Toan tu duy – 6 điều mẹ cần làm để giúp con thông minh, khỏe mạnh

Sự sáng tạo Toan tu duy thấy đôi khi vẫn thường được cho là thiên bẩm. Vậy có thực sự sáng tạo là khả năng trời phú không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Toan tu duy về 6 thói quen mẹ nên làm hàng ngày để giúp con lớn lên thông minh, sáng tạo để trả lời câu hỏi trên nhé.

Tất cả chúng ta khi sinh ra đều có những khả năng nhất định, chỉ là nó có được phát hiện và nuôi dưỡng hay không mà thôi. Nếu được nuôi dưỡng thì Toan tu duy nhận thấy nó sẽ tiếp tục phát huy nổi trội hơn những khả năng khác và ngược lại, nó có thể bị nhạt nhòa khi bạn lãng quên.

1. Toan tu duy – Cho trẻ chơi nhiều đồ chơi hình khối và màu sắc

Đây là một cách khá dễ dàng mà Toan tu duy thấy khá hay để bạn quan sát sự sáng tạo của trẻ. Bạn chỉ cần quan sát thôi đừng can thiệp vào sự sáng tạo của bé nhé.

2. Toan tu duy – Lắng nghe con của bạn

Lắng nghe con cái theo Toan tu duy không nhất thiêt phải là những điều con nói. Bạn hãy lắng nghe qua sở thích, thói quen sinh hoạt và từ đó dần dần điều chỉnh nhịp sống giúp con. Bởi con còn nhỏ chưa ý thức được sống sao cho lành mạnh. Toan tu duy khuyên mẹ hãy tạo môi trường kích thích sự sáng tạo của trẻ, một môi trường thoải mái vừa học, vừa chơi.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi được hoạt động trong không gian yêu thích, Toan tu duy tin hcắc trẻ sẽ cảm thấy thực sự thoải mái và trân trọng. Giả sử trẻ có một góc phòng là khu vui chơi dành cho việc lắp ráp hình khối. Trẻ thật sự rất thích trò chơi này. Như vậy khi chơi xong trẻ sẽ sắp xếp lại sao cho thật gọn gàng và đẹp mắt. Rồi thi thoảng trẻ sẽ thay đổi cách thu gọn để làm mới khu vui chơi của mình. Đó là trẻ đang thể hiện sự sáng tạo của mình rồi.

Quan trọng hơn cả theo Toan tu duy là bạn có thể phát hiện ra đam mê của con và cho con tiếp xúc thường xuyên với đam mê của mình. Như vậy, sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ.

3. Toan tu duy – Hỏi trẻ về một số điều nhất định và hỏi nếu trẻ có suy nghĩ khác

Khi giao tiếp theo Toan tu duy cần có sự tương tác giữa cha mẹ và con cái, như vậy cuộc nói chuyện mới đem lại kết quả tốt được. Ví dụ: khi bạn kể một câu chuyện cho trẻ bạn có thể hỏi trẻ rằng: “con có thích kết cục như vậy không?” hoặc là “trong câu chuyện này con thích nhân vật nào nhất? Vì sao?” hay đơn giản là “con thích chi tiết nào nhất tron truyện”. Làm như vậy, Toan tu duy thấy rằng trẻ vận động đầu óc suy luận vấn đề. Vì chỉ có suy nghĩ mới phát triển được.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sự sáng tạo cũng phải được vun đắp từng ngày chứ không một chốc, một thoáng được. Nếu trẻ có nói gì lệch lạc thì Toan tu duy khuyên bạn đừng vội la mắng trẻ mà hãy lái trẻ về lỗi suy nghĩ đúng đắn hơn.

4. Toan tu duy – Thành công không phải là cuối cùng trẻ có tạo được gì mới không mà là quá trình suy nghĩ và tim tòi

Có thể hôm nay trẻ chưa sáng tạo ra hình vẽ mới nhưng Toan tu duy khuyên bạn hãy giúp trẻ tiếp xúc với những hình khối đó hàng ngày. Có thể trẻ chưa vẽ được những bức tranh từ ý tưởng của mình mà đơn thuần là vẽ lại bức tranh của một ai đó. Nhưng tất cả những hành động hôm nay bạn làm theo Toan tu duy sẽ góp phần tích lũy kiến thức, vun đắp sự sáng tạo trong tương lai của trẻ.

Khi đã có nền tảng vững chắc, Toan tu duy tin rằng bé sẽ phát triển trí tưởng tượng, sự sáng tạo một cách thuận lợi hơn. Bạn có thể cùng trẻ thăm thú nhiều nơi, dạy con những điều trong cuộc sống, cho trẻ trải nghiệm thực tế, cùng trẻ nghe nhạc, nghe tất cả các loại nhạc để bé biết mình thích loại nhạc nào, phù hợp với loại nhạc nào.

5. Toan tu duy – Hãy dạy trẻ bằng nhiều cáchtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đứng dưới những góc độ khác nhau, Toan tu duy tin chắc rằng bạn sẽ nhìn nhận vấn đề theo những chiều khác nhau. Trẻ em cũng vậy, một việc được nhìn dưới nhiều góc độ đồng nghĩa với việc bạn cho trẻ thực hiện nhiều lần việc đó trong những tình huống khác nhau, trẻ sẽ có những cảm nhận riêng, rồi những câu hỏi sẽ được đặt ra, trẻ suy nghĩ rồi tìm  tòi câu trả lời. Cứ như vậy, Toan tu duy thấy sự sáng tạo sẽ được kích hoạt từ từ mà ngay chính bản thân trẻ không hề biết.

6. Toan tu duy – Đừng đánh giá trẻ khi chúng thể hiện sự sáng tạo

Sự sáng tạo dù thành quả là gì bạn cũng không nên bình luận trước mặt trẻ rằng: con làm như vậy là không hay, con làm như vậy rất bẩn có biết không.. Những câu nói đại loại như vậy sẽ dần nhấn chìm sự sáng tạo của trẻ đó bạn có biết không. Khi thành quả bị chê bai, quở mắng trẻ sẽ dần thu mình hoặc càng bướng bỉnh thêm. Đó là kết quả đi ngược lại thực tế mà Toan tu duy tin rằng không một phụ huynh nào muốn cả.

Trên đây là 6 thói quen mà Toan tu duy nghĩ rằng mẹ nên làm hàng ngày để giúp con lớn lên thông minh, sáng tạo mà các mẹ cần ghi nhớ để giúp trẻ phát triển tiềm năng trong cơ thể. Chúc bé khỏe, bé ngoan, mẹ cha vui lòng nhờ giáo dục con đúng cách, khoa học nhé.

Bài Viết Liên Quan