Toán tư duy – 5 phút làm việc này khi đón con đi học về, trẻ sẽ nghe lời răm rắp

Cuộc sống bận rộn, bố mẹ có rất ít thời gian dành cho con mỗi ngày. Buổi sáng luôn là thời điểm được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Tuy nhiên, buổi chiều mới thực sự là thời điểm vàng cho việc sít chặt mối quan hệ đó. Bài viết này sẽ chia sẻ 5 phút khi đón con đi học về giúp bố mej thân thiết với con hơn.

Toán tư duy – 5 phút sau giờ đón con, thời điểm vàng dành cho bạn và con

Sau khi tan làm, bạn nên dành thời gian đón con tại cổng trường. Bởi điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho con cái, mà còn là cơ hội bạn hiểu con hơn.

Hãy con hỏi “hôm nay con học được những điều mới” thay vì “con được bao nhiêu điểm”. Những câu hỏi đó sẽ giúp con dễ dàng chia sẻ những gì trẻ được học, được trải nghiệm trên trường… Nhờ đó, bố mẹ có thể dạy con thêm những kiến thức bổ sung giúp trẻ tư duy tốt hơn trong cuộc sống, trong các môn học. Ví dụ: toán tư duy, học môn năng khiếu,.. Bất ngờ hơn, điều đó chỉ dành thời gian của bạn là 5 phút.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Giải pháp của cha mẹ rất đơn giản 5 phút dành cho con

Bố mẹ dành 5 phút buổi chiều nghỉ ngơi khi về nhà buổi chiều, cảm giác của tất cả chúng ta sẽ khác. Đây cũng là cách nạp thêm năng lượng cho cuộc sống, nhiệt huyết,…

Để làm được điều này, bố mẹ đừng quá vội và làm công việc khác. Bạn hãy cởi bỏ hết áo khoác, túi xách đồ đạc lỉnh kỉnh, quẳng mình vào ghế sofa, ngồi xích lại gần con, âu yếm và trò chuyện. Chỉ ít thời gian thôi cũng có thể làm những căng thẳng mệt mỏi trong ngày tan biến. 5 phút buổi chiều nghỉ ngơi, đó cũng là thời gian bố mẹ được tranh thủ nghỉ ngơi. Điều quan trọng nhất, tất cả đều cảm thấy ít căng thẳng và gia đình gắn kết hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan