẻ ngay từ khi còn rất nhỏ. Vậy trí thông minh ngôn ngữ ở trẻ nhỏ biểu hiện ra sao? Cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu nhé!

Biểu hiện của trí thông minh ngôn ngữ ở trẻ nhỏ – Toán soroban

Trẻ sử dụng ngôn từ giống như “cụ non” – Toán soroban

Trẻ có khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo trong giao tiếp hàng ngày là biểu hiện đầu tiên của trẻ sở hữu trí thông minh ngôn ngữ. Đôi khi, con có thể lí luận để phản đối ý kiến của phụ huynh.

Tuy nhiên không ít cha mẹ lại phản ứng thái quá, la mắng con hỗn láo trong trường hợp này. Tuy nhiên  nếu bình tĩnh suy xét lại, phụ huynh có thể sẽ nhận ra rằng ý kiến của con có phần chính xác. Bởi, cha mẹ thường nghĩ khi chỉ bảo, con chỉ có quyền nghe mà không có quyền phản ứng lại. Do đó cha mẹ đã vô tình phớt lờ đi khả năng ngôn ngữ của con mình. Vì vậy hãy bình tĩnh lắng nghe và quan sát con là điều mà cha mẹ cần làm trong trường hợp này.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
trẻ sử dụng ngôn từ giống như “cụ non” – Toán soroban

Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ điêu luyện trong khả năng nói, viết và tranh luận, trẻ còn luôn chiến thắng trong các trò chơi câu đố, ghép chữ hay nói lái… Cũng là biểu hiện có ở trẻ sở hữu loại trí thông minh này.

Bé có khả năng ghi nhớ siêu việt – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, khả năng ghi nhớ tuyệt vời là một biểu hiện khác ở trẻ sở hữu trí thông minh ngôn ngữ. Những đứa trẻ này thường đạt điểm cao trong các môn xã hội như lịch sử, văn học. Đặc biệt là chúng có khả năng ghi nhớ sự kiện lịch sử cực kì chuẩn xác.

Với những gia đình đầu tư sớm cho con học ngoại ngữ, phụ huynh có thể sốc với khả năng học của trẻ có trí thông minh ngôn ngữ.

Các phụ huynh có thể sẽ nhận nhiều câu hỏi từ giáo viên kiểu như: “Anh chị có dạy thêm cho trẻ hay cho con học thêm ở đâu không? Nguyên nhân của câu hỏi này bắt nguồn từ khả năng tiếp thu và học ngoại ngữ cực kì nhanh nhạy của con đến mức giáo viên phải kinh ngạc và không tin là trẻ có được điều này khi chỉ học ở trường.

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, Trẻ có trí thông minh ngôn ngữ thường ghi nhớ rất nhanh từ mới và lặp lại chính xác cũng như cấu trúc ngữ pháp và áp dụng chính xác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bé có khả năng ghi nhớ siêu việt – Toán soroban

Thông minh ngôn ngữ là loại thông minh có ở nhiều người nhất – Toán soroban

Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào sở hữu trí thông minh ngôn ngữ đều được cha mẹ phát hiện và đầu tư đúng mức ngay từ nhỏ. Bởi vậy TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng, nếu phát hiện ra con có trí thông minh này, cha mẹ cầnuôi dưỡng, tạo điều kiện để con phát huy khả năng từ tấm bé. Điều này sẽ gia tăng cơ hội thành công cho con hơn trong tương lai.

Đừng quên phát triển tư duy toàn diện cho bé cùng Toán soroban

Để con có thể phát triển toàn diện không chỉ ở trí thông minh ngôn ngữ, cha mẹ có thể cân nhắc việc cho con tham gia vào khóa học Toán soroban của Abacus Master. Đây là phương pháp siêu việt giúp trẻ phát triển toàn diện đến từ Nhật Bản.

Đến với trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết.

Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập thoải mái nhất. Làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất. Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Với những gì được trau dồi qua khóa học Toán soroban như khả năng ghi nhớ. Khả năng tập trung, khả năng xử lý thông tin, tưởng tượng, hình dung, phát triển cân bằng não bộ. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Toán soroban giống như 1 trò chơi và tự rèn luyện là việc quan trọng.  Bởi nếu trẻ yêu thích, hứng thú với  Toán soroban rồi thì tự bản thân các em sẽ rèn luyện nó hàng ngày một cách tự giác

Bài Viết Liên Quan