Toan tu duy – bật mí cùng mẹ cách trả lời câu hỏi của trẻ

Trẻ trong giai đoạn từ 3 – 5 tuổi là lúc khám phá thế giới bên ngoài và luôn đặt ra cho bố mẹ thật nhiều câu hỏi. Vậy thì bố mẹ nên trả lời bé như thế nào? Hãy cùng toan tu duy tìm hiểu những câu hỏi mà bé hay đặt ra nhất và cách trả lời để giúp bé hiểu nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Toan tu duy – cách trả lời câu hỏi tại sao chúng ta bị bệnh?

Toan tu duy gợi ý bạn cách trả lời câu hỏi này của bé

Theo như toan tu duy, để trả lời câu hỏi này, bạn hãy nói cho bé biết mình bị bệnh thông thường là do vi trùng. Những sinh vật nhỏ bé có thể tìm đường vào cơ thể của chúng ta thông qua không khí chúng ta hít thở và những thứ chúng ta ăn, hoặc khi chúng ta chạm vào miệng hoặc mắt mà không rửa tay.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hầu hết, vi trùng không ảnh hưởng đến chúng ta, nhưng đôi khi cơ thể không thể chống lại chúng – và đó là khi chúng ta bị bệnh. Thỉnh thoảng, người ta bị bệnh là do cơ thể không khỏe, nhưng lại không biết vì sao. Trong nhiều trường hợp, nghỉ ngơi và uống thuốc sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Đây là câu trả lời mà toan tu duy nghĩ rằng rất phù hợp với bé.

Toan tu duy – Bạn nên biết

Phân biệt giữa bệnh thông thường như cảm cúm và bệnh đáng sợ hơn như ung thư là điều quan trọng. Khi nói về vấn đề này, toan tu duy khuyên bạn hãy thúc đẩy thói quen lành mạnh của trẻ như rửa tay thường xuyên để tránh vi trùng.

Toan tu duy – Tại sao đôi khi người lớn lại khóc khi hạnh phúc?

Toan tu duy gợi ý bạn cách trả lời câu hỏi này của bé

Để giải đáp câu hỏi này, toan tu duy khuyên bạn hãy trả lời thật tinh tế để giúp bé hiểu được. Chẳng hạn như đôi khi mọi người cảm thấy xúc động mạnh và họ cần phải giải tỏa cảm xúc. Khi trẻ em cảm thấy hạnh phúc thì thường nhún nhảy hoặc hét lên, nhưng người lớn có những cảm xúc phức tạp hơn – có thể vui buồn cùng lúc. Đối với người lớn, khóc xảy ra là vì vậy.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo toan tu duy thì bạn bạn nên cho bé biết

Khi bạn khóc vì hạnh phúc, thường là vì một điều gì đó vừa vui vừa buồn, giống như ngày đầu tiên con đi học mẫu giáo hoặc làm được bài toan tu duy hay (bạn đang rất tự hào – nhưng lại buồn vì con đang lớn nhanh). Trẻ em không có cùng một loạt các cảm xúc như vậy, vì vậy khái niệm này có thể làm con bối rối.

Lúc này, toan tu duy khuyên bạn hãy khuyến khích con bạn thể hiện cảm xúc bằng lời. Nhấn mạnh rằng khóc là không sao – nhưng quan trọng là nói lên được chuyện gì đang xảy ra. “Hiểu được lý do tại sao bạn có một phản ứng cảm xúc đặc biệt cũng sẽ giúp con bạn trở nên nhạy cảm hơn với những cảm xúc của người khác,”. Điều này theo như mình thấy rất quan trọng trong cuộc sống cua bé sau này.Vì vậy, hãy nói với con bạn rằng nếu con thấy bạn đang khóc, con có thể hỏi là bạn đang vui hay buồn.

Toan tu duy – Vì sao con không thể thức khuya như bố mẹ?

Toan tu duy gợi ý bạn cách trả lời câu hỏi này của bétoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo như nghiên cứu thì không chỉ cơ thể mà cả não bộ cũng cần nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động. Não bộ hoạt động nhiều khi con suy nghĩ và khám phá những điều mới như học toan tu duy chẳng hạn. Vì con rất năng động và tìm hiểu nhiều về toan tu duy  cũng như thế giớihơn người lớn, con cần nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Con đi ngủ sớm sẽ giúp cơ thể và đầu óc hoạt động tốt hơn vào sáng hôm sau.

Toan tu duy – những điều bạn nên biết

Theo tiến sĩ Sanghavi, trái với nhiều người nghĩ, cơ thể và não bộ không “phát triển” khi chúng ta ngủ. Nhưng các nhà khoa học biết rằng sự nghỉ ngơi là điều cần thiết cho sự phát triển tinh thần khỏe mạnh; khi trẻ ngủ ít hơn mười giờ một đêm, trẻ sẽ cáu kỉnh và học không chỉ toan tu duy mà các môn học khác không tốt.

Toan tu duy – Vì sao trẻ em hàng xóm có nhiều đồ chơi hơn con?

Toan tu duy gợi ý bạn cách trả lời câu hỏi này của bé

Để trả lời điều này thì theo toan tu duy nghĩ bạn nên giải thích cho bé phụ thuộc vào cách người lớn dùng tiền, và hàng xóm của chúng ta có thể đã chi nhiều tiền hơn chúng ta để mua đồ chơi. Rất dễ để cảm thấy ganh tỵ, nhưng có nhiều đồ chơi không làm gia đình chúng ta hạnh phúc hay tốt hơn so với các gia đình khác.

Bạn nên biết: hãy dạy trẻ học toan tu duy và tìm cho bé một một cơ hội để bắt đầu trò chuyện về các khái niệm tiền bạc: tiền đến từ đâu và cách chi tiêu, tiết kiệm, hoặc cho đi ra sao. Hãy giải thích rằng mọi thứ đều có giá, sau đó mô tả những gì mà bố mẹ phải làm mỗi ngày để trả các hóa đơn.

Thảo luận về sự khác biệt giữa nhu cầu muốn và cần, và với trẻ lớn hơn, hãy nói về những cách mà con có thể tự kiếm tiền, chẳng hạn như xin rửa xe giúp hàng xóm; chăm chỉ học tốt toan tu duy để có thể được thưởng…

Bài Viết Liên Quan