Toán soroban – Trí thông minh của một đứa trẻ có thể rèn luyện không?

Trí thông minh của một đứa trẻ có thể rèn luyện không? có lẽ là câu hỏi dành được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Bởi ba mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh lanh lợi, phát triển toàn diện. Cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trí thông minh của một đứa trẻ hoàn toàn có thể được rèn luyện – Toán soroban

Theo tiến sĩ Carol Dweck tại Đại học Stanford, phần lớn những người trong chúng ta có hai cách nghĩ: phát triển hoặc cố định. Lối tư duy cố định thường bị lầm tưởng trí thông minh được chi phối bởi di truyền nên không bao giờ thay đổi.  Ngược lại những người có lối tư duy phát triển họ nhận ra rằng năng lực và trí thông minh hoàn toàn có thể được rèn luyện và rèn giũa.

Cùng TTĐT Toán soroban xét một ví dụ về yếu tố quyết định việc chơi cờ giỏi. Các nhà tâm lý học chứng minh rằng việc này không phải là một dạng tài năng mà là một kỹ năng tư duy. Để có thể chơi cờ giỏi, người chơi phải danhf rất nhiều thời gian để tìm hiểu cách chơi cờ, chiến lược chơi…. Thế nên có thể nói rằng tư duy không phải là một khả năng sẵn có  Đó là một kĩ năng có thể đào tạo được.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Não bộ học hỏi nhanh và dễ dàng nhất trong giai đoạn đầu đời – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, sự can thiệp của các phương pháp tư duy hay các chương trình phát triển kĩ năng có thể tạo nên nhiều thay đổi trong tư duy của trẻ:

  • Ngôn ngữ lưu loát, IQ và quá trình nhận thức khác có thể được cải thiện trong các chương trình rèn luyện kĩ năng tư duy
  • Các chương trình và phương pháp tư duy hạn chế tối đa các vấn đề kỷ luật, đi muộn, trộm cắp, và thất bại ở cả trường tiểu học và trung học
  • Kết quả cho thấy trẻ tham gia khóa học luyện tư duy có  trí thông minh xã hội và cảm xúc tốt hơn so với các bé không tham gia.

Phương pháp rèn luyện tư duy hiệu quả cho trẻ từ 5-12 tuổi – Toán soroban

Toán soroban là phương pháp như thế nào?

Toán soroban là phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được xem là phương pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển tư duy và nhận thức ngay từ khi còn nhỏ. Toán soroban đã chứng minh được hiệu quả, thông qua việc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Đặc biệt là giúp trẻ học tốt hơn môn toán. Do vậy Toán soroban đã  được các nước tiên tiến đón nhận. Theo các chuyên gia, lứa tuổi thích hợp nhất để học Toán soroban là từ 5-12 tuổi. Trẻ em được tiếp xúc với Toán soroban từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban

Toán soroban là chương trình đã được công nhận và áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Điển hình như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc, , Thái Lan.v.v..

Chúng ta đều biết, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore là những quốc gia phát triển và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Và Toán soroban được coi là một trong những chìa khóa giúp trẻ em ở các nước này thông minh và thành công vượt trội hơn.  Nhờ biết cách điều khiển cả 2 bán cầu não khi học tập và nghiên cứu. Trong Toán soroban các em sẽ được học tập cùng với chiếc bàn tính Soroban. Các em sẽ sử dụng đồng thời cả hai tay trong quá trình tính toán trong quá trình học Toán soroban.

Lợi ích mang lại từ chương trình Toán soroban?

Toán soroban sử dụng các con số và bàn tính  là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não. Từ đó tạo nên sự phát triển vượt bậc cho trí não. Đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như:

  • Giúp não bộ phát triển toàn diện
  • Nâng cao khả năng tập trung ghi nhớ
  • Nâng cao khả năng xử lý thông tin
  • Giúp trẻ tự tin hơn
  •  Tính toán siêu tốc, phản xạ nhanh và sáng tạo

Kết: Việc rèn luyện trí thông minh cho trẻ là điều hoàn toàn có thể. Điều còn lại phụ thuộc phần lớn vào phương pháp rèn luyện mà bạn lựa chọn. Abacus Master tự hào là đơn vị đào tạo Toán soroban uy tín, là môi trường lý tưởng cho trẻ phát triển tư duy.

Bài Viết Liên Quan