Toán tư duy – 6 quy tắc dạy con cực hay mà cha mẹ nên tham khảo

Bạn có thường xuyên nói với con rằng “Con bắt buộc học giỏi”, “Con bắt buộc chịu trách nhiệm”, hoặc “Con sẽ kiếm được nhiều tiền khi làm việc chăm chỉ”? Hãy cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master xem thử những nguyên tắc dạy con này có phù hợp với cách dạy con ngày nay?

Sau khi dạy trẻ học Toán tư duy, hãy học cách tiết kiệm tiền?toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây là lời khuyên mà Toán tư duy thấy rằng hầu như không có giá trị đối với với con bạn, mà thay vào đó hãy dạy con cách tiết kiệm như thế nào, hoặc dạy con đầu tư vào những thứ đơn giản hơn để con hiểu được giá trị của đồng tiền mà con đang có.

Toán tư duy – Khi con muốn làm gì hãy làm tốt nhất có thể

Đây là câu nói mà Toán tư duy thấy rằng các ông bố bà mẹ hay khuyên bảo con mình, nhưng thực sự có hiệu quả khi ngày nay những đứa trẻ được tiếp xúc với mọi thứ hiện đại, thông tin cũng nhanh hơn và hàng tá công việc mà bọn trẻ muốn làm.

Và cách duy nhất để làm tất cả theo Toán tư duy là lựa chọn xem việc gì nên làm thật tốt, việc gì cần xem xét, và việc gì có thể làm qua loa. Kỹ năng “phân chia nỗ lực” được sử dụng hợp lý khi chúng ta cần chia thời gian giữa công việc, gia đình, sở thích và những thứ quan trọng khác.

Con cần nỗ lực làm việc, học tập Toán tư duy một cách chăm chỉ để thành côngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đừng nói câu này vì con bạn chỉ nhìn vào những người Mark Zuckerberg, Steve Jobs, và nhiều người khác nữa để làm tấm gương cho suy nghĩ theo đuổi đam mê, ước mơ của chính bản thân mình mà thôi. Toán tư duy khuyên các bậc phụ huynh hãy giúp con bạn biết chọn đúng đam mê của mình, chỉ có như thế con bạn mới có thể chăm chỉ được.

Dạy con cách để tích lũy kiến thức ngay cả khi học Toán tư duy

“Sao con lại không biết điều đó?” Toán tư duy nghĩ rằng chắc hẳn ta kêu lên thảng thốt khi một đứa trẻ nói chúng không biết George Washinton là ai. Đây là những kiến thức mà Toán tư duy thấy rằng con bạn có thể dễ dàng tìm trên internet tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng internet vào mục đích học tập, hãy chỉ con bạn cách tìm hiểu và cách để có thể tự tra cứu hay tìm hiểu về thông tin sẽ tốt hơn. Điều này theo Toán tư duy sẽ giúp bé tự lập và phát triển tốt hơn.

Toán tư duy – Đừng nói câu “con cần có công việc ổn định”

Thế kỉ 21 đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi lớn, Toán tư duy khuyên các bạn nên đừng bao giờ khuyên con là phải tìm một công việc ổn định thay vào đó hãy dạy con mình cách thích nghi và thay đổi theo cuộc sống.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu thăng tiến trong công việc, Toán tư duy nghĩ rằng khi đó con đã là người thành công. Rất nhiều người không biết rằng, không chỉ có phát triển nghề nghiệp theo chiều dọc (từ công nhân, thành quản lý, và giám đốc,…) mà còn có phát triển nghề theo chiều ngang. Ngày nay thì với bất kì một sở thích nào thì nó cũng được coi là một sự thăng tiến trong công việc.

Vì vậy, công việc ổn định theo Toán tư duy với thời điểm hiện nay đã không còn phù hợp nữa. Bố mẹ không nên quá bảo bọc con mà hãy dạy cho chúng cách thay đổi và thích nghi theo sự biến động của môi trường làm việc. Đừng cho bé cá, mà theo Toán tư duy, cha mẹ hãy cho con cần câu để con có thể tự quyết định cuộc đời của mình.

Hãy dạy con bạn cách tiếp thu và thay đổi các nguyên tắc lỗi thời

Mỗi một gia đoạn phát triển xã hội thì sẽ có nhiều nguyên tắc ứng xử khác nhau, trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master khuyên các bậc phụ huynh hãy cố gắng dạy cho con bạn những sự thay đổi đó, để con bạn có thể dễ dàng thích nghi hơn với công việc.

Trên đây là 7 quy tắc mà trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng phụ huynh nào cũng nên dạy bé hiểu và áp dụng  để có thể học và phát triển tốt nhất trong cuộc sống. Đây cũng là những hành trang sẽ theo suốt bé trong quá trình học tập, phát triển và rèn luyện sau này.

Abacus Master – Nơi bố mẹ tự tin trao gửi con đến để học tập, phát triển và rèn luyện kỹ năng. Với đội ngũ giáo viên uy tín, giàu chất lượng, có kinh nghiệm cùng các phương pháp học tập hoàn toàn mới lạ, được thay đổi phù hợp với sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của bé; Abacus Master là nơi bé không chỉ được học Toán tư duy mà sẽ còn được học và phát triển những kĩ năng mềm liên quan khác.

Bài Viết Liên Quan