Toán tư duy bật mí với mẹ cách dạy trẻ sơ sinh theo từng tháng hiệu quả

Nuôi dạy một đứa trẻ trưởng thành, phát triển mạnh khỏe và thông minh là ước muốn lớn nhất của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để nuôi dạy con đúng cách, đặc biệt là ông bố bà mẹ trẻ lần đầu có em bé. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu những phương pháp nuôi dạy con đúng cách nhé!

Toán tư duy – Thường xuyên cho trẻ nghe nhạc và nói chuyện với bé

Xung quanh giường của trẻ, theo như trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master thấy thì bạn có thể dán tranh ảnh, các đồ vật hay cảnh quan nổi tiếng, nhiều màu sắc tươi sáng để trẻ có thể phát triển thị giác.

Những em bé mới lọt lòng thì theo trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nên mua và bày những đồ chơi xung quanh với nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của bé. Nếu trẻ dưới 1 tháng tuổi, theo Toán tư duy tìm hiểu thì cha mẹ nên để trẻ quan sát những vật màu đen và trắng kẻ sọc 3 phút mỗi ngày và liên tục trong một tuần. Điều này sẽ giúp bé tăng khả năng tập trung hơn sau này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tiếp theo, để phát triển hoàn thiện cho bé thì theo Toán tư duy, các bạn cần cho trẻ lắng nghe âm nhạc nhẹ nhàng với âm lượng không quá lớn. Khi trẻ nghe nhạc, Abacus Master khuyên bạn hãy đặt trẻ gọn trên hai đầu gối của mình. Đồng thời, nhẹ nhàng đu đưa theo nhịp âm nhạc. Tuy nhiên điều quan trọng nhất của Toán tư duy thấy đó là phải nói chuyện nhiều với trẻ sau khi sinh. Bất cứ lúc nào như tắm, thay tã, cho trẻ ăn cũng cần nói chuyện nhẹ nhàng với trẻ.

Toán tư duy – Những trò chơi bạn có thể chơi với trẻ để phát triển nhận thức cho bé

Toán tư duy – Trò chơi cho trẻ từ 1 – 4 tháng tuổi

– Đầu tiên, Toán tư duy khuyên bạn hãy cùng trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi chơi trò 1 “biến mất rồi”. Đây là thời gian trẻ đang tập làm quen với môi trường mới. Toán tư duy gợi ý bạn có thể để bé nằm đối diện rồi giơ những đồ vật sặc sỡ và thu hút sự chú ý của bé. Khi bé tập trung quan sát thì hãy nhanh tay lấy khăn phủ lên rồi nói “biến mất rồi”. Chờ vài giây sau đó lại giơ đồ vật đó lên nói với trẻ “ đây rồi”.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

– Đối với trẻ 2 tháng đã bắt đầu cảm nhận vô cùng rõ ràng về tiếp xúc da thịt. Lúc này, Toán tư duy khuyên bạn hãy nhẹ nhàng massage cho bé với một ít dầu em bé.

– Trẻ 3 tháng theo như Toán tư duy tìm hiểu, trẻ bắt đầu thích vận động. Khi bé nằm nhiều quá khiến chân bé rất mỏi. Cùng cho trẻ chơi trò đạp xe đạp để con có thể vận động nhẹ.

– Khi bé đạt 4 tháng tuổi, bé đã bắt đầu nhận biết rõ ràng các khuôn mặt. Lúc này, Toán tư duy khuyên phụ huynh có thể chơi trò cởi mũ để biến mình thành nhiều nhân vật khác nhau. Trẻ sẽ không bị lừa lâu và vẫn sẽ nhận ra đó là mẹ mình.

Toán tư duy – Những trò chơi dành cho trẻ từ 5 – 9 tháng tuổi

– Sau khi trẻ được 5 tháng, Toán tư duy nhận thấy trẻ bắt đầu biết vồ và cầm nắm lấy các vật. Hãy cho trẻ chơi trò đóng mở tay để giúp bé sử dụng đôi bàn tay linh hoạt hơn.

– Tháng 7 là thời điểm mà Toán tư duy thấy rằng bé bắt đầu bi bô tập nói. Bạn có thể giả tiếng kêu của những con vật và chờ phản ứng của con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

– Ở giai đoạn trẻ được 8 tháng, Toán tư duy nhận thấy trẻ sẽ rất thích âm nhạc. Thích nghe những giai điệu và nhạc quảng cáo vậy nên bạn hãy cho con chơi nhạc trong lúc ăn. Cho con bạn cầm thìa và gõ vào các thứ đồ vật xung quanh. Toán tư duy tin chắc rằng trẻ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những âm thanh phát ra.

– Trẻ 9 tháng đang trong giai đoạn tập nói. Vì vậy, Toán tư duy khuyên bạn hãy để bé ngồi trong lòng bạn. Bật camera và quay về hướng hai mẹ con. Nói chuyện với bé qua màn hình, làm mặt cười, hát hò các bài hát bé thích. Sau đó, hãy lưu lại và chiếu lại đoạn phim cho bé xem.

Toán tư duy – Trò chơi cho trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi

– Hãy cho trẻ 10 tháng chơi các trò chơi kết hợp với đồ chơi biết kêu như búp bê phát ra âm nhạc. Sau đó, Toán tư duy gợi ý hãy giấu đồ chơi và để trẻ có cơ hội tìm kiếm, xác định âm thanh đó từ đâu.

– Trẻ 11 tháng là lúc đã biết bò và bắt đầu tập đi. Trẻ ở tháng này vô cùng thích các trò chơi đuổi bắt. Lúc này, Toán tư duy gợi ý bạn có thể dùng đèn pin chiếu lên tường để thu hút sự chú ý của bé.

– Trẻ 12 tháng tuổi cần phát huy tính logic và định hình. Bạn có thể giúp bé xếp chồng các hộp theo thứ tự to dần. Hoặc bạn có thể mua cho bé những bộ xếp hình có màu sắc rực rỡ phù hợp với tháng tuổi của bé để thu hút bé hơn.

Bài Viết Liên Quan