Toán soroban – tuyệt chiêu giúp trẻ làm toán nhanh hơn?

Bạn có biết rằng hiện nay có rất rất nhiều trẻ em tại Việt Nam đã yêu thích và tiến bộ trong môn Toán hơn nhờ áp dụng phương pháp Toán soroban ưu việt từ Nhật Bản. Rất nhiều phụ huynh đã tìm đến Toán soroban với mong muốn giúp con tiến bộ hơn trong việc học Toán và có điều kiện phát triển tư duy toàn diện. Toán soroban là sự kết hợp hài hòa giữa các con số và các hạt bàn tính. Trẻ vô cùng hứng thú với những bàn tính đầy màu sắc, những hạt bàn tính di chuyển linh hoạt, thu hút sự chú ý của trẻ. Từ đó hình thành niềm yêu thích với Toán soroban. Khi đã yêu thích và có hứng thú với Toán soroban rồi, khả năng tính toán của trẻ sẽ tiến bộ lên trông thấy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban có sức hút kì lạ với các bạn nhỏ

Có thể nói bàn tính Soroban có sức hút kì lạ với những bạn nhỏ. Toán soroban giống như một trò chơi cùng với con số và bàn tính hơn là một môn học đơn thuần. Tại Abacus Master mọi giờ học Toán soroban đều diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng. Trẻ chơi với Toán soroban, sáng tạo với Toán soroban, tư duy với Toán soroban. Toán soroban đã và đang trở thành người bạn của rất nhiều trẻ em Việt.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không giống như môn Toán thông thường, không áp lực điểm số, không nặng bài tập. Chính vì vậy không hề tạo một áp lực nào cho trẻ mà vẫn mang lại hiệu quả bất ngờ. Rất nhiều phụ huynh từng nghĩ  con học kém toán, đã không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy sự tiến bộ vượt bậc của con sau quá trình học Toán soroban.

Trẻ làm toán nhanh hơn cùng Toán soroban

Rất nhiều trẻ nhỏ sợ Toán, nhưng với Toán soroban, Toán lại là trò chơi vô cùng hứng thú với trẻ. Vì sao vậy?

Khác với phương pháp học toán cứng nhắc thường thấy. Toán soroban mang đến cho trẻ những trải nghiệm học Toán vô cùng mới mẻ:

Toán soroban sử dụng bàn tính và học tính toán bằng hình ảnh. Bàn tính Soroban có sức hút kì lạ với trẻ. Cách sắp xếp và di chuyển của các hạt tính làm cho các phép toán giống như một bức tranh sống động trong không gian trước mắt trẻ. Trẻ bị thu hút bởi bàn tính, thu hút bởi các con số, từ đó trở nên hào hứng hơn trong mỗi buổi học

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban sử dụng cả tay trái và tay phải trong quá trình tính toán.

Sự kết hợp nhịp nhàng của đôi bàn tay giúp bé nâng cao khả năng tập trung và tốc độ tính toán lên gấp nhiều lần. Đồng thời khả năng ghi nhớ, xử lý thông tin, tưởng tượng cũng được nâng cao.

  • Giúp trẻ thực hiện cách phép tính lên tới hàng chục ngàn trong tích tắc
  • Trẻ có thể tính toán một cách chính xác nhiều phép tính liên tiếp mà không cần sử dụng máy tính.
  • Giúp trẻ phát triển toàn diện đồng thời cả 2 bán cầu não
  • Giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung, ghi nhớ, tư duy, xử lý thông tin giúp trẻ học tốt tất cả các môn khác.
  • Kích thích sự hứng thú, giúp trẻ yêu thích môn Toán hơn. Các bậc phụ huynh cũng đỡ đau đầu hơn. Bởi con sẽ tự giác học bài thay vì đợi phụ huynh nhắc nhở.
toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Phụ huynh nói gì về khả năng tính toán của trẻ sau khi học Toán soroban

“Ôi chỉ nghe đến hội chứng sợ Toán thôi mà mình đã cảm thấy lo rồi. Con mình mới lớp 1 thôi, nhưng cũng tiếp xúc với Toán soroban được một thời gian rồi. Bạn biết đấy tuổi này con rất hiếu động, thích chơi hơn học. Thật khó mà có thể bắt ép con học được. Nhưng nhờ có chiếc bàn tính Soroban mà con mình tự nhiên thích học Toán hẳn. Bạn cứ thử một lần dự tiết học Toán soroban của các con thì sẽ thấy chúng hào hứng như thế nào. Ban đầu mình còn hoài nghi về phương pháp này vì thấy trong giờ các bé học như chơi. Nhưng thấy được sự thay đổi của con sau 1 thời gian học thì mình có thể thở phào rồi”. Anh Quang Anh – phụ huynh của bé Khánh Chi tại Abacus Master chia sẻ.

“Bé nhà mình có được khả năng tính toàn này hoàn toàn là nhờ luyện tập Toán Soroban”

Chị Hoài Linh – một phụ huynh khác của Abacus Master chia sẻ:

” Cũng chia sẻ thật là trước đây con mình học Toán rất kém, bé làm phép tính chậm lắm. Cô giáo của cháu thường xuyên phải kèm cặp riêng, nhưng không tiến triển. Mình cũng đã cho con đến những lớp học thêm Toán. Nhưng không những con không tiến bộ mà còn làm bé ghét toán hơn. Tình cờ biết đến chương trình Toán soroban của Abacus Master qua một người bạn. Mình không ngờ con lại tỏ ra hứng thú với cách học này. Nói thật là mình cũng đã tìm hiểu khá kĩ phương pháp này. Đây là phương pháp học có cơ sở khoa học mà lại được người Nhật sử dụng nhiều. Bạn biết đấy nền giáo dục Nhật Bản rất tiên tiến mà. Vì thế nên mình mới quyết định cho bé theo học chương trình này.

Toán soroban học mà như chơi, không hề tạo áp lực cho con, nên hôm nào đi học về bé cũng vui vẻ lắm. Về nhà cũng tự lấy bàn tính Soroban ra luyện tập. Đây là chương trình vô cùng thú vị, mình nghĩ các phụ huynh nên tìm hiểu. Bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ con đấy”.

Bài Viết Liên Quan