Toán tư duy – 5 điều về định kiến giới tính cha mẹ tuyệt đối không nên nói với con trai

Nhiều bậc cha mẹ vô tình làm hại con trai mình bằng những định kiến về giới tính. Bài viết này chia sẻ 5 điều về định kiến giới tính cha mẹ tuyệt đối không nên nói với con trai Toán tư duy

Toán tư duy – Bản chất của con trai phải luôn mạnh mẽ

Việc cha mẹ giải thích hành động tàn bạo của con trai như đánh nhau, lăng mạ, trêu chọc con gái là thể hiện bản chất mạnh mẽ của con trai đã vô hình trung “hợp pháp hóa” bạo lực. Mặt khác, việc xúc phạm trí thông minh và sự đồng cảm của con trai là sự xúc phạm đối với việc dạy các kỹ năng quan hệ và cảm xúc cho con trai. Con trai hoàn toàn có khả năng tôn trọng cơ thể và các vấn đề của người khác khi được đưa ra cách thức giải quyết.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Con trai không được khóc

Con trai có cảm xúc như tất cả mọi người và biết thể hiện cảm xúc là điều quan trọng đối với cả hai giới. Khi người lớn trừng phạt một đứa trẻ  khóc, đứa trẻ này sẽ gặp khó khăn trong việc phục hồi sau những phiền toái gây ra. Khi khóc, đứa trẻ có thể giải tỏa những căng thẳng của mình. Vậy nhưng, khi con trai khóc, cha mẹ thường cấm đoán. Khi bé trai không dám và không thể bộc lộ cảm xúc, cảm xúc tiêu cực sẽ tích tụ khiến bé cảm thấy mệt mỏi, chán chường và áp lực nặng nề. Khi áp lực ngày càng tăng sẽ gây ra những hệ lụy xấu và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé.

Toán tư duy – Màu hồng dành cho con gái

Màu sắc không nên gán cho giới tính nhưng, nhiều người lớn mặc định, màu hồng dành cho con gái, màu xanh dành cho con trai. Thế nên, nhiều đồ dùng trong nhà cũng phân loại cho con trai và con gái theo màu sắc như thế.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Váy, tóc dài là dành cho con gái

Cha mẹ có thể khuyến khích con trai trở thành người tốt nhất từ bản thân con mà không coi thường con gái. Việc mặc định váy, tóc dài chỉ dành cho con gái là một cách định kiến về giới tính. Thực tế, việc bé trai thích mặc váy không có vấn đề gì.

Toán tư duy – Ôm ấp, chơi búp bê, viết thơ, hát, nhảy… thuộc về con gái

Nhiều cậu bé thích chơi búp bê, tuy nhiên chúng bị chế giễu là đồ con gái. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, việc xem những bộ phim mà đàn ông sinh con khiến những bé trai ở trường mẫu giáo muốn noi gương họ. Thế nhưng, xã hội chúng ta không muốn điều đó. Chúng ta muốn các cậu bé lớn lên trở thành những người cha yêu thương con cái nhưng chúng ta lại không muốn chúng ẻo lả, yếu đuối khi chúng chơi búp bê.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan