Toán tính nhanh Soroban mang đến hiệu quả bất ngờ cho trẻ 

Toán tính nhanh Soroban cải thiện khả năng tính toán cho trẻ vô cùng hiệu quả, sự thay đổi vượt bậc khiến nhiều phụ huynh hài lòng.

Tìm hiểu về toán tính nhanh Soroban

Toán tính nhanh Sorban còn được biết đến qua các cái tên như: toán bàn tính, toán trí tuệ, toán tư duy… Bộ môn toán học này hiện nay khá phổ biến tại TPHCM.

Nhiều người lựa chọn toán soroban cho con học thay vì cho con đến các lớp học thêm toán bình thường bởi hiệu quả của toán bàn tính mang lại rất rõ rệt, trẻ thay đổi khả năng tính toán trong thời gian ngắn và học không gây áp lực.

Thay vì tập trung vào kết quả tính, gượng ép nhớ cách tính và con số, môn toán soroban khiến trẻ hình dung “chiếc bàn tính” trong đầu, sau đó tính nhẩm và cho ra kết quả. 

Quá trình học tập này không tốn quá nhiều thời gian nhưng khả năng tính nhẩm của trẻ được cải thiện vượt bậc. Đặc biệt, điều mà nhiều người khuyên học toán soroban là vì môn học không gây áp lực cho trẻ. Ở lứa tuổi nhỏ từ 4 – 12 tuổi, việc gây áp lực cho chúng sẽ khiến chúng mệt mỏi, trì trệ trong việc học nhiều hơn.

Những lợi ích tuyệt vời mà toán tÍNH nHANH Soroban mang lại

1/ TÍNH NHẨM SIÊU THẦN TỐC

Học toán trí tuệ giúp trẻ tính toán nhanh chóng với độ chính xác cao. Ở những level đầu tiên, các con được học tính toán với bàn tính. Sau đó, khi đã quen hơn với việc tính toán. Các con hoàn toàn có thể tính nhẩm chỉ với thao tác tay mà không cần nhờ hỗ trợ từ bất cứ công cụ nào.

Tốc độ tính có thể nói là nhanh ngang bằng với máy tính điện tử. Nhiều đứa trẻ gặp khó khăn trong việc tính toán. Sau khi học toán trí tuệ đã cải thiện rất nhiều kỹ năng tính toán của bản thân.

2/ GIÚP TRẺ GIA TĂNG ĐỘ TẬP TRUNG

Trong quá trình học toán trí tuệ, các bé cần phải tập trung để lắng nghe, quan sát phép tính và tập trung để tính đúng. Qua đó, khả năng tập trung trong một đứa trẻ được nâng cao. 

Các con không chỉ tập trung trong việc tính toán, ở những phương diện học tập, vui chơi khác, khả năng tập trung của trẻ cũng gia tăng đáng kể.

3/ TƯ DUY NHẠY BÉN

có nên học toán tư duy

Lợi ích khi trẻ học toán tư duy là trẻ phải vận động não bộ thường xuyên để tư duy. Mà giai đoạn 4-12 tuổi là thời điểm não của trẻ bắt đầu phát triển, tiếp thu và xử lý các thông tin nhanh chóng.

Khi trẻ phải thường xuyên vận động não bộ thì sẽ dần trở thành thói quen tốt, khả năng tư duy sẽ được cải thiện và phát triển một cách từ từ và bền vững nhất.

4/ CẢI THIỆN TRÍ NHỚ

Trí nhớ đóng vai trò quan trọng trong việc học tập của một đứa trẻ. Sau khi tiếp xúc với toán trí tuệ, trẻ em hoàn toàn được cải thiện trí nhớ, phát huy hết năng lực của não bộ.

Vì thế, các con dễ dàng ghi nhớ những lý thuyết, bài học. Không chỉ học giỏi toán hơn, mà còn giỏi hơn khi học tập với các môn học khác.

5/ TOÁN TRÍ TUỆ GIÚP NÃO BỘ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Khoảng 95% trẻ em chỉ sử dụng bán cầu não trái để phân tích thông tin và các vấn đề ngôn ngữ, âm thanh. Trong khi đó trẻ em lại ít dùng não phải hơn. Mặc dù, não phải là nguồn gốc của tính sáng tạo và sự tinh thông.

Học toán trí tuệ giúp các bé kích thích được cả hai bán cầu não cùng hoạt động, làm tăng phạm vi hoạt động của não giúp các trẻ có thể tận dụng được toàn bộ sức mạnh của “bộ xử lý trung tâm”. Do vậy, não bộ của trẻ sẽ được phát triển một cách toàn diện nhất.

Gợi ý cho ba mẹ trung tâm toán Soroban uy tín tại TPHCM

Sau hơn 5 năm phát triển, hệ thống Abacus Master tự hào khi đào tạo được hàng nghìn học viên có khả năng tính nhẩm siêu tốc. Bên cạnh đó, tư duy, trí nhớ của các con đều được cải thiện và phát triển rõ rệt.

Nhiều học sinh ban đầu sợ hãi việc tính toán, sợ học toán và rất rụt rè. Nhưng sau khi học tập tại Abacus, các con đã tính nhanh hơn, tư duy trong toán học tăng lên và có cho mình những sự tự tin nhất định.

Để tạo lòng tin và khẳng định uy tín trong chất lượng giảng dạy. Tại các trung tâm Abacus Master, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con đến học tập trải nghiệm toán Abacus miễn phí ở hai khung giờ (15h -20h hằng tuần, riêng chủ nhật từ 9h – 17h).

Chúng tôi cam kết các con sẽ tính toán nhanh hơn chỉ trong 30 phút học trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên hệ cô Vinh (0906 913 877) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bài Viết Liên Quan