Toán tư duy – Bạn có nên dạy con bằng roi vọt

Làm cha mẹ, ai cũng thương con, cũng muốn con nên người. Tuy nhiên, cách dạy dỗ mỗi người lại khác nhau. Vẫn có nhiều gia đình lựa chọn cách dạy con bằng roi vọt. Bài viết này toán tư duy sẽ chia sẻ có nên dạy con bằng roi vọt không?

Toán tư duy – Quan niệm dạy con từ thuở còn thơ

Xưa có câu “thương cho roi cho vọt”, điều này có lẽ không còn đúng với thời hiện đại. Bởi dạy con từ nhỏ nghĩa là khi con chưa có nhiều hiểu biết về xã hội, chuẩn mực các hoạt động. Chính vì thế, bố mẹ cần uốn nắn con theo nề nếp .  Có thể bạn sẽ phải đầu tư khoảng 5-6 năm đầu đời để dạy con có nề nếp, thì sau này nuôi dạy con rất nhàn.

Những điều bạn nên dạy con ngay từ nhỏ:  con biết tôn trọng, lễ phép, biết cách trân trọng đồng tiền,.. Ngoài ra, bạn cũng nên dạy con cách sống lương thiện ngay từ nhỏ. Ví dụ: trẻ có thể dùng tiền tiết kiệm quyên góp cho người nghèo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy có nên dạy con bằng roi vọt không?

Có rất nhiều gia đình cảm thấy việc đánh con chính là để răn đe con, uốn nắn theo đúng nề nếp, thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên, không phải điều này luôn đúng. Bởi với cách dạy hiện đại, bố mẹ nên dùng lý lẽ, dẫn chứng để giúp con hiểu hơn lỗi của mình. Trường hợp, trẻ có bướng bỉnh, bạn nên có những hình phạt thích đáng dành cho trẻ, tốt nhất không nên quá lạm dụng vào roi vọt.

Bởi việc đánh đòn con chỉ giải quyết tạm thời vấn đề trước mặt. Tuy nhiên, hậu quả để lại ở con lại rất lớn:

 • Trẻ bị tổn thương về mặt tinh thần
 • Con chỉ e sợ hoặc bướng hơn
 • Con sẽ thấy bố mẹ không quan tâm mình nên mới đánh đòn.

Tuy nhiên, việc đánh con còn tùy thuộc vào câu chuyện khi đó: con đã làm sai điều gì, có nặng nề không, thái độ của con khi ấy ra sao, có hối lỗi không, có thành khẩn không? Bố mẹ nên cân nhắc từng trường hợp để có những cách dạy dỗ con tốt nhất.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học rèn luyện tư duy trí tuệ

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

Bài Viết Liên Quan