Toán tư duy – chấm dứt tình trạng trẻ biếng ăn

Chắc hẳn theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy thì mong muốn lớn nhất của các bậc phụ huynh đó chính là có thể thấy con của mình phát triển khỏe mạnh, luôn hạnh phúc, vui vẻ. Tuy nhiên, việc thúc giục, ép buộc hoặc dỗ dành con ăn… lại khiến cho bé đôi khi cảm thấy biếng ăn, kén ăn. Vậy phải làm thế nào để bé có thể ăn một cách tự lập? Bố mẹ hãy cùng ghi chú lại những mẹo vặt mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý ở đây nhé.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

1. Toán tư duy – Cho con nhận thấy ăn là một quyền lợitoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi các con được cấp quá đầy đủ, con không nhận ra được đâu là quyền lợi và trách nhiệm của mình. Và ăn cũng là một trong những điều như vậy. Chính vì thế, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên bố mẹ đó chính là nếu đã đến giờ ăn mà con còn chần chừ, chưa tự giác… thay vì thúc giục, nịnh hay xúc cho con con, bố mẹ hãy cắt quyền lợi ăn của con vì đã quá giờ. Một bữa, hai bữa con không thấy bố mẹ cưng chiều thúc giục mình nữa, con sự tự bảo vệ quyền được ăn của mình bằng cách tự giác, chủ động khi đến giờ ăn.

2. Toán tư duy – Để giúp con thích ăn hơn, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý bố mẹ hãy cho con cơ hội để đói

Việc bố mẹ cung cấp quá đầy đủ cũng khiến con không có nhu cầu để ăn. Chính vì vậy, toán tư duy khuyên bố mẹ hãy cho con cơ hội đói bằng cắt ngắt toàn bộ đồ ăn vặt như bánh, sữa, hoa quả….trước khi ăn. Tăng cường các hoạt động vận động như: chạy, chơi thể thao trước giờ ăn để giúp con tiêu hao năng lượng và có cảm giác đói. Nếu thực hiện đúng như lời mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên, bạn sẽ thấy bé tự giác; chăm chỉ ăn hơn rất nhiều.

3. Toán tư duy – Cần giới hạn thời gian ăn cho con

Vì muốn con ăn được nhiều nên khi con không thích ăn bố mẹ thường kéo dài thời gian ăn để con ăn thêm được chút nào hay chút đó. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian ăn càng khiến con chán ăn do thức ăn đã nguội và con không còn cảm giác muốn ăn. Vì vậy, toán tư duy khuyên bố mẹ nên giới hạn thời gian mỗi bữa ăn của con trong khoảng 30 phút. Hết 30 phút nếu con không ăn xong cũng sẽ dọn toàn bộ bàn ăn để con nhận thấy con đã bị cắt quyền lợi ăn do ăn quá chậm.

4. Toán tư duy – Xây dựng nguyên tắc bàn ăntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để con tập trung trong quá trình ăn cũng như giúp con cảm nhận được mùi vị, độ ngon của món ăn… thì toán tư duy nghĩ rằng bố mẹ cần xây dựng các nguyên tắc bàn ăn cho con như: Không xem tivi khi ăn, không chơi đồ chơi khi ăn, không nghịch đùa khi ăn…

5. Toán tư duy – Làm mới những món ăn

Thay vì cách bày trí món ăn đơn thuần ra đĩa, bát. Bố mẹ hãy cùng con bày trí món ăn một cách sáng tạo theo hình hoa, hình con vật… để khích thích thị giác, mong muốn được ăn của con. Đây cũng là một trong những cách mà toán tư duy nghĩ rằng không chỉ giúp bé thích ăn hơn mà còn giúp bé phát triển tính sáng tạo của mình.

6. Toán tư duy –  Chinh phục mục tiêutoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thay vì ép con khiến con cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi với mỗi bữa ăn. Bố mẹ hãy cùng con xây dựng mục tiêu để chinh phục giống như khi bé học toán tư duy vậy. Ví dụ như: Chinh phục ăn rau; chinh phục ăn thịt…. Sau mỗi lần con chinh phục được mục tiêu, bố mẹ hãy ghi nhận, đập tay để tạo sự hào hứng cho con trong các bữa ăn sắp tới.

7. Toán tư duy – Cùng con chế biến thức ăn

Để con có sự hứng thú với những món ăn mình đã làm ra, bố mẹ hãy cho con cơ hội tham gia chế biến thức ăn cùng gia đình. Lúc này, con không chỉ hào hứng muốn chinh phục món ăn mình đã làm mà còn nhận ra được tầm quan trọng của thức ăn, tăng cường thói quen làm việc nhà, biết quan tâm đến khẩu vị, sở thích của từng thành viên trong gia đình.

Chỉ với 7 cách giúp con thích ăn hơn ở trên đây mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì cuộc chiến trong bữa ăn với con sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bố mẹ hãy cùng con tạo ra những thói quen ăn uống lành mạnh để con noi gương thay vì thúc ép con nhé.

Bài Viết Liên Quan