Toán tư duy – Bật mí cách trị con lười cực hay của mẹ Tít

“Trời ơi, sao con lười thế” – Chắc có lẽ đây là câu mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tin chắc rằng ông bố bà mẹ nào cũng đã từng thốt lên, thấy con lười nhưng bố mẹ cũng không có cách nào để khiến con có những “động thái” muốn thay đổi cả.

Đa số nguyên nhân mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu được có lẽ bởi vì bố mẹ có tâm lý thương con, nhìn thấy con “ khổ” thì xót nên những việc nhà dù là nhỏ nhất thì theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master bố mẹ cũng không bắt con phải làm. Nhưng con ai mà chẳng xót, khi bố mẹ cư xử như vậy thì vô hình chung đã biến con cái thành những “ kẻ” lười biếng, dần rà thành quen sinh ra tính ỷ lại “ vô phương cứu chữa”.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng đừng quá lo lắng, điểm mấu chốt theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đó chính là bạn phải làm một cách quyết liệt, đến nơi đến chốn là đã thành công được 1 nửa rồi, nửa còn lại phụ thuộc vào cách bạn áp dụng ra sao. Hôm nay, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ bật mí cho bạn 2 tuyệt chiêu chữa bệnh lười của bé.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Bố mẹ hãy “tấn công” vào những điều trẻ thấy hứng thú

Sở thích của bé là chơi, thích nghiên cứu tìm tòi thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý rằng bạn có thể lựa chọn đồ chơi trẻ em cho bé, những loại đồ chơi mang tính giáo dục và nâng cao khả năng phát triển trí tuệ của bé. Đồ chơi xếp hình phát triển trí tuệ, sẽ giúp bé vừa học vừa chơi cũng sẽ là một lựa chọn “không phải dạng vừa đâu” mà theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ phần nào giúp cho bạn hết lười.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Đồ chơi thông minhtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với màu sắc bắt mắt theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master chắc chắn sẽ làm bé gái rất thích thú, bạn nên tham gia chơi cùng với bé vừa định hướng, vừa khơi gợi cho bé cách sắp xếp, cách làm việc khoa học và giúp bé biết được bé phải làm những cái gì, mang lại lợi ích như thế nào. Từ giả thành thật, bé sẽ hình thành trong đầu những suy nghĩ tích cực về việc lao động, giúp đỡ bố mẹ, mọi người xung quanh.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – “Cho bé đi làm thuê”

Ồ, tất nhiên điều này với trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master không phải là cho bé ra ngoài làm thuê rồi. Trong gia đình sẽ có rất nhiều những công việc phù hợp với bé, nhưng làm sao để kích thích bé hào hứng tham gia công việc đó?toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phương pháp mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master muốn chia sẻ với các bậc cha mẹ hôm nay là một mô hình do gia đình mẹ Tít đề ra và đã áp dụng rất thành công đó là thuê bé làm những công việc trong gia đình, tiền lương sẽ được trả theo mức độ khó của công việc, mẹ Tít nói : “Ban đầu bé hào hứng vì được trả tiền nhưng vô hình đã tạo cho bé một thói quen tốt là biết giúp đỡ gia đình, những công việc không nằm trong danh sách được trả tiền bé cũng sẽ làm mà không hề suy nghĩ”. Chúng ta cùng tham khảo bảng chấm công của mẹ Tít đề ra như thế nào nhé.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Cách trả lương của mẹ Tít

Để giúp bé không lười thì theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, mẹ Tít đã lên danh sách từng việc để bé có thể thực hiện. Tùy theo từng công việc mà bé sẽ có mức lương khác nhau. Mức tiền này sẽ được để dành để con có thể mua sách, mua đồ chơi hoặc tự chi trả cho bản thân mỗi khi tham gia các hoạt động của gia đình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bên cạnh đó, mẹ Tít còn ghi rõ các mốc thưởng tuần, thưởng tháng khi bé chăm chỉ thực hiện được đầy đủ công việc. Ngoài ra, khi bé mắc lỗi, mẹ Tít cũng có mức phạt dành riêng cho bé. Điều này theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy khá hay; giúp con có trách nhiệm hơn khi thực hiện công việc của mình.

Kết luận của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master

Bé chăm chỉ theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master không chỉ giúp đỡ được bố mẹ mà còn có ích cho tương lai của bé nữa, nên bố mẹ hãy giúp con mình trị dứt điểm căn bệnh “ lười” này nhé. Bố mẹ đang áp dụng phương pháp nào và có phương pháp nào hay hơn thì hãy chia sẻ với trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master và các bố mẹ khác để cùng nuôi dạy con tốt hơn nhé.

Bài Viết Liên Quan