Toán soroban – tuyệt chiêu nâng cao khả năng xử lý thông tin cho trẻ

Toán soroban là phương pháp học tư duy đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bậc phụ huynh. Không hề quá khi nói rằng Toán soroban là phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện. Bởi tính hiệu quả của phương pháp này đã được kiểm chứng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có Nhật Bản – cường quốc có nền giáo dục đứng đầu thế giới. Bên cạnh việc giúp trẻ nâng cao khả năng tính toán, Toán soroban còn được coi là tuyệt chiêu giúp trẻ nâng cao xử lý thông tin, lý giải vấn đề. Hãy cũng Abacus Master tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban giúp trẻ nâng cao khả năng xử lý thông tin

Khả năng xử lý thông tin là khả năng quan trọng nhất cần có trong thế kỉ XXI – Toán soroban

Xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất cần có trong thế kỉ XXI. Với lượng thông tin khổng lồ như hiện nay thì việc tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh, có chọn lọc là một lợi thế. Sẽ thật tuyệt vời nếu khả năng xử lý thông tin được rèn luyện, nâng cao ngay khi còn nhỏ. Chính vì vậy mà nhiều phụ huynh tìm đến Toán soroban như một giải pháp giúp trẻ nâng cao sự tập trung để xử lý thông tin nhanh chóng và chủ động.

Toán soroban – người bạn cùng bé trưởng thành

Nhiều người cho rằng Toán soroban chỉ là phương pháp nâng cao khả năng tính toán, giúp trẻ học tốt mỗi toán học mà thôi. Nhưng Toán soroban làm được nhiều hơn thế. Soroban giúp trẻ nâng cao cải thiện nhiều khả năng như: khả năng ghi nhớ, tập trung, quan sát, hình dung, tư duy. Đặc biệt là  khả năng xử lý thông tin – kỹ năng quan trọng nhất cần có ở thế kỉ XXI.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Với những kết quả đột phá mà Toán soronban mang lại cho sự phát triển trí não của trẻ. Chương trình này đã được đưa vào giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt tại đất nước Mặt trời mọc- cái nôi của Toán soroban. Tại đây Soroban đã có những thành công nhất định và được công nhận là phương pháp học tập khoa học.

Thậm chí còn có cả những giải đấu lớn về Toán soroban và phương pháp tính nhẩm siêu tốc. Chúng ta còn có cả Hiệp hội các nước sử dụng bàn tính – PAMA. Có thể thấy, tốc độ phát triển của Soroban đã vượt thời gian, vượt không gian đến khắp nơi trên thế giới.

Toán soroban – giải pháp giúp trẻ nâng cao khả năng xử lý thông tin

Toán soroban giúp trẻ tăng khả năng xử lý thông tin bằng những con số thông qua các phép tính. Não trái của trẻ sẽ tiếp nhận thông tin chuyển qua não phải xử lý và cho kết quả phép tính chính xác. Trong phương pháp Toán soroban này, các con số sẽ được đọc một cách nhanh chóng mà không có bất kỳ sai sót nào.

Khả năng xử lý thông tin vốn là một trong những kỹ năng thiết yếu mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần phải có. Đây chính là một trong những điều kiện để trẻ trở thành “người lớn” thật sự. Toán soroban đòi hỏi các bé phải tập trung lắng nghe, ghi nhớ và tính toán chính xác. Từ đó giúp bé  nâng cao khả năng tập trung, khả năng xử lý chính xác các con số.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Khi sử dụng bài tập toán Soroban, trẻ phải tập trung chú ý và vận dụng các con số, từ đó nâng cao năng lực tập trung. Lặp lại quá trình này nhiều lần, dần dần trẻ sẽ hình thành khả năng chú ý, quan sát sự việc xung quanh và phân tích dữ liệu chính xác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không chỉ vậy, Toán soroban còn có bước tính nhẩm – “Anzan” . Phương pháp tính nhẩm này buộc trẻ sử dụng bán cầu não phải để hình dung hạt tính trong đầu và tính toán. Từ đó giúp trẻ nâng cao khả năng tưởng tượng, năng lực xử lý thông tin và lí giải vấn đề.

Kết:

Phương pháp Toán soroban là phương pháp ưu việt giúp trẻ phát triển không chỉ ở khả năng tính toán. Đây là phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện mà hiệu quả nhất, mà quý phụ huynh không nên bỏ qua. Hãy cùng bé đến Abacus Master để được học Toán soroban trong môi trường tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan