Toán tư duy – Bật mí kinh nghiệm chăm con mà mẹ bỉm sữa nào cũng nên biết

Chưa kịp làm quen với những bỡ ngỡ, lạ lẫm trong việc đón thiên thần nhỏ, các mẹ đã phải tập chăm sóc trẻ 1 tháng tuổi non búng ra sữa. Những bà mẹ trẻ bối rối không biết cách cho con bú, thay tã cho con, dỗ con ngủ,… Sau đây là những mẹo chăm con 1 tháng tuổi mà Toán tư duy đưa ra để giúp bà mẹ trẻ chăm con yêu một cách thông minh và khoa học hơn.

Toán tư duy – Thao tác cho con bú chuẩn không cần chỉnh

Đối với trẻ 1 tháng tuổi, Toán tư duy thấy rằng thức ăn và nước uống đều chỉ là sữa mẹ vì thế mẹ phải dành rất nhiều thời gian để cho con bú. Bất cứ khi nào con yêu có biểu hiện đói như khó chịu, ngọ nguậy, quấy khóc… Toán tư duy khuyên các mẹ phải cho con bú ngay, không cần phải tuân theo đúng cữ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trước khi cho con bú, Toán tư duy khuyên mẹ nên dùng khăn sạch thấm nước ấm để lau đầu ti và bầu ngực. Việc làm này vừa giúp vệ sinh ti mẹ vừa làm ấm bầu sữa giúp thông tuyến sữa. Khi bú, miệng trẻ phải ngậm vào đúng khớp, tức là phần nướu bé nằm ở phần ranh giới giữa ti mẹ và bầu sữa. Nếu bé ngậm vào đầu ti có thể sẽ vô tình làm đau mẹ. Ngoài ra, Toán tư duy khuyên mẹ bỉm sữa nên ấn nhẹ cằm bé vào sát bầu ngực để hở một khoảng trống giữa mũi bé và ngực mẹ để bé không bị ngạt.

Toán tư duy – Bế con nhẹ tựa lông hồng

Bé yêu 1 tháng tuổi theo Toán tư duy nhận thấy thì có kích thước rất nhỏ, xương vô cùng mềm nên cần được nâng như trứng, hứng như hoa để hạn chế tối đa các tổn thương. Tốt nhất, toán tư duy khuyên phụ huynh nên bế trẻ sát vào người để có nhiều điểm tựa và dễ truyền hơi ấm cho bé. Những phần cần lưu ý phải nâng đỡ khi bế trẻ là đầu, lưng và mông. Người lớn nên luồn một vòng tay dưới thân bé để đỡ được tất cả bộ phận này một cách chắc chắn nhất.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi bế bé, Toán tư duy khuyên người thân nên rung nhẹ nhàng theo nhịp điệu để trẻ thư giãn, cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối không được rung lắc mạnh hay bế quá cao, quá xa thân người lớn để tránh làm dập não và tổn thương cổ.

Toán tư duy – Đừng quên vệ sinh cuống rốn hàng ngày

Loại nhiễm trùng thường thấy nhất đối với trẻ sơ sinh mà trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master thấy đó chính là nhiễm trùng cuốn rốn. Sau khi trẻ ra đời, có thể mất từ 1 tuần đến 1 tháng để cuống rốn khô và tự rụng. Trong thời gian này, trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nhận thấy việc vệ sinh cuống rốn phải được chăm sóc kỹ lưỡng để tránh nhiễm trùng.

Vệ sinh cuống rốn phải kỹ lưỡng, sát khuẩn để tránh bị nhiễm trùng. Nếu bị nhiễm trùng thì điều này sẽ khiến bé bị bệnh và rất khó điều trị. Việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé.

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master – bật mí cách vệ sinh cuống rốn cho bé

Thông thường theo như trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master thấy thì, các mẹ hiện đại thường nhờ các nữ hộ sinh về nhà để vệ sinh rốn cho bé. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần phải biết thao tác vì cuống rốn cần vệ sinh hàng ngày. Trước khi vệ sinh cuống rốn, người lớn cần tiệt trùng tay và dụng cụ bằng cồn 90 độ. Sau đó, quan sát băng cuống rốn để kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường như mưng mủ, chảy máu, bốc mùi…). Bông để lau rốn phải được nhúng trong nức sôi rồi để nguội.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi bắt đầu lau, trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master khuyên các mẹ hãy dùng bông lau toàn bộ bề mặt rốn từ thân rốn đến chân rốn một cách kỹ lưỡng và thay bông đối với mỗi bộ phận. Tiếp theo, dùng cồn 70 độ để sát trùng rốn rồi dùng bông khô để lau lại rốn cho ráo.

Cuống rốn sau khi vệ sinh, trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master khuyên các bà mẹ bỉm sữa nên được để hở vài phút cho khô hẳn rồi băng lại bằng gạc mỏng. Dùng gạc quá dày sẽ làm bí hơi khiến cuống rốn lâu khô và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng.

Kết luận của trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master

Đó là những lưu ý quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi mà trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng mẹ nào cũng cần lưu ý để bé có thể phát triển khỏe mạnh. Các mẹ nên tuân thủ nghiêm ngặt và thường xuyên trò chuyện, chơi đùa cùng bé để bé thấy gần gũi, thoải mái và ít quấy khóc.

Bài Viết Liên Quan