Toán tư duy cùng bố mẹ khám phá cách dạy con của thời nay

Trong môi trường xã hội đầy cám dỗ như hiện nay thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master biết rằng việc nuôi dạy con cái không hề đơn giản một chút nào. Rất rất nhiều gia đình mải lo công việc bỏ bê việc dạy dỗ con cái hoặc là giáo dục con theo những cách lỗi thời, đến khi con phát triển chệch hướng mới nhận ra thì đã quá muộn rồi.

Chính vì thế để con trưởng thành với nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt, có đầy đủ kỹ năng – kiến thức để ứng phó với những biến động của cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội… theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì cha mẹ phải thực sự nỗ lực và kiên trì đồng hành cùng với con từ khi con rất nhỏ. Và bài viết này toán tư duy sẽ hướng dẫn để cha mẹ có thể định hướng và đồng hành cùng con nhé.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

1. Toán tư duy – Để dạy con cha mẹ hãy làm gương cho con

Gần mực thì đen – gần đèn thì sáng vậy nên các con rất dễ bị ảnh hưởng từ những tác động bên ngoài. Đặc biệt là gia đình – môi trường mà các con có quá nhiều thời gian để tiếp cận từ khi sinh ra và lớn lên. Nếu cha mẹ hay cáu gắt con cái cũng trở nên cáu gắt, nếu cha mẹ biết lắng nghe thì con cũng sẽ có sự bình tĩnh khi tương tác.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Vậy nên, có thể nói hình ảnh của các con hiện tại chính là tấm gương phản chiếu về cách ứng xử, lối sống của cha mẹ. Vì vậy, nếu muốn con trở nên ngoan ngoãn thì theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng, trước hết, cha mẹ hãy tự làm gương cho chính mình.

2. toán tư duy – nắm bắt các giai đoạn phát triển của con

Mỗi một giai đoạn phát triển, tâm sinh lý của các con cũng khác nhau. Chính vì vậy, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng việc nắm bắt các giai đoạn phát triển của con để có thể ứng dụng các phương pháp tương tác phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi là vô cùng quan trọng. Khi nắm bắt được tâm lý của con, bố mẹ sẽ dễ dàng đồng hành và làm bạn cùng con.

3. Toán tư duy – Bố mẹ nên lắng nghe cảm xúc của con

Với mỗi vấn đề xảy ra với con, thay vì đưa ra những nhận định của cha mẹ về vấn đề thì dù đó là đúng hay sai, cha mẹ cần ngồi lại để cho con nói ra cảm xúc, suy nghĩ của mình khi có vấn đề xảy ra. Việc lắng nghe cảm xúc của con sẽ giúp con cảm thấy được tôn trọng và thoải mái trong việc bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc của mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bạn đừng vội trách mắng khi bé học xao nhãng, lười học toán tư duy mà hãy nhẹ nhàng nói chuyện cùng bé; tìm hiểu xem bé đang nghĩ gì để có thể hướng dẫn cho bé một cách tốt nhất.

4. Toán tư duy – Hãy để con tự giải quyết vấn đề của mình

Thay vì nghĩ ra phương án, giải quyết luôn cho con những vấn đề của con như: bị bạn trêu, quên bài tập, gặp bài toán tư duy khó… khiến con luôn phụ thuộc vào các quyết định của bố mẹ, dựa dẫm và lười biếng trong việc phân tích – tìm hiểu vấn đề. Cha mẹ hãy để con tự giải quyết những vấn đề liên quan đến bản thân mình bằng cách đặt các câu hỏi định hướng, giải quyết.

5. Tạo động lực cho con khi học toán tư duy cũng như trong đời sốngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ai cũng muốn được khen nên khi con được khen về một việc làm có ích nào đó, con sẽ cố gắng làm tốt những việc đó trong những lần tiếp theo để được khen ngợi. Vậy nên, cha mẹ đừng tiếc những lời khen, cảm ơn với những biểu hiện tích cực hoặc khi điểm toán tư duy của con tốt nhé.

6. Toán tư duy – Hướng dẫn con làm việc

Thay vì nghĩ con chưa làm được hoặc không thể làm được…cha mẹ nên cho con làm quen với việc tự phục vụ bản thân như: Vệ sinh cá nhân, chuẩn bị quần áo, chuẩn bị đồ ăn, tự sắp xếp thời gian học toán tư duy… từ khi còn rất nhỏ. Việc tự chuẩn bị đồ dùng cho mình sẽ giúp các con có trách nhiệm và tự lập hơn. Chúng ta đừng yêu con bằng cách làm hộ con các việc bởi như vậy chúng ta đang vô tình cướp đi khả năng tự lập – tự phục vụ bản thân của trẻ.

Con – tài sản lớn nhất của cha mẹ vậy nên việc định hướng cho con như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và việc tương tác của cha mẹ với con. Hãy đồng hành cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master để cùng con phát triển nhé!

Bài Viết Liên Quan