Toán tư duy bật mí cách dạy trẻ tự lập thành công của bố mẹ Nhật

Phải làm thế nào để giúp bé có thể tự lập ngay từ khi còn nhỏ là một trong những băn khoăn của rất nhiều phụ huynh. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu cách mà cha mẹ Nhật dạy con tự lập nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Toán tư duy bật mí cách dạy trẻ tự lập thành công của bố mẹ Nhật

Nếu bạn thường tìm hiểu về Nhật Bản – đất nước là cái nôi của bộ môn toán tư duy bằng bàn tính soroban, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng trẻ em Nhật Bản rất tự lập. Chúng tự chơi hay làm việc một mình, tự đi bộ tới trường, tự bắt các phương tiện công cộng như xe buýt, xe lửa,.. chỉ với lứa tuổi còn rất nhỏ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây quả là một chuyện rất khó tin phải không nào? Trẻ em Nhật tự lập như vậy cũng một phần là vì ở Nhật Bản tỉ lệ tội phạm rất thấp, không có bắt cóc và tình trạng giao thông ở đây cực kỳ ổn định. Ngoài điều kiện môi trường thuận lợi như vậy thì chắc chắn chiếm phần lớn chính là cách dạy con thông minh của người Nhật. Vậy hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khám phá cách dạy con tự lập của người Nhật như thế nào nhé!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master  bật mí 3 phương pháp dạy trẻ tự lập

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa giáo dục rất phát triển, cha mẹ Nhật luôn có những phương pháp dạy con không chỉ thông qua toán tư duy mà ngay cả những bài học khác trong cuộc sống giúp chúng tự lập tốt. Những bí quyết dạy con kiểu Nhật này vô cùng hữu ích và rất đáng để chúng ta học hỏi. Dưới đây là 3 phương pháp cụ thể để dạy con tự lập của cha mẹ Nhật mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ bật mí dưới đây nhé.

Toán tư duy – Rèn luyện thói quen tự lập từ nhỏtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ Nhật bắt đầu rèn luyện tính tự lập cho con khi còn nhỏ từ những việc đơn giản đến phức tạp. Ví dụ như hướng dẫn con tự mặc quần áo, mới đầu có thể sẽ mất nhiều thời gian nhưng họ luôn kiên trì chỉ bảo, khuyến khích và khen ngợi khi con làm được. Sau đó hướng dẫn cho con làm những hoạt động hàng ngày như tự đánh răng, rửa mặt, tự xếp quần áo, tự ăn uống, tự làm bài tập toán tư duy cũng như bài tập môn khác mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ… Bắt đầu từ những việc đơn giản rồi dần dần tăng đến phức tạp sẽ giúp chúng quen dần với tính tự lập.

Toán tư duy – Khuyến khích con tự lập khi đến trường

Ở Nhật, bắt đầu từ khi trẻ em lên cấp 1 cha mẹ đều không hề đưa đón mà để chúng tự bộ đến trường hay tự bắt các phương tiện công cộng. Và họ luôn khuyến khích con của mình dù là ở nhà hay ở trường thì hãy luôn tự làm tất cả mọi thứ, đừng phiền hà đến người khác. Ví dụ như: khi đến trường trẻ em sẽ tự vệ sinh chỗ ngồi của mình và phòng học, tự ăn trưa và thu dọn sạch sẽ,…

Không bao giờ la mắng, chỉ trích khi con làm sai hoặc bị điểm kém khi học toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với cha mẹ Nhật, họ cho rằng con trẻ còn nhỏ nên chúng phải có thời gian để học hỏi mới có thể thành thạo, nên khi trẻ mắc lỗi sai mặc dù là rất nhiều lần nhưng họ không bao giờ trách mắng, chỉ trích mà ngược lại họ luôn kiên trì chỉ bảo và khuyến khích con làm tốt hơn. Đây là lí do bạn sẽ thấy dù trẻ học toán tư duy không giỏi nhưng cha mẹ sẽ không la mắng mà thay vào đó sẽ là dành thời gian kèm cặp, dạy dỗ bé hơn.

Khám phá cách dạy trẻ em Nhật tại trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master

Abacus Master là một trong những trung tâm hàng đầu trong việc giáo dục trẻ học tập toán tư duy theo phong cách Nhật Bản, sử dụng bàn tính soroban trong tính toán. Đây cũng là phương pháp tập luyện trí não được công nhận, giúp trẻ phát triển cân bằng cả hai bán cầu não. Ngoài ra, trẻ sẽ được rèn luyện phong cách học tập của trẻ em Nhật. Sau khi cho trẻ học toán tư duy tại Abacus Master, bạn sẽ thấy trẻ không chỉ thông minh hơn mà bé cũng sẽ tự lập, nền nếp hơn rất nhiều.

Cách mà cha mẹ Nhật dạy con tự lập mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master vừa giới thiệu trên đây quả là rất thông minh phải không nào? Hãy học hỏi và áp dụng chọn lọc những bí quyết dạy con tuyệt vời này để có thể rèn luyện cho con em chúng ta sự tự lập ngay khi còn nhỏ nhé!

Bài Viết Liên Quan